จริงหรือไม่ ...ลือทั่วยุโรป BMW ซุ่มผลิตที่สุดตัวประหยัดระดับโลก พร้อมฟัดตัวเลข 250 ก.ม./ลิตร

  • โดย : Autodeft
  • 17 มิ.ย. 58
  • 5,921 อ่าน

ข่าวลือค่ายตราพัดฟ้าเตรียมสะท้ายภาพ ด้วยรถยนต์ที่สุดแห่งความประหยัด พร้อมเปิดตัวเลข 250 ก.ม./ลิตร ตอบที่สุดการขับขี่

 

 

เป็นเรื่องที่ฟังแล้วไม่น่าเชื่อ แต่กำลังเป็นที่สนใจของคนทั่วโลก หลังจากมีกระแสข่าวรายงานจากยุโรปว่าทางค่ายรถยนต์เยอรมัน   BMW   กำลังทำการบ้านอย่างหนักเพื่อคลอดรถยนต์   BMW  รุ่นใหม่ที่จะมีความประหยุดสุดๆ ระดับ   0.4 ลิตร/ 100  ก.ม. หรือมีอัตราประหยัดมากถึง   250  ก.ม./ลิตร

รายงานดังกล่าวออกมาจากทางเยอรมัน โดยสื่อยานยนต์ Automobilwoche รายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวของพวกเขา ซึ่งระบุว่า  BMW   มีความพยายามอย่างหนักในการพิชิตความเป็นผู้นำทางด้านยานยนต์ประหยัดพลังงาน โดยกำลังผลิตรถยนต์แบบ   ultra-fuel efficient car เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในอนาคต

[IMAGE1]

ตามรายงานที่ออกมา ว่าที่รถยนต์สุดยอดความประหยัดนั้น จะใช้โครงสร้างตัวรถแบบคาร์บอนไฟเบอร์เรซิ่น พลาสติกทั้งคัน โดยออกแบบให้รองรับผู้โดยสารได้ 4  คน และยังตรงตามหลักอากาศพลศาสตร์ขั้นสูง ซึ่งจากแหล่งข้อมูลภายใน  BMW   ที่ออกมาผ่านสื่อ ระบุว่า รถคันนี้น้ำหนักไม่ถึง   1200 กก.  ด้วยซ้ำไป

ด้านเครื่องยนต์ยังเป็นความลับ และยังไม่มีใครทราบ แต่มีความเป็นไปได้สูง ที่เจ้ารถยนต์สุดยอดประหยัดคันนี้ จะใช้ระบบขับเคลื่อนแบบรถยนต์   BMW i8   หรือ  i3  ซึ่งจะมาในแนววิศวกรรม   Range Extender   โดยรถขับเคลื่อนบนพื้นฐานของระบบไฟฟ้า และจะมีเครื่องยนต์แบบ 2 สูบ ทำหน้าที่เป็นเครื่องยนต์ปั่นไฟตามต้องการของการขับเคลื่อน และแม้ว่าเราจะทราบดีว่า ความประหยัด อาจจะหมายถึง คุณต้องขับรถเนิบๆ ไปช้า แต่ ค่ายตราพัดฟ้า ก็ยังวางหมากให้รถคันนี้สามารถทำความเร็วสูงสุดได้กว่า  180  ก.ม./ช.ม.

แม้จากที่มีข้อมูล รถยนต์คันนี้ดูจะน่าเหลือเชื่อพอสมควร แต่ก่อนหน้านี้  Volkswagen XL1  ที่เป็นต้นแบบที่สุดความประหยัดก็เพิ่งเข้าสู่กระบวนการผลิตไปอย่างเป็นทางการ จนยังมาซึ่งคำถามว่า ข่าวลือของค่ายตราพัดฟ้า เป็นจริงหรือไม่

 

ภาพรถยนต์   BMW i8

ที่มา  Automobilwoche via Auto Motor und Sport

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY9]

5 เรื่องน่าสนใจ