Volkswagen XL Sport สมรรถนะสุดเร้าใจ ต้นกำลังจาก Ducati

  • โดย : Autodeft
  • 3 ต.ค. 57
  • 5,480 อ่าน

Volkswagen เปิดตัว Volkswagen XL Sport รถสปอร์ตสมรรถนะ ได้รับเครื่องยนต์สุดเร้าใจจาก Ducati

 

 

ถามถึงรถยนต์สปอร์ตสมรรถนะจากอนาคต เราหลายคนคงพอจะเดาได้ว่าในอนาคต อันใกล้ รถสปอร์ตสมรรถนะสูงอาจจะไม่ได้มีแค่การดีเรื่องการขับขี่ หากแต่มันอาจจะยังมาพร้อมเรื่องราวของการประหยัดน้ำมัน ให้ความลงตัวในการขับขี่

 Volkswagen  เป็นค่ายรถยนต์อีกรายที่มาพร้อมความลงตัวทางด้านสมรรถนะ และพวกเขาเขย่าวงการรถสปอร์ต ด้วยรถยนต์ที่เรียกว่ามันน่าจะมีความแตกต่างและสมบูรณ์แบบในทุกด้าน พวกเขาเรียกมันว่า Volkswagen XL Sport  ที่จับเอาร่างประหยัด  Volkswagen XL  มาขยายขยับปรับสมรรถนะให้ลงตัวเร้าใจมากขึ้น

Volkswagen XL Sport

รถยนต์  Volkswagen XL Sport

Volkswagen XL sport เป็นผลงานใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเผยตัวตนบนเวที ปารีส มอเตอร์โชว์   2014   โดยรวม นี่คือรถสปอร์ตในแบบโลกอนาคตที่ Volkswagen  เฝ้าใฝ่ฝันถึง มายาวนาน

ภายนอก Volkswagen XL Sport  ยังคงเป็นรถที่มาพร้อมการออกแบบที่ลงตัว มันมีค่าสัมประสิทธิเสียดทาน  0.258  เท่านั้น ลงตัวในแบบสปอร์ตคูเป้สงที่นั่ง ซึ่งหากดูให้ดีจะพบว่าการออกแบบในรุ่นนี้ ได้กลิ่นอายมาจากรถยนต์ใหม่ ๆ   ของ  Volkswagen  มันถูกปรับตัวตนให้มีลักษณะ Wide Body

สวมทับล้อแม็กนีเซียมอัลลอยขอบ 18  นิ้ว จัดมาพร้อมยางขนาด  205/40 /R18  ทางด้านหน้า ส่วนด้านหลังเลือกใช้ยาง 265/35/R18  ที่สำคัญมันมาพร้อมความเบาหวิวเพียง   890 กิโลกรัมตอบโจทย์การขับขี่

Volkswagen XL Sport

Volkswagen XL Sport

ส่วนหนึ่งในความเบามาจากการวิศวกรรมของ   Volkswagen  ที่เลือกให้ตัวตนว่าที่ Volkswagen  XL  มีความลงตัวด้วย การวิศวกรรช่วงล่างที่ทั้งหมด ทำมาจากวัสดุแม็กนีเซียมอัลลอย  รวมถึงอำนาจในการเบรกยังใช้งานชั้นเลิศ ด้วยชุดเบรกเซรามิก ช่วยในการควบคุม แต่ยังให้ความเบาในการขับขี่

และท้ายสุดทีเด็ดของ  Volkswagen XL sport  อยู่ที่ต้นกำลัง ซึงมันมาพร้อมความเร้าใจด้วยการจับเอาเครื่องยนต์จากรถมอเตอร์ไซค์ซุปเปอร์ไบค์  Ducati  1199  Super leggera  มาเป็นขุมพลังหลักในการขับขี่ ด้วยกำลังสูงสุด ที่ให้มาก ถึง  197  แรงม้า สามารถเร่งได้อย่างเร้าใจ   11,000 รอบต่อนาที ส่งลงชุดเกียร์คลัทช์คู่ 7  สปีด

Volkswagen XL Sport

มันดีพอที่จะทำให้เจ้า  Volkswagen XL  Sport   สามารถ เร่ง  0-100 ก.ม./ช.ม.  ใน 5.7  วินาที และที่สำคัญกว่านั้น มันยังสามารถทำความเร็วสูงสุดได้กว่า  270 ก.ม./ช.ม.

ทั้งนี้ Volkswagen XL Sport เป็นร่างสปอร์ตที่เกิดจากความตั้งใจในการสร้างสรรค์ยานยนต์ใหม่ๆ ของค่ายรถยนต์รายนี้ ส่วนการขายจริง ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY786]

5 เรื่องน่าสนใจ