All New Mitsubishi Triton เวอร์ชั่นมาเลเซียที่ใหม่หมดเกือบทุกอย่างยกเว้นเครื่องยนต์

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 1 เม.ย. 58
  • 12,858 อ่าน

Mitsubishi Motors Malaysia เปิดรับจอง All New Mitsubishi Triton เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคมนี้

 

 

 

รถกระบจากค่ายทรีไดมอนด์อย่าง All New Mitsubishi Triton ยังคงได้รับความนิยมต่อเนื่องหลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปลายปีที่แล้วที่เมืองไทย และเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าต่างประเทศ ไทยจึงเป็นฐานการส่งออก All New Triton ไปขายในต่างประเทศ กว่า 150 ประเทศ

และหลังจากที่ลูกค้าชาวยุโรปได้สัมผัสตัวจริงกันที่งาน Geneva Motor Show 2015 เมื่อเดือนที่แล้วคราวนี้มาถึงคิวของเพื่อนบ้านชาวเสือเหลืองอย่างมาเลเซียกันบ้างเมื่อทาง Mitsubishi Motors Malaysia หรือ MMM ได้เปิดรับจอง All New Mitsubishi Triton เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในเวอร์ชั่นมาเลเซียของ All New Tritonจะคล้ายๆกับเวอร์ชั่นเมืองไทยเกือทุกด้านทั้งภายนอกและภายในไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบ HID พร้อมไฟเดย์ไลท์ล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว กันชนหลังใหม่ ระบบกุญแจ KOS พวงมาลัยหุ้มหนังสามก้านพร้อมออดิโอสวิตช์ และ ระบบล็อคความเร็วอัตโนมัติ หรือ Cruise Control ระบบแอร์แบบ Dual Zone แยกอุณหภูมิ ซ้ายขวา เครื่องเล่น DVD ขนาด 6.1 นิ้ว กล้องมองหลัง เบาะนั่งกึ่งหนังแท้ปรับไฟฟ้า พร้อมสปอร์ตบาร์หลังกระบะท้าย ฯลฯ

แต่ออฟชั่นที่จะพูดต่อไปนี้นั้นอาจทำให้แฟนๆชาวไทยที่ชื่นชอบ All New Triton มีเคืองหน่อยๆเพราะบางอย่างได้ติดตั้งในเวอร์ชั่นมาเลเซียแล้วไม่ว่าจะเป็น ไฟหน้าเปิดปิดอัตโนมัติ ที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ ที่สำคัญมีระบบเปลี่ยนเกียร์ที่หลังพวงมาลัยหรือ Paddle Shift ให้ด้วย

แต่แฟนๆชาวไทยอย่าพึ่งเสียใจ เพราะในเวอร์ชั่นมาเลเซียของ All New Triton นั้นยังใช้เครื่องยนต์ดีเซลบล็อคเดิมคือ รหัส 4D56 พร้อมระบบเทอร์โบแปรผัน VG Turbo ขนาด 2.5 ลิตร แรงม้าอยู่ที่ 178 แรงม้า แรงบิดมีให้เลือกกันสองรูปแบบ ทั้ง 400 นิวตันเมตร ในรุ่นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และ 350 นิวตันเมตร ในรุ่นเกียร์ออโต้ 5 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Part Time แบบ Easy Select 4WD และมีรุ่นขับสองให้เลือก

ด้านราคาจำหน่ายของ All New Mitsubishi Triton เวอร์ชั่นมาเลเซีย เริ่มต้นที่ 71,000 ถึง 114,000 ริงกิตมาเลเซีย หรือ 624,800 ถึง1,003,200 บาท โดยได้เปิดรับจองพร้อมทั้งจัดกิจกรรมโรดโชว์เพื่อให้ลูกค้าชาวมาเลย์ได้ยลโฉมตัวจริงกันตามศูนย์การค้าชั้นนำของมาเลย์ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้และสำหรับแฟนๆชาว Autodeft ที่สนใจ All New Mitsubishi Triton รุ่นตอนเดียว ขับสี่ เรามีรีวิว Deft Drive ทดลองขับรุ่นนี้ มาให้ชมกันครับ

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 
 

 

[GALLERY911]
 

5 เรื่องน่าสนใจ