All New Ford Bronco การกลับมาตำนานขาลุยแห่งมะกัน พร้อมเปิดตัวจริง 13 กรกฎาคม นี้
นับตั้งแต่ Ford ปลุกตำนานรถลุยในตำนานให้กลับมาลุกโชนอีกครั้งกับ All New Ford Bronco ที่อยู่คู่กับชาวมะกันมากว่า 50 ปี และเป็นหนึ่งรุ่นสำคัญที่สร้างชื่อมายาวนาน
นับตั้งแต่ Ford ปลุกตำนานรถลุยในตำนานให้กลับมาลุกโชนอีกครั้งกับ All New Ford Bronco ที่อยู่คู่กับชาวมะกันมากว่า 50 ปี และเป็นหนึ่งรุ่นสำคัญที่สร้างชื่อมายาวนาน
นับเป็นรถยนตืที่สาวก Zoom-Zoom ทั่วโลกต่างรอคอยและถามถึงกันเป็นจำนวนมากสำหรับ New Mazda 3 Turbo เก๋งหรูยอดนิยม ที่วางเดิมพันถ้าชนคู่แข่งตัวเอ้จากฟากญี่ปุ่น เกาหลี และยุโรป ด้วยขุมพลังแรงสะใจติด Turbo
เมื่อวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา ทางค่ายรถยนต์ซูซูกิก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับรถใหม่ ALL NEW SUZUKI XL7 ที่เป็นการเปิดตัวผ่านช่องทางออนไลน์ครั้งแรกในรูปแบบวิถีใหม่ในช่วงของสถานการณ์ COVID-19 ที่กำลังดีขึ้นเรื่อยๆ ในบ้านเรา โดยข้อมูลที่ทาง SUZUKI ได้เผยมาก็คือเป้ายอดขายรถใหม่ สำหรับ SUZUKI XL7 ตั้งเป้าไว้ที่ 300 คัน / เดือน พร้อมเสนอราคาพิเศษช่วงแนะนำ 779,000 บาท ที่นับเป็นราคาที่เรียกเสียงฮือฮาได้
การแข่งขันรถสูตร 1 (Formula 1) ในที่สุดก็กลับมาแข่งขันได้เสียที หลังจากถูกเลื่อนจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า Covid-19 มาร่วมครึ่งปี โดยสนามแรกก็ทำเอาคนไทยฝันสลายแล้ว เมื่อน้องเล็ก Alexander Albon หนุ่มลูกครึ่งไทย-อังกฤษที่ลงแข่งภายใต้ธงไทย มีโอกาสที่จะเก็บชัยสนามแรกได้ แต่กลับถูกแชมป์เก่าอย่าง Lewis Hamilton นักแข่งชาวอังกฤษ ชนจนตกแทรค ส่งให้ "ผู้กอง" Valtteri Bottas นักแข่งชาวสวิสเก็บชัยในสนามแ
รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น พร้อมกันกับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 27 มิ.ย. - 3 ก.ค. 63
หลังจากที่มีกระแสข่าวเกี่ยวกับยานยนต์ทางเลือกใหม่ในตระกูล Corolla สำหรับ All New Toyota Corolla Cross ครอสโอเวอร์สไตล์สปอร์ตที่ชาวไทยถามถึงกันมาก และอยากพบตัวจริงเสียที
ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) เปิดตัวยนตกรรมรุ่นใหม่ล่าสุดเพื่อเป็นทางเลือกให้กับคนเมือง คนยุคใหม่ที่ต้องการรถยนต์ไว้ใช้ประโยชน์ในยามลุย และสบายแบบรถเก๋งกับ All New Suzuki XL7
หลังจากที่ Toyota ที่มีการร่วมมือกับ Suzuki ในการร่วมกันพัฒนายานยนต์แห่งอนาคต ล่าสุดทางซูซูกิก็ได้เผยรถใหม่ Suzuki Across Plug-In Hybrid ร่างอเนกประสงค์ ที่เป็นการนำเอา Toyota RAV4 Plug-In Hybrid มาปรับดีไซน์เล็กน้อย พร้อมจำหน่ายในผ่านแบรนด์ Suzuki ในตลาดยุโรป
ล่าสุดด้านนักออกแบบที่ใช้นามว่า Kolesa ก็ได้เผยภาพจากจินตนาการ ด้วยการส่งภาพของ Toyota Camry ที่บ้านเราคุ้นเคยกันดีอยู่นั้น มาในเวอร์ชั่นของ Wagon หรือรถแวนที่เพิ่มความประสงค์ด้วยพื้นที่ด้านท้ายที่มากขึ้น อีกหนึ่งผลงานจากจินตนาการที่ต้องบอกเลยว่าสวยงามลงตัวไม่เบา ซึ่งในตลาดยุโรปอาจเป็นไปได้ แต่ในตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันหรือข่าวใดๆ เกี่ยวกับ Toyota Camry Wagon เพราะนี้เป็นเพียงภาพจากจินตนาการของนักอ
สุดสัปดาห์นี้เป็นช่วงวันหยุดยาวในวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา ทำให้มีหลายคนมีแผนที่จะออกไปท่องเที่ยวยังต่างจังหวัดกันมากมาย และเพื่อเพิ่มความสะดวกในการเดินทางให้มากขึ้น กรมทางหลวงเลยมอบของขวัญสุดพิเศษ ด้วยการงดการจัดเก็บค่าผ่านทางในมอเตอร์เวย์ 3 เส้นทางหลัก ตั้งแต่ 3-8 กรกฎาคมนี้
อีกหนึ่งรถไฟฟ้าในตลาดจีนจากค่ายใหญ่อย่าง Baojun ภายใต้ความร่วมมือกลุ่มบริษัท SAIC-GM-Wuling โดยแบรนด์ Baojun เริ่มต้นขึ้นในปี 2010 และล่าสุดพร้อมขายแล้วสำหรับรถไฟฟ้ารถใหม่ขนาดเล็ก พร้อมส่งรุ่น E300 และ E300Plus ในราคาเริ่มต้น 64,800 Chinese Yuan หรือราว 2.83 แสนบาท หากมีการนำเข้ามาในบ้านเราก็จะต้องมีค่าขนส่ง ค่าประกันต่างๆ บวกเพิ่มเข้ามา คาดไม่ต่ำกว่า 3 แสนกว่าบาท
ล่าสุด BYD ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากจีน ร่วมมือกับผู้จัดจำหน่ายอย่าง RSA ในนอร์เวย์ พร้อมลุยตลาดรถไฟฟ้าในนอร์เวย์ ส่งอเนกประสงค์สุดหรูหรานามว่า BYD Tang EV เข้าทำตลาดรถไฟฟ้า พร้อมติดตั้งแบตเตอรี่ Blade Battery ที่มีการออกแบบแพคแบตเตอรี่แบบใหม่ของทางบริษัททำให้พื้นที่ที่ใช้น้อยลงอย่างมากถึงราว 50% ก่อนมุ่งเข้าสู่ตลาดยุโรปด้วย BYD Tang รถตู้ไฟฟ้า รวมไปถึงรถบรรทุกและรถเพื่อการเกษตร
ล่าสุดมีรายงานเผยถึงยอดขายของรถใหม่ในกลุ่มรถไฟฟ้าเสียบปลั๊กตลาดยุโรป ที่กลับมาฟื้นตัวโตขึ้นเมื่อเทียบจากเดือนเดียวกันในปี 2019 ที่ผ่านมา แม้ว่าตัวเลขยอดขายภาพรวมในตลาด ยังลดลงถึง 57% จากรายงานของทาง EV Sales Blog ซึ่งเมื่อดูย้อนไปที่เดือนเมษายน จำนวนยอดขายในเดือนพฤษภาคมก็นับได้ว่ากลับมาฟื้นตัวในทิศทางที่ดีขึ้น
การเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน เราอาจจะมองว่าเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้เสมอก็จริง แต่การสูญเสียทรัพย์สินหรือเสียชีวิตจากเรื่องแบบนี้ มันก็ไม่ควรจะเกิดขึ้นเลยน่าจะดีที่สุด ล่าสุดได้มีผลวิจัยออกมาว่า ถ้าค่ายรถยนต์มาร่วมกันติดตั้งระบบความปลอดภัยลงบนรถยนต์ทุกคันให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน คาดจะช่วยลดการสูญเสียชีวิตได้มากถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว
หลังจากนำเสนอข่าวเกียวกับขึ้นทางด่วนฟรี ทุกวันหยุดราชการ จนถึงปี 2578 ทั้ง 3 ทางพิเศษหลัก ทั้ง 1. ทางพิเศษเฉลิมมหานคร 2. ทางพิเศษศรีรัช 3.ทางพิเศษอุดรรัถยา ทำให้ผู้ใช้รถต่างปลื้มกันทั่วหน้า