หล่อไม่มีที่ติ!! All New MG 5 เก๋งสปอร์ตใหม่หมดสไตล์ยุโรป เผยจริง 26 กันยายนนี้

หล่อไม่มีที่ติ!! All New MG 5 เก๋งสปอร์ตใหม่หมดสไตล์ยุโรป เผยจริง 26 กันยายนนี้ หลังจากได้เผยภาพหลุดภาพทีเซอร์สปอร์ตซีดาน MG 5 เจนใหม่ที่รวบรวมงานออกแบบจากหลายค่ายจนมาเป็นเก๋งคอมแพ็คดีไซน์ยุโรปแบบลงตัวจนอยากเจอตัวจริง

MG 5
MG 5

ล่าสุดเว็บAutohome เผยภาพคันจริงๆในสไตล์ coupe-style slip-back body design คล้ายละม้ายกับคู่แข่งทั้งญี่ปุ่นและเกาหลี รวมถึงรุ่นพี่ในชายคาเดียวกันอย่าง MG 6 ตั้งแต่ กกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ประดับด้วยเส้นแนวตั้งสีดำประกบโลโก้ MG ขนาดใหญ่พร้อมไฟหน้าทรงยาวเรียวแบบ LED โคมใหม่ลงตัวด้วยกันชนหน้าทรงสปอร์ตที่ออกแบบทั้งกระจังหน้าและช่องระบายอากาศที่มีขนาดใหญ่ ล้ออัลลอย 5 ก้านคู่ลายใหม่ขนาด 16-18 นิ้ว บั้นท้ายสวยขึ้นด้วยไฟท้าย LED ประกบกันชนหลังใหม่พร้อมคิ้วชายล่าง ติดตั้งท่อไอเสียคู่ และยังมีกระจกโอเปร่า ช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้โดดเด่นขึ้น ในรูปแบบ "third-generation family design"มิติตัวรถใหญชึ้นด้วยความยาว 4,675 มม. ความกว้าง 1,842 มม. ความสูง 1,480 มม. ฐานล้อ 2,680 มม.

ภายในยังไม่มีการเปิดเผยแต่มีความเป็นไปได้ว่านี่คือจะมีทั้งมาตรวัดดิจิตอลขนาดใหญ่ จอสัมผัสขนาดใหญ่พร้อมระบบความบันเทิงสมัยใหม่ เป็นต้นขุมพลังมีขนาดเดียวนั่นคือเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ที่มีความแรงถึง 2 ระดับทั้ง เครื่องยนต์เบนซินธรรมดา รหัส 15S4C 120 แรงม้า แรงบิด 150 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT และเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ รหัส 15C4E 163 แรงม้า แรงบิด 230 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดจากค่าย AISIN

MG 5
MG 5
MG 5

เบื้องต้น MG พร้อมที่จะเผย All New MG 5 ในงาน Auto China 2020 ระหว่างวันที่ 26 กันยายน- 5 ตุลาคมนี้ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน

ที่มา Autohome

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ