มะกันยิ้ม Nissan นำเครื่อง Hybrid ลงใน Nissan X-Trail เร็วๆนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 16 เม.ย. 58
  • 10,242 อ่าน

หลังจากเปิดตัวที่ญี่ปุ่นได้ไม่นานผนวกกับที่อเมริกามีความต้องการรถ Hybrid เป็นจำนวนมาก ทำให้ Nissan เตรียมแผนที่จะส่ง Nissan X-Trail / Rouge Hybrid มาบุกตลาด อเมริกา เร็วๆนี้

 

 

 

 Nissan Motor ได้เปิดตัวเวอร์ชั่น Hybrid หรือ เครื่องยนต์ลูกผสมใน Nissan X-Trai lรถ SUV ขายดีอันดับ 1 ที่ญี่ปุ่น ไปแล้วเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา จนกลายเป็นที่จับตามองของผู้ใช้รถชาวญี่ปุ่นในช่วงเวลานี้

ล่าสุดค่ายรถเพื่อนที่แสนดีรายนี้ อาจมีแนวโน้มที่จะนำ Nissan X-Trail / Rouge Hybrid ไปโกอินเตอร์ ถึงแม้นาย โนบูซูกิ โทรคุระ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Nissan Motor ญี่ปุ่น กล่าวว่าทางเรายังไม่มีแผนที่จะแนะนำ X-Trail Hybrid ในตลาดต่างประเทศ

แต่มีแนวโน้มจะไปเปิดลาดที่อเมริกาเนื่องจากความต้องการรถ Hybrid ของลูกค้าชาวมะกันเพิ่มขึ้นในช่วง 5 ปี ข้างหน้าเพราะมีเรื่องกฎการปล่อยไอเสียที่เข้มงวดของอเมริกาเข้ามาเกี่ยวข้องผนวกกับทางคู่แข่งรายสำคัญก็เปิดตัวรถ Crossover SUV Hybrid  อย่างเป็นทางการไปแล้วที่งาน New York Auto Show 2015 ที่ผ่านมา และได้จับจองกันในช่วงปลายปี 2015

ยอดขายช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ Nissan X-Trail / Rouge เป็นรถ SUV ขายดีเป็นอันดับสองต่อจากรุ่น Altima รถซีดานขนาดกลาง โดยยอดขายสูงขึ้นร้อยละ 28 ประมาณ 64,486 คันในตลาดอเมริกา ซึ่งเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผู้บริหาร Nissan Motor อาจพิจารณา เตรียมส่ง X-Trail / Rouge Hybrid มาเปิดตลาด

ด้านข้อมูลคร่าวๆของ Nissan X-Trail / Rouge Hybrid นั้นใช้เครื่องยนต์เบนซินรุ่น MR20DD ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบแถวเรียงทำงานร่วมกับระบบมอเตอร์ไฟฟ้าให้แรงม้าสูงถึง 147 แรงม้า แรงบิด 207 นิวตันเมตรส่วนมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังถึง 60 แรงม้า แรงบิด 160 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยแบตเตอร์รี่ลิเธี่ยมไอออนใหม่ล่าสุด พร้อมระบบระบบเกียร์ออโต้  Xtronic CVT และมีอัตราสิ้นเปลืองสูงสุดถึง 20.6 กม./ลิตร และจุดเด่นอยู่ที่ระบบไฮบริดแบบคู่ ขนานทำงานผสานกันตลอดเวลา โดยระบบใช้การทำงานของชุดคลัทช์  Intelligent Dual Clutch Control  ในการเลือกกำลังของเครื่องยนต์หรือมอเตอร์ไฟฟ้า

ถึงตอนนี้ Nissan จะมีแนวโน้มที่ไปเซย์ฮัลโหลชาวมะกันด้วยการแนะนำ X-Trail / Rouge Hybrid แต่เป็นช่วงเวลาไหนนั้นต้องติดตามกันต่อไป ส่วนบ้านเรานั้นก็ต้องลุ้นกันอีกที เพราะรถดีๆแบบนี้ ถ้าเปิดตัวแบบทันอกทันใจ ตามหลังตลาดโลก ได้ไม่นานก็มีสิทธิ์เข้าไปอยู่ในใจของลูกค้าได้ในพริบตา

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY1292]

5 เรื่องน่าสนใจ