คอนเฟิร์ม!! 2022 All New Hyundai Staria เจนใหม่รถตู้หน้าไฮเทค พวงมาลัยขวาคันแรกของโลกเปิดตัวที่ไทย 9 กรกฎาคมนี้

ในที่สุดประเทศไทยเป็นที่ที่สองต่อจากเกาหลี และเป็นที่แรกของโลกที่จะได้สัมผัสรถตู้หน้าไฮเทคเจนใหม่ภายใต้ชื่อ All New Hyundai Staria ในเวอร์ชั่นพวงมาลัยขวา

Hyundai Staria
Hyundai Staria

สำหรับ All New Hyundai Staria มารับช่วงต่อจาก Hyundai H-1 ที่ประสบความสำเร็จในตลาดรถยนต์เมืองไทยและเป็นการปรับโฉมใหม่ เจนใหม่เป็นครั้งแรกในรอบ 14 ปี ที่หน้าตาล้ำยุคเกินความเป็นรถตู้ ด้วยชุดไฟหน้าถูกจัดวางในตำแหน่งชายกันชนหน้าระดับแนวขอบยางด้านบน และเหนือขึ้นไปกับไฟ DRLs คาดยาวสองฝั่งคล้ายกับแว่นตาของหุ่นยนต์ และออกแบบพื้นที่กระจกบานหน้าขนาดใหญ่และลาดเอียงขึ้นไปถึงแนวหลังคาด้านบน เมื่อมองจากด้านข้าง ส่วนของฝากระโปรงที่จะยื่นออกมาในรถปกตินั้นหายไป ด้านท้าย มีความตั้งตรง ชุดไฟท้ายแนวตั้งขนาดใหญ่แบบ LED ดีไซน์ในแบบตาราง ๆ และพื้นที่กระจกรอบคัน ได้รับการออกแบบให้กว้างค่อนข้างมากพร้อมล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วพร้อมยาง 235/55R18 และกระทะล้อกับล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้วพร้อมยาง 215/65R17 ให้เลือกพร้อมมิติตัวรถที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมตั้งแต่ความยาว 5,253 มม. ความกว้าง 1,997 มม. ความสูง 1,990 มม. และฐานล้อ 3,273 มม.

Hyundai Staria

แน่นอนว่าเมื่อนั่งโดยสารภายในมอบความโปร่งสบายได้อย่างมากเลยทีเดียว โดยเวอร์ชั่นไทยมีความเป็นไปได้ว่าจะว่าในแบบ 11 ที่นั่ง และหรูแบบ 7 ที่นั่ง ใหญ่โต โอ่โถ่ง พร้อมความสบายจากออพชั่นมากมายไม่ว่าจะเป็น จอสัมผัสขนาดใหญ่ 10.25 นิ้ว ที่รวมเอาแผงควบคุมสัมผัสในบริเวณเดียวกัน ดีไซน์แยกส่วนให้ยกขึ้นมาจากคอนโซลหน้า ชุดสวิทซ์เกียร์ลอยขึ้นจากคอนโซล พื้นที่ด้านล่างโปร่งโล่งถึงกันไม่มีอะไรกั้น และส่วนของช่องปรับอากาศที่ดีไซน์ให้ซ่อนอยู่ในคอนโซล ก็มอบความรู้สึกหรูหราได้อย่างดี ในรุ่น 7 ที่นั่ง VIP โดยเบาะแถวสองปรับด้วยระบบไฟฟ้า ส่วนในรุ่น 11 ที่นั่ง ตอนสองหมุนได้ 180 องศา เพื่อการสนทนาแบบต่อเนื่อง พร้อมไฟสร้างบรรยากาศแบบ ambient lighting ถึง 64 สี พร้อมโทนภายในเลือกได้ทั้ง สีดำ ,ทูโทนดำเบจ, ทูโทน ดำน้ำเงิน ,สีทูโทน เทาน้ำตาล และทูโทน เทา-เทาอ่อน ให้เลือก

Hyundai Staria
Hyundai Staria
Hyundai Staria

เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบแปรผัน VGT ครั้งนี้ลดขนาดความจุจาก 2.5 ลิตร เป็น 2.2 ลิตรใหม่ ให้แรงม้ามากถึง 177 แรงม้าที่ 3,800 รอบ/นาที แรงบิด 431 นิวตันเมตรที่ 1,500-2,500 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด เบื่องต้น All New Hyundai Staria เข้ามาขายที่เมืองไทยอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 9 กรกฎาคมนี้ ผ่านโลกออนไลน์ของ Hyundai Thailand และการมาครั้งนี้สามารถปราบ Toyota Majesty และเพื่อนร่วมชาติอย่าง KIA Carnival ได้หรือไม่ต้องติดตาม

ที่มา FB : Hyundai Thailand

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ