ชมภาพ Official!! 2022 Nissan Kicks Facelift เอสยูวีหล่อใหม่ หล่อกว่าสเปกไทย จ่อเปิดตัวที่จีน 29 กันยายนนี้

หลังจากได้ชมภาพหลุดจากสื่อจีนกันมาแล้วสำหรับ Nissan Kicks เอสยูวีรุ่นปรับโฉม เตรียมที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 กันยายนนี้

Nissan Kicks

ล่าสุดเว็บรถยนต์ Autohome เผยภาพอย่างเป็นทางการ Nissan Kicks Facelift จากทาง Dongfeng Nissan ที่หน้าตาไม่ต่างจากภาหลุดที่เคยนำเสนอไป หน้าตาที่ปรับโฉมปรับตามหลังเมืองไทย ญี่ปุ่น อเมริกา เม็กซิโก และบราซิล ตั้งแต่ กระจังหน้าแบบ V-motion พร้อมไฟเลี้ยวแบบบูมเมอแรง LED Signature Light ไฟส่องสว่างเวลากลางวัน (DRL) แบบ LED รวมถึงดีไซน์กันชนหน้า ออกแบบให้สปอร์ตขึ้นรวมถึงไฟตัดหมอกหน้า LED ที่เล็กลง ด้านท้ายมาพร้อมไฟท้าย LED ทรงบูมเมอแรง แต่ในรุ่นปรับโฉมครั้งนี้ต่างตรงที่ได้ล้ออัลลอยลายใหม่สีทูโทน ขนาด 17 นิ้วพร้อมยางขนาด 205/55 R17 และยังมีขนาด 16 นิ้ว พร้อมยาง 205/60R16 และแถบทับทิมขนาดยาวครอบทับฝาท้ายและไฟท้าย LED เด่นด้วยสัญลักษณ์ Nissan ทำให้ตัวรถเด่นขึ้น

Nissan Kicks
Nissan Kicks
Nissan Kicks

ภายในคล้ายกับสเปกต่างประเทศที่จำหน่ายทั้ง แผงคอนโซลหน้า แผงหน้าปัดด้วยลายเส้นของแนวปีกเครื่องร่อนหรือ Gliding Wing ที่เรียบง่ายและทันสมัย โดดเด่นด้วยจอสี TFTแสดงผลบนหน้าปัดขนาด 7 นิ้ว เครื่องเสียงแบบจอสัมผัสขนาดใหญ่ให้เลือกขนาด 7 หรือ 8 นิ้ว Nissan Connect และลำโพงคุณภาพสูง 6 ตำแหน่ง พร้อมการเชื่อมต่อ AM / FM / Bluetooth / USB / AUX-in รองรับการเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบสมาร์ทโฟนผ่าน Apple CarPlay (สำหรับระบบ iOS) พวงมาลัยสปอร์ตแบบมัลติฟังก์ชัน ทรง D-Shape ปรับสูงต่ำได้ กุญแจรีโมทอัจฉริยะ ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ (Push Start Button) สบายจากเบาะนั่ง 5 ที่นั่ง วัสดุหุ้มคอนโซลหน้าแบบ Soft Touch โดยเฉพาะตอน 2 สามารถพับได้แบบ 40/60 เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการขนสัมภาระ

Nissan Kicks
Nissan Kicks

ขุมพลังงานนี้เมืองจีนใช้เครื่องยนต์เบนซินล้วนขนาด 1.5 ลิตร รุ่น HR15DE ให้กำลังสูงถึง 122 แรงม้าที่ 6,300 รอบ/นาที แรงบิด 143 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบ/นาที จับคู่กับระบบส่งกำลังทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ CVT

การปรับโฉมครั้งแรกในรอบ 4 ปีของการจำหน่ายที่จีน สำหรับ Nissan Kicks Facelift เตรียมเปิดตัวที่เมืองจีนตั้งแต่วันที่ 29 กันยายนนี้ ผ่านตัวแทน Dongfeng Nissan ส่วนเมืองไทยจะมีโอกาสแก้เกมดันยอดขายให้ดีขึ้นกว่าเดิมหรือปรับการสื่อสารให้ตรงจุดมากขึ้นหรือไม่นั้นต้องติดตาม

ที่มา Autohome

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ