2022 Mazda CX-5 Facelift เอสยูวีปรับโฉมหรูเพิ่ม พลังความสุข ที่เร้าใจทุกเส้นทาง คาดเผยในไทย 12 ตุลาคมนี้

  • โดย : Autodeft
  • 6 ต.ค. 64
  • 5,094 อ่าน

หลังจากเปิดตัวให้ชาวยุโรปและอังกฤษได้สัมผัสกันกับการปรับโฉมครั้งแรกในรอบ 4 ปี สำหรับ Mazda CX-5 Facelift เอสยูวีหรูที่เผยความสดใหม่ ความทันสมัยตอบโจทย์กับสาวกอย่างแท้จริง

Mazda CX-5 Facelift

ล่าสุด มาสด้า ไทย พร้อมแล้วที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ Mazda CX-5 Facelift ตอกย้ำแนวคิดใหม่ “พลังความสุข ที่เร้าใจทุกเส้นทาง” ด้วยเทคโนโลยีที่ใส่มาให้จนล้นคันตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น ผนวกกับดีไซน์ที่เรียบหรูสง่างามทุกมุมมอง ส่งมอบพลังแห่งความสุขที่เร้าใจในทุกเส้นทางตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง มีให้เลือกถึง 3 เครื่องยนต์ ความคุ้มค่า สมรรถนะความแรง และประหยัดน้ำมัน ตั้งแต่ เครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G Turbo 2.5 ลิตร  231 แรงม้าที่ 5,000 รอบ/นาที แรงบิด 420 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบนาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Skyactiv-Drive 6 สปีด โดยจะจำหน่ายเฉพาะรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ i-Activ all-wheel drive เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ SKYACTIV-D มีระบบเทอร์โบแปรผันแบบ 2 ชั้น ขนาด 2.2 ลิตร อาจได้พลังใหม่เป็น 200 แรงม้าที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิด 450 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Skyactiv-Drive 6 สปีด มีทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าและรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ i-Activ all-wheel drive และยังมีเครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G ขนาด 2.0 ลิตร 165 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 210 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที มีเฉพาะรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ SKYACTIV-Drive 6 สปีด

หน้าตาจะยังคงเดิมแต่ถ้ามองลึกๆแล้วมีการปรับเปลี่ยนเริ่มกันที่กระจังหน้าทรง Signature Wing พร้อมกรอบกระจังหน้าโครเมี่ยมออกแบบใหม่ที่ปีกซ้าย-ขวาสั้นลงกว่าเดิมรับกับไฟหน้า dual-beam LED ใหม่ กันชนหน้าดีไซน์ใหม่ที่งานนี้ไม่มีไฟตัดหมอกหน้า LED แล้ว ล้ออัลลอยลายใหม่มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด19 นิ้วพร้อมยาง 225/55 R19 และ ขนาด 17 นิ้ว ลายใหม่ พร้อมยาง 225/65 R17 ด้านท้ายยังคงเดิมแต่เปลี่ยนดีไซน์ไฟท้าย LED ใหม่ พร้อมกันชนหลังใหม่ที่ออกแบบแผงทับทิมให้อยู่ในตำแหน่งสูงขึ้น และท่อไอเสียคู่เอกลักษณ์เด่นของ มาสด้า รุ่นนี้

Mazda CX-5 Facelift

Mazda CX-5 Facelift

ภายในยังคงเดิมแต่ปรับรายละเอียดให้เข้ากับการปรับโฉมครั้งนี้ระบบชาร์จมือถือแบบไร้สาย ระบบโหมดการขับขี่ Mazda Intelligent Drive Select (Mi-Drive) เบาะนั่งออกแบบใหม่เพิ่มความสบายและโอบกระชับทุกการขับขี่ จอสัมผัสขนาดใหญ่ 8.8 และ 10.25 นิ้ว พร้อมระบบความบันเทิงใหม่เพื่อประสิทธิภาพในการใช้งานที่ดีขึ้น พร้อมเบาะหนังแท้เกรดคุณภาพแบบ High-Class แบบ Nappa ลายไม้หลายแบบ ดีไซน์แผงควบคุมแอร์ ปุ่มควบคุมอัจฉริยะ Center Commander ปุ่มปรับกระจกมองข้างที่พรีเมียมขึ้น กระจกมองหลังปรับลดแสงอัตโนมัติแบบไร้กรอบ พร้อมระบบระบายอากาศตำแหน่งเบาะนั่งคู่หน้า Seat Ventilation มาตรวัดแบบความเร็วแบบดิจิตอล TFT LCD เติมเต็มความเพลิดเพลินตลอดการเดินทางด้วยระบบเสียง Bose รอบทิศทาง 10 จุด สร้างบรรยากาศที่หรูหราด้วยหลังคาซันรูฟแบบไฟฟ้า และไฟส่องสว่างที่ได้รับการออกแบบใหม่ในหลายตำแหน่ง

Mazda CX-5 Facelift

นอกจากนี้ยังพัฒนาเทคโนโลยี SKYACTIV ทั้งคันใหม่ทั้งปรับปรุงโครงสร้างตัวถัง ระบบกันสะเทือน และปรับปรุงการเก็บเสียงให้เงียบยิ่งขึ้นรวมถึงระบบความปลอดภัย i-Activsense ที่พัฒนาใหม่พร้อมระบบที่ช่วยควบคุมความเร็ว และพวงมาลัย เพื่อรักษาระยะห่างที่เหมาะสม Cruising & Traffic Support (CTS) รถยนต์ใหม่ 2022 อย่าง Mazda CX-5 Facelift จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงวันที่ 12 ตุลาคม นี้ และจะโชว์ตัวที่ Motor Expo 2021 ที่จะจัดขึ้นในเดือนธันวาคมนี้

ที่มา Headlightmag

 

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ