หลุดอีกครั้ง!! ชมภายในสุดเท่ Toyota Calya MPVเล็ก ขวัญใจพ่อบ้าน

  • โดย : Autodeft
  • 17 ก.ค. 59
  • 9,721 อ่าน

นับเป็นยานยยนต์อีกรุ่นที่ได้รับความสนใจไม่แพ้เลยทีเดียวสำหรับ Toyota Calya MPV รายใหม่เหมาะสำหรับพ่อบ้านชาวอิเหนา ที่ต้องการรถครอบครัวที่คุ้มค่า คุ้มราคา

Toyota Calya

Toyota Calya

และก่อนที่จะได้พบตัวจริงมีผู้ใช้ Facebook รายหนึ่ง โพสภาพหลุด ทั้งแผงหน้าปัด กับภายนอกแบบเต็มๆ ไร้พรางตัว โดยเป็นภาพ แผงหน้าปัดที่ออกแบบเน้นการใช้งานที่ง่าย มองเห็นชัดเจน ทั้งมาตรวัด ความเร้ซขนาดใหญ่ พวงมาลัยสามก้าน เครื่องวิทยุ CD MP3 สามารถเชื่อมต่อ USB ได้ และเครื่องปรับอากาศแบบหมุน

ข้อมูลคร่าวๆ Toyota Calya หมายหมั้นปั้นมือว่าจะมาถล่ม Datsun Go+ สร้างจากพื้นฐานของ Toyota Agya (Daihatsu Ayla) ด้วยการออกแบบที่คล้ายคลึงกับ Toyota Innova เจนใหม่ ตำแหน่งการตลาดจะต่ำกว่ารุ่น Avanza พร้อมทั้งอาจติดตั้งเครื่องเบนซิน ขนาด 1.2 ลิตรรุ่น 3NR-FE 4 สูบ ให้กำลังสูงถึง 88 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตร พร้อมให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดให้เลือก

Toyota Calya

และเครื่องเบนซินเล็กสุด 1.0 ลิตร 3 สูบ รุ่น 1KR-FE 67 แรงม้า แรงบิด 89 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 5 สปีดพร้อมมิติตัวรถที่คล่องตัว เริ่มจากความยาว 4,070 มม. ความกว้าง 1,600 มม. ความสูง 1,655 มม. ระยะฐานล้อ 2,525 มม.และความสูงใต้ท้องรถ 180 มม. โดยเจ้า MPV ราคาประหยัดนี้ มีแนวโน้มจะเปิดตัวที่งาน GIIAS 2016 หรือ Indonesian Auto Show 2016 ระหว่งวันที่ 11-21 สิงหาคมนี้ และขายจริงช่วงปลายปีนี้

 

ที่มา Indianautosblog

ที่มารูปภาพ Facebook : Alfonsus William Japianto

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ