หลุดของจริง!! New Toyota Calya MPV เล็ก ขวัญใจชาวอิเหนา

  • โดย : Autodeft
  • 25 พ.ค. 59
  • 10,217 อ่าน

ต้องยอมรับเลยว่า อินโดนีเซีย เป็นตลาดที่ใหญ่ไม่แพ้เมืองไทย แถมเน้นหนักไปที่ตลาดรถอเนกประสงค์ MPV เสียมากกว่า ทำให้เหล่าผู้เล่นมากยี่ห้อ ต่างพาเหรด ส่งรถ MPV ออกสู่ตลาดกันอย่างมากรุ่น มากความต้องการ

Toyota Calya

อย่างเช่น Toyota ที่ปัจจุบันมีรถ MPV จำหน่ายทั้ง Toyota Avanza, Sienta, Previa, Innova, Vellfire, และหรูสุดอย่าง Alphard ล่าสุด กำลังจะมีทายาทคนใหม่ ในนาม Toyota Calya หมายหมั้นปั้นมือว่าจะออกมาในฐานะ MPV ราคาประหยัด เพิ่อมาถล่ม Datsun Go+ โดยส่งภาพหลุดแบบตัวจริงไม่พรางตัวมาให้ชมกัน

ข้อมูลคร่าวๆของ  Toyota Calya สร้างจากพื้นฐานของ Toyota Agya (Daihatsu Ayla) ด้วยการออกแบบที่คล้ายคลึงกับ Toyota Innova เจนใหม่ ตำแหน่งการตลาดจะต่ำกว่ารุ่น Avanza พร้อมทั้งอาจติดตั้งเครื่องเบนซิน ขนาด 1.2 ลิตร พร้อมให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ ให้เลือก

Toyota Calya

Toyota Calya

นอกจากนี้ MPV ราคาประหยัด รายนี้เข้าข่ายกฎระเบียบ ยานยนต์ราคาถูกที่รักษาสิ่งแวดล้อมหรือ LCGC (Low Cost Green Car) ของอินโดนีเซีย โดยมีข้อบังคับว่า ต้องใช้เครื่องเบนซิน ตั้ง 980-1,200 ซีซี พร้อมให้อัตราการสิ้นเปลืองอย่างน้อย 20 กม./ลิตร  เบื้องต้น ยังไม่มีการเปิดเผยตัวจริงแต่อย่างใด

 

ที่มา Indianautosblog

ที่มาภาพหลุด Otomania

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ