Dongfeng เปิดตัวแบรนด์ใหม่ Mengshi แรงบันดาลใจจาก Hummer
ล่าสุดทาง Dongfeng Motors ได้เปิดตัวแบรนด์ใหม่ในนาม Mengshi พร้อมอวดโฉมรถต้นแบบรถไฟฟ้าที่ตั้งเป้าเข้าสู่การผลิตในปี 2023 ที่อวดโฉมรถต้นแบบสองคันให้ได้ยลโฉมกันก่อน
ล่าสุดทาง Dongfeng Motors ได้เปิดตัวแบรนด์ใหม่ในนาม Mengshi พร้อมอวดโฉมรถต้นแบบรถไฟฟ้าที่ตั้งเป้าเข้าสู่การผลิตในปี 2023 ที่อวดโฉมรถต้นแบบสองคันให้ได้ยลโฉมกันก่อน
ล่าสุดทาง Porsche ได้อวดโฉม SUV รุ่นพิเศษจากค่าย Porsche Macan รุ่นพิเศษ ที่จะถูกนำไปเป็นรางวัลใหญ่สำหรับการจับฉลากที่โรงละครโอเปร่าไลพ์ซิกในวันที่ 24 กันยายน นี้
เมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Apple ได้เปิดตัว CarPlay เวอร์ชันล่าสุดที่งาน Worldwide Developer Conference ที่สามารถทำงานตอบสนองบนทุกหน้าจอของรถได้ทั้งหมด แน่นอนว่านับรวมไปถึงแผงหน้าปัดแบบดิจิตอลด้วยนั้นเอง
หลังจากที่ค่ายรถยนต์จากแดนปลาดิบนาม Toyota ได้ทำการลงทุนเพื่อสร้างโรงงานผลิตแบตเตอรี่สำหรับรถไฟฟ้าในสหรัฐ และกำลังอยู่ในช่วงดำเนินการสร้าง ล่าสุดได้มีการประกาศเพิ่มเงินลงทุนเป็น 3,800 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 140,000 ล้านบาทแล้ว เพื่อให้เสร็จทันใช้งานในปี 2025
รัฐบาลบนโลกนี้ส่วนใหญ่ จะมีการส่งเสริมการใช้งานรถไฟฟ้าด้วยการสนับสนุนเงินเพื่อซื้อรถใหม่ไปใช้งาน แต่เท่านั้นอาจจะยังผลักดันการใช้ไม่ทันใจพอ ล่าสุดรัฐบาลฝรั่งเศสได้ประกาศเตรียมเปิดโปรแกรมใหม่ ด้วยการเตรียมเปิดให้เช่าใช้งานรถไฟฟ้า ในราคาเพียงแค่ประมาณ 100 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3,600 บาทเท่านั้น
เกือบหนึ่งปีผ่านไปหลังจากที่ค่ายหรู BMW ได้เปิดตัวรถต้นแบบ BMW XM concept ล่าสุดมีภาพสิทธิบัตรใหม่ BMW XM ปี 2023 เผยออกมาให้ได้ยลโฉมกันแล้ว ทำให้เราได้เห็นเวอร์ชั่นจัดจำหน่ายที่ใกล้จะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้แล้ว
ล่าสุดทาง Skoda ได้เผยภาพรถต้นแบบ Skoda Vision 7S Concept ใหม่ ที่คาดว่าเป็นต้นแบบของพี่ใหญ่อเนกประสงค์เจ็ดที่นั่งไฟฟ้าล้วน Enyaq SUV ที่คาดจะมาในปี 2026 และนี้ทำให้เราได้เห็นแนวทางของว่าที่รถใหมรุ่นนี้มากขึ้น
นิสสันส่งรุ่นพิเศษกับ Nissan Rogue Midnight ใหม่ สำหรับปี 2023 โดยใช้พื้นฐานมาจาก Rogue SV รุ่นกลาง ที่ตกแต่งปรับลุคเข้มดุดันให้กับตัวรถด้วยสีดำ
รายงานล่าสุดเผยว่าซูซูกิกำลังดำเนินงานเกี่ยวกับรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่คาดจะเปิดตัวในปี 2025 ในอินเดีย โดยจะใช้สถาปัตยกรรมเฉพาะรถไฟฟ้า EV ใหม่ ที่พัฒนาร่วมกับทางโตโยต้า แน่นอนว่านี่ไม่ใช่การร่วมมือกันครั้งแรกของสองค่ายนี้
ล่าสุดมีชุดภาพหลุดของว่าที่รถไฟฟ้าใหม่ Toyota bZ3 ในจีนเผยออกมาให้ได้ยลโฉมกันแล้วเรียบร้อยทางออนไลน์ กับร่างของรถไฟฟ้าซีดานที่จะมาเข้าร่วมในตระกูลเดียวกันกับ bZ4X ใหม่ที่ลุยตลาดแล้ว รวมไปถึงในประเทศไทยอีกด้วย
Honda เริ่มสตาร์ทเอาจริงเรื่องรถไฟฟ้า เมื่อทำการลงทุนร่วมมือกับค่ายยักษ์ใหญ่จากแดนกิมจินาม LG ด้วยเงินทุน 4,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 160,000 ล้านบาท เพื่อเปิดโรงงานผลิตแบตเตอรี่สำหรับรถไฟฟ้าในสหรัฐ
หลังจากการเปิดตัวรถใหม่ปรับโฉม Hyundai Venue ไม่กี่เดือนที่ผ่านมาในอินเดีย ล่าสุดทางค่ายเพิ่มทางเลือกรุ่นย่อยบนสุดด้วยชื่อ Hyundai Venue N Line ที่ได้รับการตกแต่งและติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติมความแตกต่างเข้าไป
สำหรับค่ายรถยนต์ BYD จากจีน ได้เตรียมจะเปิดตัวรถใหม่รถไฟฟ้าหลากรุ่นจากค่ายในยุโรปในช่วง 12 เดือนข้างหน้า และรายงานล่าสุด BYD กำลังคิดจะผลิตรถใหม่ที่จำหน่ายในทวีปยุโรป โดยไม่นำเข้าจากจีนมา แต่ทั้งหมดยังไม่ได้รับการยืนยัน
ล่าสุดมีการเปิดตัวรถใหม่ในร่างครอสโอเวอร์นามว่า Buick Envista Crossover Coupe ในลุคมาดใหม่สปอร์ตมากกว่า มีโลโก้ไตรชิลด์ พร้อมงานดีไซน์สุดล้ำ เก็นได้ชัดเจนว่าด้านท้ายตัวรถมีหลังคาที่ลาดลง
บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ในฐานะผู้ที่ทำยอดขายรถใหม่เป็นอันดับ 1 ได้จัดทำรายงานสถิติการขายรถยนต์ประจำเดือนกรกฎาคม 2565 มีตัวเลขการขายรวมทั้งสิ้น 64,033 คัน เพิ่มขึ้น 22.1% ประกอบด้วย รถยนต์นั่ง 19,194 คัน เพิ่มขึ้น 15% รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ 44,839 คัน เพิ่มขึ้น 25.4% และรถกระบะขนาด 1 ตัน ในเซกเมนท์นี้ มีจำนวน 34,054 คัน เพิ่มขึ้น 22.4%