TATA Hexa รถ SUV 6 ที่นั่งรุ่นใหม่พร้อมเผยตัวจริงที่อินเดียปลายปีนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 5 มิ.ย. 58
  • 11,131 อ่าน

จากที่เคยโดดเด่นงานใน Geneva Motor Show 2015 TATA Motors พร้อมแล้วที่จะส่งรถ SUV ขนาด 6 ที่นั่ง อย่าง TATA Hexa มาให้ชาวภารตะได้ยลโฉมกันปลายปีนี้

 

 

 

หลังจากที่ TATA Motors สร้างความฮือฮาให้กับวงการรถทั่วโลกด้วยการนำรถ SUV 6 ที่นั่งรุ่นใหม่อย่าง TATA Hexa Concept ในงาน Geneva Motor Show 2015 เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาจนเป็นโจษจันต่อสายตาทั่วโลกถึงการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้งของอุตสาหกรรมรถยนต์อินเดีย

หลังจากปล่อยข่าวเกี่ยวกับรถ SUV รุ่นนี้มาพอสมควร ทั้งโชว์ตัวกับเพิ่มรุ่นเกียร์ออโต้ ล่าสุดของเวปไซต์รถอินเดียรายหนึ่งที่รายงานว่า นาย Mayank Pareek ประธาน TATA Motors แผนกรถยนต์นั่ง ได้ยืนยันกับทาง CNBC-TV18 ว่า TATA Hexa จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ โดยเป็นรถ SUV ขนาด 6 ที่นั่ง ที่ใช้พื้นฐานจาก TATA Aria มาออกแบบใหม่หมด

ด้านการออกแบบนอกจากให้ความสวยงาม สปอร์ตเท่ห์ รวมถึงภายในและออฟชั่น ที่ครบครันไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าโปรเจคเตอร์เปิด-ปิด Auto พร้อมไฟ Daytime กระจังหน้ารูปตัว V แบบรังผึ้ง พร้อมโลโก้ TATA ล้ออัลลอยด์ดีไซน์ 5 ก้านขนาด 19 นิ้ว ภายในหรูด้วยเบาะนั่งหนังแท้ 6 ที่นั่ง พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ

ขุมพลัง ของ TATA Hexa ใช้เครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล เทอร์โบ Varicor ขนาด 2.2 ลิตร 154 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร เป็นครั้งแรกกลุ่มรถยนต์นั่งของ TATA ที่จะมีทั้งระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด รวมถึงเกียร์ออโต้ 6 สปีด ที่พัฒนาโดย GMPT หรือ General Motors Powertrain และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ Torque-On-Demand หรือระบบปรับแรงบิดในการกระจายสู่ล้อทั้ง 4 ข้างและระบบความปลอดภัยทัดเทียมมาตรฐานสากล ทั้ง ถุงลมนิรภัยรอบคัน 6 จุด ระบบควบคุมการทรงตัว ESP

จากรถต้นแบบที่เคยเฉิดฉายใน Geneva จนทั่วโลกรู้จักจนคราวนี้ TATA Motors พร้อมแล้วที่จะเปิดตัว TATA Hexa ในเวอร์ชั่นรถพร้อมจำหน่ายหรือ Production Car ในช่วงปลายปีนี้รวมถึงจะมีแผนส่งออกรุ่น Hexa ไปจำหน่ายทั่วโลกด้วยหรือไม่ ทางทีมงานฯจะมานำเสนออีกครั้งในคราวต่อไป

 ที่มา Indianautosblog

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY1188]

5 เรื่องน่าสนใจ