สื่อนอกเผย!! 2022 All New Ford Everest และ All New Ford Ranger มาพร้อมขุมพลังบิ๊ก V6 ดีเซล 258 แรงม้า

หลังจากที่ได้ชมภาพหลุด ภาพเรนเดอร์ของที่สุด รถกระบะและรถพีพีวี 7 ที่นั่ง รุ่นดัง อย่าง All New Ford Everest และ All New Ford Ranger จนสาวกทั้งไทยและเทศถามถึงกันแล้วว่าหน้าตาตัวจริง เทคโนโลยี ความปลอดภัย รวมถึงขุมพลังนั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงในทิศทางใดบ้าง

Ford Ranger
All New Ford Everest

ล่าสุด สื่อรถยนต์จาก ออสเตรเลีย อย่าง Caradvice ได้รายงานว่า ทั้ง All New Ford Everest และ All New Ford Ranger นอกจากจะใช้เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบเดี่ยว TDCI 2.0 ลิตร รหัส YMWQ 180 แรงม้าที่ 3,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตรที่ 1,750-2,500 รอบ/นาที กับ เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบคู่ TDCI Bi-Turbo ทรงพลัง รหัส YN2Q 2.0 ลิตร 213 แรงม้า ที่ 3,750 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตรที่ 1,750-2000 รอบ/นาที โดยทั้งสองขนาดจับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด แล้ว ยังจะมีเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบใหญ่สุด แบบ V6 TDCI 3.0 ลิตร มาประจำการด้วยโดยกำลังมากสุด 258 แรงม้า แรงบิด 600 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด โดยทุกขนาดมีทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อมาตรฐาน ยกสูง และขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยจะวางใน All New Ford Everest และ All New Ford Ranger ตั้งแต่รุ่น XLT, Wildtrak และ Raptor ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตลาดแต่ละประเทศที่จำหน่ายไป

สำหรับหน้าตาของทั้ง 2 รุ่นอาจคล้ายกัน ตั้งแต่ไฟหน้า LED รูปตัว C คล้ายกับกระบะรุ่นพี่ Ford F-150 ตั้งแต่กระจังหน้าแนวนอนยาว สอดรับกับชุดกันชนหน้าที่ออกแบบดุดันถึงใจ เส้นสายตัวรถที่ยังมีความคล้ายเจนปัจจุบัน และไฟท้าย LED ดีไซน์ใหม่ พร้อมล้ออัลลอยทั้งขนาด 17 นิ้ว พร้อมยางขนาด 265/70 R17 และ 18 นิ้ว พร้อมยาง 255/65 R18 และขนาดใหญ่ 20 นิ้ว พร้อมยาง 265/50 R20 ถึงด้านข้างจะดีไซน์คล้ายกับเจนปัจจุบันจากแพลตฟอร์ม T6

Ford Ranger
Ford Ranger
All New Ford Everest

ภายในหรูด้วยแผงคอนโซลหน้ารวมถึงการออกแบบมาตรวัดและจอสัมผัสอยู๋ในตำแหน่งเดียวกันที่สามารถมองชัดเจนไม่ละสายตา รวมถึงคอนโซลเกียร์แนวยาวเป็นหนึ่งเดียวเข้ากันกับคอนโซลกลางอย่างต่อเนื่องพร้อมระบบเกียร์แบบ Shift by Wire ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้าแบบปุ่มหมุน ถึงแม้มีผ้าปิดคลุมบางส่วนแต่ก็ชัดเจนว่านี่คือการออกแบบคอนโซลหน้าที่ทันสมัยกว่ารุ่นเดิมนั่นเอง พร้อมระบบความปลอดภัยเต็มคันแบบใหม่ๆเข้ามาทั้ง ทั้งระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติด้วยเรดาร์ radar cruise control ระบบรู้จำป้ายความเร็ว speed sign recognition ระบบเตือนบริเวณจุดบอด blind zone warning ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถยนต์ rear cross-traffic alert และระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติที่ล้ำหน้ายิ่งขึ้น autonomous emergency braking system

การเปิดตัว All New Ford Everest และ All New Ford Ranger ผลิตจากเมืองไทยจะเปิดตัวภายในปีนี้ และขายจริงในช่วงปี 2022 โดยไทยกับออสเตรเลีย อาจเป็น 1 ใน 2 ประเทศต้นๆ ที่จะเปิดตัวครั้งแรกในโลก 

ที่มา Caradivce

Picture credit: S. Baldauf/SB-Medien for CarScoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ