ลือสนั่น!! TATA HEXA SUV แดนภารตะเตรียมเผย ตุลาคมนี้

  • โดย : Autodeft
  • 27 ส.ค. 59
  • 13,883 อ่าน

หลังอวดสายตาให้ทั่วโลกได้ประจัดกษ์แล้วกับ TATA HEXA ยานยนต์อเนกประสงค์ จากแดนภารตะที่จะเข้ามาครองใจผู้บริโภค ได้รู้จักกับตัวตนมากขึ้น

TATA HEXA

ล่าสุดทาง Autocar India รายงานมาว่า SUV พรีเมี่ยม เตรียมจะเผยตัวจริง ถึงแม้จะเลื่อนการเปิดตัวเพราะ TATA ปรับปรุงระบบ QC หรือ ตรวจสอบคุณภาพขั้นสุดท้าย ให้เข้มข้นขึ้น เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสยานยนต์คุณภาพอย่างสูงสุด

TATA HEXA SUV รุ่นใหม่นำพื้นฐานของ TATA Aria มาออกแบบใหม่หมด และเป็นการมาแทนรุ่น Aria พร้อมขนาดมิติตัวถัง ความยาว 4,764 มม. กว้าง 1,895 มม. และสูง 1,780 มม. และฐานล้อ 2,850 มม. รวมถึงออฟชั่นครบครันไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า Projector เปิด-ปิด Auto พร้อมไฟ LED Daytime กระจังหน้ารูปตัว V แบบรังผึ้ง พร้อมโลโก้ TATA ล้ออัลลอยดีไซน์ 5 ก้าน diamond-cut ขนาด 19 นิ้ว และปลายท่อไอเสียคู่

TATA HEXA

TATA HEXA

พร้อมงานออกแบบที่มีความสวยงาม สปอร์ตเท่ ภายในหรูด้วยเบาะนั่งหนังแท้ 6 ที่นั่ง พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ ระบบความบันเทิงแบบจอ touchscreen infotainment system

ขุมพลังของเจ้า SUV แดนภารตะนี้ ใช้เครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล เทอร์โบ Varicor ขนาด 2.2 ลิตร 156 แรงม้าที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิด 400 นิวตันเมตร ที่ 1,700-2,700 รอบ/นาที พร้อมระบบเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ที่พัฒนาโดย GMPT หรือ General Motors Powertrain และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ Torque-On-Demand หรือระบบปรับแรงบิดในการกระจายสู่ล้อทั้ง 4 ข้าง และอาจนำระบบ Terrain Response จาก Land Rover มาประจำการ และระบบความปลอดภัยทัดเทียมมาตรฐานสากล ทั้ง ถุงลมนิรภัยรอบคัน 6 จุด ระบบควบคุมการทรงตัว ESP นับว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมรถอินเดียให้ทัดเทียมเท่ากับ ตลาดโลก อย่างเต็มภาคภูมิ พบกัน ตุลาคมนี้

TATA HEXA

TATA HEXA

 

ที่มา Autocar India ผ่าน Indianautosblog

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ