ทีเซอร์แรก!! All New MG 5 สปอร์ตซีดานใหม่หมดสายพันธุ์ยุโรป

หลังจากได้เผยภาพหลุดของสปอร์ตซีดานเจนใหม่จากค่าย SAIC Motor นั่นคือ MG 5 เจนใหม่ที่รวบรวมงานออกแบบจากหลายค่ายจนมาเป็นเก๋งคอมแพ็คดีไซน์ยุโรปแบบลงตัว

MG 5
MG 5

ล่าสุดทาง SAIC Motor เผยภาพทีเซอร์โชว์ให้เห็นสัดส่วนแห่งความสมาร์ทสไตล์ coupe-style slip-back body design งานนี้ All New MG 5 มีความคล้ายละม้ายกับคู่แข่งทั้งญี่ปุ่นและเกาหลี รวมถึงรุ่นพี่ในชายคาเดียวกันอย่าง MG 6 ตั้งแต่ กกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ทรงโล่ในไส้กระจังประดับด้วยเส้นแนวตั้งสีดำประกบโลโก้ MG ขนาดใหญ่ พร้อมไฟหน้าทรงยาวเรียวแบบ LED โคมใหม่ รับกับกันชนหน้าทรงสปอร์ตที่ออกแบบทั้งกระจังหน้าและช่องระบายอากาศที่มีขนาดใหญ่ พร้อมล้ออัลลอย 5 ก้านคู่ลายใหม่ขนาด 16-18 นิ้ว ด้านท้ายสง่าขึ้นกว่าเก่าและมีอาจคล้ายกับ MG 6 ด้วยไฟท้าย LED ประกบกันชนหลังใหม่พร้อมคิ้วชายล่าง ติดตั้งท่อไอเสียคู่ เพิ่มตัวตนที่ดุดันกว่า และยังมีกระจกโอเปร่า ช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้โดดเด่นขึ้น ในรูปแบบ "third-generation family design"

มิติตัวรถใหญชึ้นด้วยความยาว 4,675 มม. ความกว้าง 1,842 มม. ความสูง 1,480 มม. ฐานล้อ 2,680 มม.แถมใกล้เคียงกับ MG 6 เจนใหม่ ภายในยังไม่มีการเปิดเผยแต่มีความเป็นไปได้ว่านี่คือจะมีทั้งมาตรวัดดิจิตอลขนาดใหญ่ จอสัมผัสขนาดใหญ่พร้อมระบบความบันเทิงสมัยใหม่ เป็นต้น

MG 5
MG 5
MG 5

ขุมพลังมีขนาดเดียวนั่นคือเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ที่มีความแรงถึง 2 ระดับทั้ง เครื่องยนต์เบนซินธรรมดา รหัส 15S4C 120 แรงม้า แรงบิด 150 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT และเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ รหัส 15C4E 163 แรงม้า แรงบิด 230 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดจากค่าย AISIN เบื้องต้น MG พร้อมที่จะเผยในเมืองจีนเร็วๆนี้ 

ที่มา Autohome

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ