New Nissan X-Trail Hybrid SUVชั้นนำหัวใจรักษ์โลก ในราคา 1.249 ล้านบาท

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 17 พ.ย. 58
  • 15,927 อ่าน

นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) เพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภค ด้วยการเปิดตัว Nissan X-Trail Hybrid ที่มาพร้อมเทคโนโลยีคลัทช์คู่อัจฉริยะ พร้อมส่งมอบทันที ในราคาเริ่มต้น 1.249 ล้านบาท

 

 

Nissan X-Trail รถ Compact SUV ที่มีจุดขายโดดเด่นในเรื่องสมรรถนะ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และเทคโนโลยีที่ไม่เป็นสองรองใคร จนได้รับการตอบรับอย่างดีและกลายเป็นรถยอดนิยมที่มีแฟนคลับชาวไทยชื่นชอบอย่างเหนียวแน่น

และเพื่อเป็นการครบรอบ 1 ปีของการทำตลาด Nissan ประเทศไทย เปิดตัวทางเลือกใหม่สำหรับแฟนๆที่อยากได้รถ SUV หรู ลุย ออฟชั่นเหนือชั้นและที่สำคัญ ต้องรักษ์โลกรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วย New Nissan X-Trail Hybrid Compact SUV รุ่นแรกของไทย ที่มาพร้อมระบบ Hybrid

ภายนอกแทบจะไม่แตกต่างจาก X-Trail รุ่นปกติ ตั้งแต่กระจังหน้าทรง V-Shape เอกลักษณ์เฉพาะตัว ไฟหน้า Projector แบบ LED และไฟ  Day Time ที่อยู่ในโคมเดียวกัน ลงตัวด้วยชุดล้ออัลลอยขอบ 17  นิ้ว พร้อมยางขนาด 225/65 R 17 กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวระบบ Heated Mirror ปรับและพับด้วยไฟฟ้า และราวหลังคา เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน บรรทุกสิ่งของ สัมภาระ พร้อมสัญลักษณ์ไฮบริดที่ด้านข้างและด้านท้าย และพิเศษ เสาอากาศครีบฉลาม

New Nissan X-Trail Hybrid มาพร้อมมิติตัวถังเริ่มจาก ความยาว 4,640 มม. ความกว้าง 1,820 มม. ความสูง1,720 มม.และฐานล้อยาว 2,705 มม.แต่ระยะต่ำสุดจากพื้น 200 มม. (-10 มม.)

ภายในจากเดิมจะเป็น 3 ตอน 7 ที่นั่ง กลายเป็น 5 ที่นั่งแทนเพื่อเป็นพื้นที่สำหรับจัดวาง แบตเตอร์รี่ลิเธี่ยมไอออน แต่ยังคงมีกลิ่นอายความเป็นสปอร์ตเช่นเดิมเพียบพร้อมด้วยออฟชั่นที่ยกชุดมาจาก X-Trail รุ่นปกติ ไม่ว่าจะเป็น พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นสปอร์ต 3 ก้าน ที่มีทั้งสวิตช์ควบคุมความเร็วอัตโนมัติ และสิวตช์ควบคุมการทำงานครื่องเสียงและระบบเชื่อมต่ออื่นๆ ได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส  พร้อมหน้าจอ TFTแสดงผล 3 มิติ ขนาด 5 นิ้ว พร้อมแสดงผลข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการขับขี่

เย็นสบายรอบคันด้วย ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ แบบ Dual zone ปรับแยกอุณหภูมิแยกอิสระซ้าย-ขวา เบาะนั่งคนขับแบบ Spinal support ได้รับการออกแบบพิเศษเพื่อให้รองรับแนวกระดูกสันหลัง พร้อมระบบปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง เพื่อช่วยผ่อนคลายยามขับขี่ และการเข้าออกด้านหลังสะดวกมากขึ้น ด้วยชุดประตูหลังที่เปิดได้กว้างถึง  90  องศา

พร้อมมอบเสียงเพลงอันไพเราะที่ทำให้ทุกการเดินทางสะดวกสบายขึ้นด้วย ระบบเครื่องเสียง CD, MP3 เชื่อมต่อ AUX, USB และระบบ  Nissan Connect เชื่อมต่อสมาร์ทโฟน โดยผ่าน Application ที่ล้ำสมัย สามารถอัพเดทข้อมูลผ่าน Facebook และค้นหาสถานที่ต่าง ๆ ผ่าน Google search และเชื่อมต่อระบบนำทางได้บนรถทันที

New Nissan X-Trail Hybrid ที่มาพร้อมระบบ Nissan Pure Drive Hybrid เทคโนโลยียานยนต์ไฮบริดแห่งอนาคต ครั้งแรกในวงการ Compact SUV เมืองไทย ด้วยเครื่องเบนซินรุ่น MR20DD ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบแถวเรียงทำงานร่วมกับระบบมอเตอร์ไฟฟ้าให้แรงม้าสูงถึง 144 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 200 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบ/นาที ทำงานร่วมกับ มอเตอร์ไฟฟ้า ที่ให้กำลังสูงสุด 41 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 160 นิวตันเมตร และเมื่อทำงานร่วมกันทั้งเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังสูงสุดรวมถึง 179 แรงม้า กำลังและอัตราเร่งดีกว่าเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตรส่งกำลังระบบเกียร์ออโต้  Xtronic CVT  พร้อม Manual Mode 7 สปีด

นอกจากนี้ยังนำ ระบบคลัทช์คู่อัจฉริยะ (Intelligent Dual Clutch System) จากการผสมผสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าผ่านการคำนวณและควบคุมของระบบคลัทช์คู่อัจฉริยะ ที่ให้การตัดต่อและส่งกำลังเป็นไปอย่างราบรื่นและนุ่มนวล ขับขี่สนุกและมีอัตราเร่งที่ดี

New Nissan X-Trail Hybrid ให้ระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็ม เพื่อความมั่นใจในทุกการขับขี่ ภายใต้แนวคิด Nissan Safety Shield ตั้งแต่โครงสร้างตัวถังนิรภัย (Zone Body Concept) แข็งแกร่งเป็นพิเศษ รองรับการกระแทกรอบด้าน พร้อมระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอัตโนมัติ (VDC) ระบบป้องกันการล้อหมุนฟรี (TCS) ระบบเบรกป้องกันการล้อล็อค (ABS) ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) และระบบเสริมแรงเบรก (BA)

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ยกชุดมาจาก Nissan X-Trail รุ่นปกติ ด้วยระบบ Advanced Chassis Control พร้อพรั่งด้วยระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน (HSA – Hill Start Assist) ช่วยป้องกันมิให้ตัวรถไหลขณะออกตัวบนทางลาดชัน

ระบบช่วยควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน (HDC – Hill Descent Control) ในรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ช่วยป้องกันมิให้รถไหล โดยใช้กำลังเครื่องยนต์หน่วงเพื่อชะลอความเร็วให้ต่ำลงโดยไม่ต้องเหยียบแป้นเบรก ระบบช่วยลดความเร็วอัตโนมัติ ในขณะที่ผู้ขับขี่ถอนคันเร่งหรือเข้าโค้ง (AEB- Active Engine Brake)

รวมถึงระบบช่วยลดอาการโยนตัวบนทางขรุขระ (ARC – Active Ride Control)  เพื่อประสิทธิภาพในการทรงตัวให้ดียิ่งขึ้น ระบบควบคุมเสถียรภาพขณะเข้าโค้ง ช่วยป้องกันการหลุดโค้ง  (ATC – Active Trace Control) รวมถึงในสถานการณ์ที่ไม่ปกติยังช่วยให้มันใจด้วยระบบป้องกันการลื่นไถลขณะถนนลื่น (ABLS – Active Brake Limited Slip)ระบบจะช่วยส่งแรงเบรกไปยังล้อที่เกิดการลื่นไหล เพื่อให้ผู้ขับขี่ควบคุมทิศทางรถได้ทันท่วงที

New Nissan X-Trail Hybrid มีโทนสีภายในให้เลือก 2 แบบ คือ เบาะหนังสีดำและเบาะหนังสีเบจ และสีภายนอกให้เลือกทั้งหมด 5 สีคือ สีขาว สตอร์ม ไวท์, สี ดำ แบล็ค สตาร์, สีเงิน บริลเลี่ยนท์ ซิลเวอร์, สีเทา ดีพ อริส เกรย์ และสีใหม่ สีเขียว มิดไนท์ เจด โดยมีราคาจำหน่าย ดังนี้

New Nissan X-Trail Hybrid มีรุ่นย่อยถึง 3 รุ่น

รุ่น

ราคา

2.0 V Hybrid 4WD

1,395,000 บาท

2.0 E Hybrid 2WD 

1,324,000 บาท

2.0 S Hybrid 2WD 

1,249,000 บาท

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

[GALLERY1791]

5 เรื่องน่าสนใจ