Nissan X-Trail Hybrid ยอดพุ่ง กระแสตอบรับดีล้นหลาม

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 14 ธ.ค. 58
  • 7,459 อ่าน

นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) เผยยอดจำหน่าย Nissan X-Trail Hybrid พุ่ง กระแสการตอบรับดี ที่งาน Motor Expo 2015

 

 

นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) ผู้นำด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจ เผยยอดจำหน่าย Nissan X-Trail Hybrid พุ่ง กระแสการตอบรับดี ตั้งแต่เปิดตัว เมื่อกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่งาน Motor Expo 2015

นายประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า Nissan X-Trail Hybrid  ที่สามารถตอบทุกรูปแบบของการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ มียอดจำหน่ายทั่วประเทศดีขึ้นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เปิดตัว  และนับเป็นดาวเด่นของนิสสันในงาน Motor Expo 2015 ด้วยยอดจำหน่ายเป็นไปตามเป้าหมาย จนถึงวันที่ 10 ธันวาคม  จำนวนกว่า 2,000 คัน หรือกว่า 70% ของยอดจำหน่าย Nissan X-Trail ทั้งหมด

Nissan X-Trail Hybrid ใหม่  ซึ่งเป็นรถเอสยูวี ไฮบริดที่มีสมรรถนะสูง ตอบทุกโจทย์ความสมบูรณ์แบบ มาพร้อมเทคโนโลยีเต็มพิกัด และมีราคาที่สมเหตุสมผล โดยมีให้เลือก 3 รุ่น  ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1,249,000 บาท ส่วนเทคโนโลยีที่โดดเด่นในรุ่นนี้ คือ เทคโนโลยี เพียวไดร์ฟ ไฮบริด ที่มาพร้อมระบบคลัทช์คู่อัจฉริยะ (Intelligence Dual Clutch System) เอกสิทธิ์เฉพาะของนิสสัน ที่ผสานทั้งด้านสมรรถนะและความสนุกสนานในการขับขี่ได้อย่างลงตัว  สามารถให้กำลังและแรงบิดอย่างเยี่ยมยอด เหนือกว่าเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร นับเป็นรถที่มีอัตราการประหยัดเชื้อเพลิงที่โดดเด่นที่สุดในคลาส โดยประหยัดกว่าเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร ถึง 31% ให้ความเงียบและความนุ่มนวลในการตัดต่อกำลัง ซึ่งลูกค้าที่ซื้อไปต่างประทับใจในสมรรถนะที่เหนือระดับ ขณะที่ลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่มีความตระหนักด้านสิ่งแวดล้อม และชอบการเดินทางก็จะถูกใจเป็นพิเศษ

นายประพัฒน์ ยังได้กล่าวถึง การตอบรับที่ดีของ Nissan X-Trail รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน ว่ายังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยความเป็นรถครอสโอเวอร์ พรีเมี่ยม ที่ให้ความครบครัน มีความหรูหรา  และได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีระดับโลก* อาทิครั้งแรกในโลกกับระบบช่วยลดความเร็วอัตโนมัติในขณะที่ผู้ขับขี่ถอนคันเร่งหรือเข้าโค้ง (Active Engine Brake), ระบบช่วยลดอาการโยนตัวบนทางขรุขระ (Active Ride Control), ครั้งแรกในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ ด้วยกล้องมองรอบทิศทาง 360 องศา (Around View Monitor - AVM) และประตูท้ายเปิด-ปิด อัตโนมัติพร้อมระบบป้องกันการหนีบ (Auto Lift Gate)

นอกเหนือจาก Nissan X-Trail แล้ว  Nissan NP300 Navara Sportech ใหม่ และ  Nissan Sylphy DIG Turbo ก็มียอดจองเข้ามาเกินเป้าหมาย  ขณะที่ Nissan March และ Almera Eco-Car ยอดนิยม  ที่ได้รับการปรับโฉมให้มีความสดใหม่  ด้วยไฟส่องสว่างเวลากลางวัน Diamond LED Daytime Running Lights มาพร้อมความทันสมัยด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ได้เพิ่มทางเลือกด้วยสีพิเศษนั่นคือ สีม่วงพลัม (Plum) ที่ดูโดดเด่น ทันสมัย ทำให้ทั้งสองรุ่น ยังคงครองใจ เป็นอีโคคาร์อันดับหนึ่งของไทย ด้วยยอดขายรวมสะสมกว่า 240,000 คัน

 

อ่านบททดสอบ New Nissan X-Trail Hybrid ได้ที่นี่

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY1806]

[GALLERY1852]

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ