Nissan ส่ง Nissan X-Trail Hybrid รุกตลาด SUV ชูผู้นำเทคโนโลยียานยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อม

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 17 พ.ย. 58
  • 7,123 อ่าน

นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) เพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภค ด้วยการเปิดตัว Nissan X-Trail Hybrid ที่มาพร้อมเทคโนโลยีคลัทช์คู่อัจฉริยะ (Intelligence Dual Clutch System) ตั้งเป้าจำหน่ายที่ 5,000 คัน พร้อมส่งมอบทันที

 

 

นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) เดินหน้ารุกตลาดเอสยูวี เพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภค ด้วยการเปิดตัว Nissan X-Trail Hybrid ที่มาพร้อมเทคโนโลยีคลัทช์คู่อัจฉริยะ (Intelligence Dual Clutch System) ที่สามารถตอบทุกรูปแบบของการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ตั้งเป้าจำหน่ายที่ 5,000 คัน หรือ 60% ของยอดจำหน่าย Nissan X-Trail ทั้งหมดของปี 2016 และพร้อมส่งมอบทันที

มร. คะซุทากะ  นัมบุ ประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า  Nisan ยังคงมุ่งมั่นในการนำเสนอนวัตกรรมที่ตื่นเต้นเร้าใจ ผ่านผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นในทุกๆด้าน และเพื่อการบรรลุเป้าหมายของความพยายามลดการปล่อย CO2 สู่ชั้นบรรยากาศ นอกเหนือจากการพัฒนายานยนต์พลังงานไฟฟ้าไร้มลพิษแล้ว ถือเป็นอีกส่วนสำคัญในการบรรลุสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ได้ จึงได้แนะนำ Nissan X-Trail Hybrid ใหม่ สู่ตลาดประเทศไทย ซึ่งมีความมั่นใจในสมรรถนะในทุกๆด้านของรถยนต์รุ่นนี้อย่างยิ่ง โดยเชื่อมั่นว่าจะทำให้ลูกค้าที่รอคอยเทคโนโลยีไฮบริดของ Nissan และให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีรวมถึงใส่ใจในเรื่องสิ่งแวดล้อม

มร. โนบูซูเกะ โทคุระ หัวหน้าวิศวกรโครงการพัฒนารถรุ่น X-Trail Hybrid (Chief Vehicle Engineering - CVE) กล่าวว่า ความโดดเด่นของระบบ Pure Drive Hybrid คือการใช้เทคโนโลยี คลัทช์คู่อัจริยะ (Intelligence Dual Clutch System) เอกสิทธิ์ของนิสสันที่สามารถประยุกต์ใช้กับรถยนต์วางเครื่องยนต์ด้านหน้า และขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อนสี่ล้อโดยไม่ต้องมีการดัดแปลงในส่วนอื่นๆเพิ่มเติมให้กับรถยนต์ Nissan X-Trail จากรุ่นที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน มาสู่เครื่องยนต์แบบ Hybrid

นอกจากนี้ด้วยความโดดเด่นของ Nissan X-Trail Hybrid ยังคงความเป็นรถยนต์ SUV พันธุ์แกร่งอย่างแท้จริง ด้วยความสามารถของการขับขี่ได้จริงในทุกสภาพถนน สมรรถนะเครื่องยนต์ตอบสนองที่ดี นั่งสบาย ภายในห้องโดยสารเงียบ มีระบบความปลอดภัยที่ครบครัน ถือว่าเป็นรถ SUV สำหรับคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง โดยในประเทศญี่ปุ่น Nissan X-Trail Hybrid เปิดจำหน่ายเมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จอย่างสูง โดยมีสัดส่วนการขายกว่าครึ่งหนึ่งของยอดจำหน่ายรวมของ Nissan X-Trail ทั้งหมด และยังส่งผลให้ส่วนแบ่งการตลาดของ Nissan X-Trail มีมากถึงกว่า 37%

และประเทศไทย นายประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย กล่าวว่า “มั่นใจว่ารถยนต์รุ่นนี้จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากตลาด ซึ่งเชื่อมั่นว่า Nissan X-Trail Hybrid จะตอบโจทย์ของผู้บริโภคในด้านต่างๆได้เป็นอย่างดี ด้วยจุดเด่นที่เหนือกว่าในด้านต่างๆ รวมถึงคุณภาพและราคาที่คุ้มค่า โดยตั้งเป้าจำหน่ายที่ 5,000 คัน หรือ 60% ของยอดจำหน่าย นิสสัน เอ็กซ์เทรล ในปี 2016

Nissan X-Trail Hybrid พร้อมส่งมอบได้ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ สอบถามรายละอัยดได้ที่โชว์รูม Nissan ทั่วประเทศ ส่วนราคาจำหน่ายติดตามได้ใน New Car อีกไม่นานเกินรอ

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

[GALLERY1790]

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ