ตัวจริงหล่อมาก!! 2022 All New Honda Civic เก๋งยอดนิยมรุ่นใหม่หมดขวัญใจทั่วโลก

อีกไม่นานเกินรอที่สาวกทั่วโลกรวมถึงเมืองไทย ต่างรอคอยการมาของเก๋งคอมแพ็คยอดนิยมอย่าง All New Honda Civic เจนที่ 11 ว่าหน้าตาจะสวยเหมือนต้นแบบหรือไม่

Honda Civic

ล่าสุดเว็บรถยนต์ Pcauto เผยภาพคันจริงไร้พรางตัวอีกครั้ง ที่หน้าตาความหล่อเป็นการผสมกันระหว่าง Honda Civic รหัส FC กับ Honda Accord เจนปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าดีไซน์คล้ายปีกนกแนวยาวสอดรับกับไฟหน้า LED ดีไซน์สุดเฉียบพร้อมไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวัน (Daytime Running Lights) แบบ LED กันชนหน้าทรงสปอร์ตเท่ พร้อมกระจกแบบโอเปร่าให้ความหรูแนวเดียวกับรถยุโรปชั้นนำ พร้อมหลังคารถที่ลาดลงดุจรถสปอร์ต ไฟท้าย LED พร้อมล้ออัลลอยลายเข้มสีดำขนาด 17-18 นิ้ว แถมรุ่นท็อปตกแต่งดำเข้มทั้งคันไม่ว่าจะเป็นกระจกมองข้างทรงสปูน กรอบกระจก เสาอากาศครีบฉลาม ที่เปิดประตู และสปอยเลอร์

ภายในมีแผงคอนโซลหน้าดีไซน์เรียบง่าย พร้อมระบบความบันเทิงแบบจอสัมผัส 9 นิ้วอยู่ตำแหน่งเหนือคอนโซลหน้า รวมถึงช่องแอร์เป็นแนวยาวในช่องคอนโซลกลาง โดยตัวรถมีความยาว 4,674 มม. ความกว้าง 1,802 มม. ความสูง 1,415 มม. และฐานล้อ 2,735 มม.

Honda Civic
Honda Civic

เมืองจีนใช้ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน VTEC Turbo 1.5 ลิตร L15B7 ให้กำลังสูงถึง 177 แรงม้าที่ 5,500 แรงบิดสูงสุด 220 นิวตันเมตร ที่ 1,700-5,500 รอบ/นาที เลือกได้เฉพาะเกียร์อัตโนมัติ CVT และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ฮอนด้า เตรียมจะเปิดโฉมใหม่ All New Honda Civic แบบขายจริงช่วงกลางปี 2021 โดยอเมริกาเป็นที่แรกส่วนจีนและไทยจะเปิดตัวตามลำดับภายในปีนี้

ที่มา PC Auto

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ