จับได้คาตา!! All New Toyota Corolla Cross ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ วิ่งทดสอบในไทย

หลังจากที่นำเสนอข่าวเกียวกับ All New Toyota Corolla Cross ทำให้กลายเป็นจุดสนใจมากขึ้นสำหรับสาวกสามห่วงรวมถึงสาวกรถเอสยูวี

Toyota Corolla Cross

(เจ้าของภาพ Passakorn Leelawat)

ล่าสุดมีภาพหลุดวิ่งทดสอบในเมืองไทยคาดว่าจะเป็นชานเมืองกรุงเทพมหานคร โดยเป็นพรางตัวทั้งคัน โดยมีความเปฌนไปได้ว่านี่คือ Entry C-SUV ที่จะมาถล่มคู่แข่งรายสำคัญนั่นคือ Mazda CX-30 ภายใต้ชื่อ All New Toyota Corolla Cross ข้อมูลคร่าวๆ พัฒนาบนพื้นฐานรุ่น Hatchback 5 ประตู ยกสูงในสไตล์ CUV แต่มีอีกกระแสหนึ่งว่าจะพัฒนาใหม่หมดไม่หยิบยิมพื้นฐานจากรุ่น Hatchback 5 ประตู แต่ยังภายใต้แพลตฟอร์มใหม่ TNGA-C โดยจะมาแทรกกลางระหว่างรุ่น C-HR และ RAV4

ขุมพลังมีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นเลือกเครื่องยนต์เบนซิน Dynamic Force รหัส M20A-FKS 2.0 ลิตร ผลิตกำลังได้ 170 แรงม้าที่ 6,600 รอบ/นาทีแรงบิด 200 นิวตันเมตรที่ 4,400- 4,800 รอบ/นาที พร้อมระบบฉีดจ่ายน้ำมันโดยตรง D-4S direct injection และควบคุมการเปิด-ปิด วาลว์ไอดี VVT-iE electric variable valve timing จับคู่กับระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ CVT แบบ Direct Shift

Toyota Corolla
Toyota Corolla

ภาพประกอบ Toyota Corolla Hatchback สเปกออสเตรเลีย

นอกจากนี้ยังมีเครื่องยนต์เบนซิน Hybrid ขนาด 1.8 ลิตร 2ZR-FXE ให้กำลังสูงถึง 95 แรงม้า ที่ 5,200 รอบ/นาที แรงบิด 142 นิวตันเมตรที่ 3,600 รอบ/นาที ในภาคเครื่องยนต์จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า 71 แรงม้า แรงบิด 163 นิวตันเมตร ทำให้ได้แรงม้ารวมถึง 122 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ E-CVT ขับหน้า ทั้งสองขนาดความแรงเพิ่มความมันส์ในการขับขี่ด้วยโหมดการขับขี่ 5 โหมดทั้ง "Eco", "Normal","Sports", Comfort" และ "Sports S + ทั้งสองขนาดเลือกได้ทั้งแบบขับหน้าและขับสี่ AWD

พร้อมออพชั่นครบครัน มาตรวัดเรืองแสงและมีจอ MID แบบ 7 นิ้ว หมดปัญหากับสมาร์ทโฟนแบตหมดด้วย Qi wireless chargin ระบบข้อมูลเหนือแผงคอนโซลหน้า Head-Up Display เบาะนั่งสปอร์ตหุ้มหนังดำ และเบาะผ้า ขยายพื้นที่ขนของด้วยเบาะหลังพับได้แบบ 60/40 และความปลอดภัย Toyota Safety Sense

All New Toyota Corolla Cross เตรียมที่จะเผยตัวจริงในปี 2021 ที่อเมริกา และตามมาด้วยออสเตรเลีย ส่วนเมืองไทยมีความเป็นไปได้สูงที่จะเปิดตัวแต่จะเป็นช่วงไหนนั้น ต้องติดตามในครั้งต่อไป

ที่มาภาพ Passakorn Leelawat

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ