TATA Hexa SUV แดนโรตี...สบายครั้งใหม่ด้วยรุ่นเกียร์ออโต้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 27 เม.ย. 58
  • 11,310 อ่าน

TATA Motors ซุ่มทำ รถ SUV รุ่นใหม่ในชื่อ TATA Hexa ด้วยการเพิ่มระบบเกียร์ออโต้ที่คาดว่าอาจเป็น ออโต้ 6 สปีด

 

 

 

หลังจากที่ TATA Motors ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่จากอินเดีย ประกาศศักดาความเป็นรถอินเดียให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในวงการอุตสาหกรรมรถยนต์ทั่วโลกด้วย TATA Hexa SUV รุ่นใหม่ที่ได้เปิดตัวไปแล้วที่งาน Geneva Motor Show 2015 เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

โดยตัวตนที่แท้จริงของ TATA Hexa นั้นจัดอยู่ในกลุ่มรถ SUV Crosover ขนาด 6 ที่นั่ง ที่ใช้แพลตฟอร์มพื้นฐานมาจากรุ่น Aria โดยมิติตัวรถของรุ่น Hexa ความยาวอยู่ที่ 4,764 มม. กว้าง 1,895 มม. สูง 1,780 มม. และฐานล้อยาว 2,850 มม. ทำให้เป็นรถที่มีมิติยาวที่สุดเมื่อเทียบกับรถ SUV รุ่นอื่นๆของ TATA ที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน

พร้อมออฟชั่นที่เป็นมาตรฐานระดับสากลไม่ว่าจะเป็น ไฟหน้าโปรเจคเตอร์เปิด-ปิด Auto พร้อมไฟ Daytime กระจังหน้ารูปตัว V แบบรังผึ้ง พร้อมโลโก้ TATA ล้ออัลลอยด์ดีไซน์ 5 ก้านขนาด 19 นิ้ว ภายในหรูด้วยเบาะนั่งหนังแท้ 6 ที่นั่ง ระบบความปลอดภัยมี ถุงลมนิรภัยรอบคัน 6 จุด ระบบควบคุมการทรงตัว ESP

ด้านเครื่องยนต์ของ TATA Hexa ใช้เครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรลเทอร์โบในชื่อ Varicor ขนาด 2.2 ลิตร 4 สูบ แรงม้าสูงสุดอยู่ที่ 154 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ Torque-On-Demand หรือระบบปรับแรงบิดในการกระจายสู่ล้อทั้ง 4 ข้าง และนอกจากจะมีรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีดแล้วทาง TATA Motors ยังเอาใจลูกค้าที่ชอบความสบายด้วยการเพิ่มระบบเกียร์ออโต้ และ คาดว่าทาง TATA Motors จะใช้ระบบเกียร์ออโต้แบบ 6 สปีด มาลงในรุ่น Hexa

และแว่วๆมาว่าอาจมีเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบคู่เวอร์ชั่นแรงสุดที่ให้พลกำลังถึง 175 แรงม้า โดย TATA เองก็ยังไม่ยืนยันว่าเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบคู่นี้จะติดตั้งในรุ่น Hexa สเปคอินเดียหรือส้มหล่นอาจเป็นสเปคส่งออก

เหมือนเช่นเคย TATA Motors ยังไม่มีการแจ้งอย่างเป็นทางการว่า TATA Hexa จะเปิดตัวในรูปแบบรถพร้อมจำหน่ายจริงหรือ Production Car ในช่วงเวลาไหนแต่ถ้ามีความเคลื่อนไหวทางทีมงาน จะนำมาเสนออีกทีในครั้งต่อไป

 

ที่มา Autocarindia.com

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY1188]
 

5 เรื่องน่าสนใจ