อยากประหยัดใน Mitsubishi Mirage 31 ก.ม./ลิตร ไม่ต้องคิดมาเอาเทปแปะกันชน

  • โดย : Autodeft
  • 15 มี.ค. 57
  • 11,622 อ่าน

ฝรั่งพิสูจน์ความประหยัดใน Mitsubishi Mirage เพียงแค่เทปกาวก็ประหยัดสุด 31 ก.ม./ลิตร

 

พูดถึงอีโค่คาร์ เราก็ต้องพูดถึงความประหยัด แต่ในขณะที่เราหลายคนอาจจะคุ้นเคยตัวเลข 22 ก.ม./ลิตร  ของค่าย Mitsubishi  ใน Mitsubishi Mirage และ  Mitsubishi Attrage  แต่ถ้าคุณอยากประหยัดมากกว่านี้เรามีทางออก

ตัวเลข  74 ไมล์ต่อแกลลอน หรือความประหยัดระดับ  31 ก.ม./ลิตร อาจจะฟังแล้วเกินจริงไปหน่อย สำหรับรถยนต์เครื่องยนต์ขนาด 1.2  ลิตร แต่มันก็เป็นจริงไปแล้วในอเมริกา โดย Mitsubishi เพิ่งจะจัดแข่งขัน  MPG Hypermilling Challenge ซึ่งสามารถพิสูจน์ความประหยัดนี้ได้

[IMAGE1]

อย่าคิดว่ามันยาก ถ้าเรื่องนี้ทำได้จริงเพียงแค่คุณใช้เงินไม่ถึง 100 บาท ในการเอาเทปกาวมาเปิดที่ช่องหน้ากันชนหน้าของ รถ Mitsubishi Mirageเพื่อสร้างค่าสัมประสิทธิเสียดทานที่ดีขึ้น ลดแรงต้านจากอากาศ โดยเทคนิคดังกล่าวทำโดยนักข่าวที่เข้าร่วมการแข่งขันในรายการนี้  ซึ่งกำหนดให้ผู้เข้าแข่งขันสามารถดัดแปลงรถได้เล็กน้อย แต่ต้องอยู่ในรูปรถดั้งเดิมจากโรงงาน

[IMAGE2]

ด้วยเพียงทริคสั้นๆง่ายนี้ อาจจะไม่น่าเชื่อ แต่มันเป็นเรื่องจริง และส่งให้ แอรอน โกลด์  นักข่าวจาก About.com  ชนะการแข่งขันในรายการนี้ไปด้วยตัวเลขอัตราประหยัด 74.1 ไมล์/แกลลอน ในขณะที่อันดับที่ 2  ของการแข่งขัน ก็ใช้เทคนิคเดียวกัน และพวกเขาได้ตัวเลข 68.5  ไมล์ต่อแกลลอน

ทั้งนี้การแข่งขันดังกล่าวเป็นการแข่งขันประหยัดน้ำมันที่สำคัญ จาก ลาสเวกัส ไปยัง ไซเพลส  ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่  Mitsubishi  ในอเมริกา และนี่เป็นความท้าทายที่แปลกใหม่ ของความประหยัดใน Mitsubishi Mirage  ที่คุณก้สามารถทำได้ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY363]

5 เรื่องน่าสนใจ