ชมคันจริง TATA Hexa SUV รุ่นล่าจากแดนภารตะ

  • โดย : Autodeft
  • 4 ก.พ. 59
  • 7,222 อ่าน

TATA Hexa SUV พรีเมี่ยม 6 ที่นั่ง เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

 

 

ถึงแม้ TATA Motors ในเมืองไทย จะจำหน่ายเพียงแค่รถเพื่อการพาณิชย์ทั้งกระบะและรถบบรทุก แต่ก็มีกลุ่มลูกค้าจำนวนหนึ่งที่ยังเชื่อใจไว้ใจ แบรนด์จากอินเดียชั้นนำ แบบไม่เสื่อมคลายมาตลอด

แต่สำหรับต่างประเทศ TATA Motors มียานยนต์หลากหลายประเภท ทั้งแบรนด์ของตัวเอง รวมถึง 2 แบรนด์พรีเมี่ยม จากอังกฤษ ทั้ง Jaguar Land Rover และทั่วโลกต่างเชื่อใจ ภักดี ต่อกลุ่มค่ายรถจากอินเดียเช่นกัน ล่าสุด TATA เปิดตัว TATA Hexa SUV พรีเมี่ยม อย่างเป็นทางการ ที่งาน Auto Expo 2016 ที่อินเดีย

สำหรับ SUV รุ่นล่านี้ นำพื้นฐานของ TATA Aria มาออกแบบใหม่หมด พร้อมขนาดมิติตัวถัง ความยาว 4,764 มม. กว้าง 1,895 มม. และสูง 1,780 มม. และฐานล้อ 2,850 มม.

พร้อมงานออกแบบที่มีความคล้ายคลึงกับต้นแบบ เป็นอย่างมาก เน้นความสวยงาม สปอร์ตเท่ห์ รวมถึงออฟชั่นครบครันไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าโปรเจคเตอร์เปิด-ปิด Auto พร้อมไฟ Daytime กระจังหน้ารูปตัว V แบบรังผึ้ง พร้อมโลโก้ TATA ล้ออัลลอยด์ดีไซน์ 5 ก้านขนาด 19 นิ้ว ภายในหรูด้วยเบาะนั่งหนังแท้ 6 ที่นั่ง พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ

ขุมพลังของเจ้า SUV แดนภารตะนี้ ใช้เครื่องดีเซลคอมมอนเรล เทอร์โบ Varicor ขนาด 2.2 ลิตร 156 แรงม้าที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิด 400 นิวตันเมตร ที่ 1,700-2,700 รอบ/นาที พร้อมระบบเกียร์ธรรมดาและออโต้ 6 สปีด ที่พัฒนาโดย GMPT หรือ General Motors Powertrain และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ Torque-On-Demand หรือระบบปรับแรงบิดในการกระจายสู่ล้อทั้ง 4 ข้าง ระบบความปลอดภัยทัดเทียมมาตรฐานสากล ทั้ง ถุงลมนิรภัยรอบคัน 6 จุด ระบบควบคุมการทรงตัว ESP

ถึง TATA Motors ยังไม่ระบุว่าจะเปิดขายจริง TATA Hexa ในช่วงเวลาไหน แต่คาดว่าจะเป็นช่วงปีนี้ รวมถึงมีแผนจะส่งออกไปจำหน่ายทั่วโลกหรือไม่นั้น ต้องติดตามในครั้งต่อไป นับว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมรถอินเดียให้ทัดเทียมเท่ากับ ตลาดโลก อย่างเต็มภาคภูมิ

 

ที่มาภาพ Indianautosblog

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

[GALLERY1944]

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ