Suzuki Ciaz SHVS มาแล้วที่สุดไฮบริดดีเซลรุ่นเล็ก ประหยัด 28 ก.ม./ลิตร

  • โดย : Autodeft
  • 1 ก.ย. 58
  • 7,336 อ่าน

Suzuki เปิดตัวอย่างเป็นทางการรถยนต์ Suzuki Ciaz SHVS ไฮบริดดีเซลเล็กประหยัดสูง 28 ก.ม./ลิตร

 

 

กล่าวถึงรถยนต์ประเภทรถไฮบริด คงต้องกล่าวว่าค่ายรถยนต์หลายเจ้า ต่างมีความพยายามอย่างยิ่งในการนำเสนอรถยนต์เพื่อตอบโจทย์ในความสามารถการขับขี่ และตลอดหลายเดือนที่ผ่านมาทางค่ายรถยนต์ Suzuki   เองก็ตกเป็นข่าวถึงการเตรียมนำเสนอที่สุดของความล้ำสมัย ที่จะมาพร้อมความประหยัดและทรงพลัง

รถยนต์ Suzuki Ciaz SHVS

 1  กันยายน ในที่สุดวันนี้ที่รอคอยของชาวอินเดียก็มาถึง เมื่อค่ายรถยนต์  Maruti –Suzuki   จัดการเขย่าตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กทั่วโลก ด้วยการนำเสนอรถยนต์ดีเซลไฮบริดขนาดเล็กครั้งแรกสู่ตลาดประเทศอินเดีย และยังมีแนวโน้มในการเตรียมวางจำหน่ายมันทั่วโลกอีกด้วย

ตัวตนของรถยนต์  Suzuki Ciaz SHVS   ใหม่ เป็นการตอบโจทย์การขับขี่ที่พยายามอย่ายิ่งในการนำเสนอความประหยัดมาพร้อมกับการสร้างเสริมสมรรนถะการขับขี่ ด้วยการแนะนำเครื่องยนต์ดีเซล  DDSi  ขนาด  1.3  ลิตร ให้กำลัง  88.4  แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด   200  นิวตันเมตร ซึ่งเคยแนะนำในรถยนต์  Suzuki Ciaz   รุ่นเครื่องยนต์ดีเซลดั้งเดิม  แต่ครั้งนี้ทาง Suzuki  ได้นำเสนอแนวทางความประหยัดใหม่ ด้วยการติดตั้งชุดมอเตอร์ไฟฟ้าเข้ามาเสริมการทำงาน

โดยทาง  Suzuki   เรียกระบบดังกล่าวว่า ISG (Integrates Starter Generator) โดยระบบจะทำการประยุกต์เข้าการทำงานในส่วนต่างๆเพื่อเก็บพลังงานที่เหลือจากการขับขี่มาใช้งานให้เป็นประโยชน์ เช่นการนำแรงเฉี่อย ขณะถอนคันเร่งหรือเบรกมาปั่นเป็นกระแสไฟฟ้ากักเก็บไว้ใช้งานในแบตเตอร์รี่  รวมถึงยังมีระบบดับเครื่องยนต์อัตโนมัติในการขับขี่ เพื่อเพิ่มความประหยัดให้มากขึ้น  โดยนอกจากนี้ตัวรถยังมีระบบเพิ่มแรงบิดชั่วคราวเพื่อให้ความมั่นใจในการแซง หรือ  Torque Assisted Function   เพื่อตอบสมรรถนะการขับขี่

รถยนต์ Suzuki Ciaz SHVS

รถยนต์ Suzuki Ciaz SHVS

ด้วยความสามารถที่เพิ่มขึ้นด้วยการเพิ่มระบบเมาในเครื่องยนต์ดีเซล ทำให้  Suzuki Ciaz SHVS   ใหม่ สามารถทำอัตราประหยัดดีขึ้นกว่าเดิม จาก   26.21  ก.ม./ลิตร   เพิ่มขึ้นเป็น   28.09  ก.ม/ลิตร  ทำให้มันเป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่มีประสิทธิภาพในการขับขี่ที่ดีที่สุดในตอนนี้

ทางด้านตัวตนการออกแบบภายนอก  เมื่อเทียบกับรุ่นเดิมแล้ว  Suzuki ciaz  SHVS  ใหม่ ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไร จากรุ่นปกติที่เราคุ้นเคย แต่ภายในห้องโดยสารมีการอัพเดทเพียงหน้าแดเรือนไมล์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในสไตล์รถยนต์ไฮบริด รวมถึงปุ่มการทำงานของฟังชั่นต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับระบบ

สำหรับ  Suzuki SHVS  ใหม่ นี้ ตามรายงานจากประเทศอินเดีย มันจะมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 823,000 รูปี (หรือคิดเป็นเงินไทยตามอัตราแลกเปลี่ยนนะวันที่  1  กันยายน 2558  ในราคา  423,969 บาท)   และในรุ่นท๊อปมันมีราคาจำหน่ายสูงสุดที่  1,017,500 รูปี หรือมีราคาคิดเป็นเงินไทย 548,892  บาท

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1604]

5 เรื่องน่าสนใจ