เตรียมยลโฉม Suzuki Ciaz SHVS 1 กันยายนนี้ ยื่นยัน รถเล็กดีเซลไฮบริด

  • โดย : Autodeft
  • 29 ส.ค. 58
  • 4,400 อ่าน

Suzuki พร้อมเปิดตัวรถยนต์ Suzuki Ciaz เวอร์ชั่นไฮบริดดีเซลตอบตลาดอินเดีย ดีเดย์เผยร่าง 1 กันยายนนี้

 

 

กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศอินเดียในอีกไม่กี่อึกใจ หลังจากตกเป็นข่าวมายาวนานถึงการพัฒนารถยนต์   Suzuki Ciaz  ใหม่ ที่จะออกมาในนามรถยนต์นั่งพลังไฮบริด ซึ่งล่าสุดมีกำหนดการเปิดตัวที่แดนภารตะในวันที่ 1  กันยายนนี้

รถยนต์ Suzuki Ciaz   รุ่นที่วางจำหน่ายในประเทศไทย

งานเปิดตัวรถยนต์นั่งไฮบริดใหม่ล่าสุดจากค่าย  Suzuki   ในนาม  Suzuki Ciaz  SHVS   ได้รับการยืนยันจากสื่อที่ปะเทศอินเดียว่า ทาง Maruti –Suzuki   มีกำหนดการจะแนะนำรถยนต์นั่ง   Suzuki  Ciaz   รุ่นใหม่ที่พัฒนาให้เป็นเครื่องยนต์ไฮบริด ในวันที่  1  กันยายน และยื่นยันแล้วว่า Suzuki  เอง จะนำรถยนต์นั่งคันนี้แทนที่รถยนต์นั่งเครื่องยนต์ดีเซลเดิมที่ทำตลาดมากก่อนหน้านี้

ตามรายงานเบื้องต้น มีการยืนยันออกมาว่า  Suzuki Ciaz  SHVS ใหม่นี่จะเป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลไฮบริดเป็นเจ้าแรก  โดย Suzuki  Ciaz  ใหม่จะได้ระบบ  Suzuki Hybrid Vehicle System (SHVS) ซึ่งอาศัยการทำงานอย่างผสมผสานกับระบบต่างๆ เช่นระบบนำแรงจากเบรกมาปั่นไฟเข้าแบตเตอร์รี่ นอกจากนี้ยังมีระบบหยุดการทำงานของเครื่องยนต์อัตโนมัติ เข้ามาใช้ในการขับขี่อีกด้วย

ทั้งนี้ Suzuki SHVS   ใหม่ จะมีคุณสมบัติอย่างไร ต้องติดตามกันในต้นเดือนหน้านี้ ส่วนแนวโน้มการมาวางจำหน่ายในไทยหรือไม่ ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยออกมา

 

อ่านบททดสอบรถยนต์  Suzuki Ciaz  GlX CVT

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1500]

5 เรื่องน่าสนใจ