2022 All New Hyundai Staria ใหม่หมดลักชัวรี่แวนตอบโจทย์ครอบครัวและการใช้ชีวิตอย่างสมบูรณ์ เริ่ม 1.729 ล้านบาท

นับตั้งแต่ Hyundai H-1 และ Gran Stralex จำหน่ายในไทยกลายเป็นรถอเนกประสงค์ยอดนิยมอันดับ 1 ด้วยความกว้างขวาง ดีไซน์ที่ทันสมัย ความประหยัดจากเครื่องดีเซล และราคาที่คบหาได้จนประสบความสำเร็จในตลาดรถยนต์มายาวนานกว่า 14 ปี และประชากรมากกว่า 50,000 คัน

Hyundai Staria
Hyundai Staria
Hyundai Staria

และวันนี้ ฮุนได จะมาเปลี่ยนทิศทางของรถอเนกประสงค์อีกครั้ง และเป็นครั้งแรกของโลกที่เมืองไทยที่เปิดตัวในเวอร์ชั่นพวงมาลัยขวาและเป็นประเทศที่สองต่อจากเกาหลี ในการเปิดตัวเจเนอเรชั่นใหม่ พร้อมชื่อใหม่ All New Hyundai Staria ลักชัวรี่แวน หน้าตาล้ำยุคด้วยชุดไฟหน้าถูกจัดวางในตำแหน่งชายกันชนหน้าระดับแนวขอบยางด้านบนและเหนือขึ้นไปกับไฟ DRLs คาดยาวสองฝั่งคล้ายกับแว่นตาของหุ่นยนต์เพื่อเข้ากับกระจังหน้าลายตาข่าย พร้อมไฟหน้า LED ออกแบบพื้นที่กระจกบานหน้าขนาดใหญ่และลาดเอียงขึ้นไปถึงแนวหลังคาด้านบน เมื่อมองจากด้านข้างระยะโอเวอร์แฮงค์ด้านหน้าดูสั้นลงกว่าเดิม ด้านท้ายติดตั้งไฟ LED แบบ Parametric Pixel ดีไซน์ในแบบตาราง ๆ กันชนท้ายตั้งอยู่ในระดับต่ำช่วยให้ขนสัมภาระเข้า-ออก ได้ง่ายมากขึ้น และพื้นที่กระจกรอบคัน ได้รับการออกแบบให้กว้างค่อนข้างมาก พร้อมล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วพร้อมยาง 235/55R18 และขนาด 17 นิ้วพร้อมยาง 215/65R17 ให้เลือก ประตูด้านข้างเปิดอัตโนมัติอัจฉริยะ ประตูด้านหลังเปิด ปิด อัตโนมัติอัจฉริยะ

พร้อมมิติตัวรถที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมตั้งแต่ความยาว 5,253 มม. ความกว้าง 1,997 มม. ความสูง 1,990 มม. และฐานล้อ 3,273 มม. ความสูงจากใต้ท้องรถ 186 มม. ความจุถังน้ำมัน 75 ลิตร

Hyundai Staria
Hyundai Staria
Hyundai Staria
Hyundai Staria
Hyundai Staria

แน่นอนว่าเมื่อนั่งโดยสารภายในมอบความโปร่งสบายได้อย่างมากเลยทีเดียว โดยเวอร์ชั่นไทยเป็นแบบ 11 ที่นั่ง ใหญ่โต โอ่โถ่ง พร้อมความสบายจากออพชั่นมากมายไม่ว่าจะเป็น จอมาตรวัดดิจิตอลขนาดใหญ่ 10.25 นิ้ว ติดตั้งบริเวณด้านบนของแผงคอนโซล เพิ่มทัศนวิสัยให้ผู้ขับขี่มากขึ้น หน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้วติดตั้งบริเวณคอนโซลกลาง พร้อมลำโพง 6 ตัว รองรับ Apple CarPlay / Android Auto แบบไร้สายและสวิตช์เปลี่ยนเกียร์ระบบไฟฟ้า พร้อมระบบชาร์จมือถือไร้สาย (Wireless Charger) และช่องเสียบ USB 7ช่อง

Hyundai Staria

เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบแปรผัน VGT ครั้งนี้ลดขนาดความจุจาก 2.5 ลิตร เป็น 2.2 ลิตรใหม่ รหัส D4HB ให้แรงม้ามากถึง 177 แรงม้าที่ 3,800 รอบ/นาที แรงบิด 431 นิวตันเมตรที่ 1,500-2,500 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อม Paddle Shift ขับเคลื่อนล้อหน้าพร้อมปรับปรุงสมรรถนะการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้นจึงได้ใช้ช่วงล่างแบบมัลติ-ลิงค์ด้านหลัง ปรับองศาและระดับของ shock absorber เพื่อเพิ่มความนุ่มนวล พร้อมอัพเกรดคาลิปเปอร์เบรกและจานดิสค์เบรกเพื่อความปลอดภัยสูงสุด

Hyundai Staria
Hyundai Staria
Hyundai Staria

ติดตั้งระบบความปลอดภัยรอบคันทั้งถุงลมนิรภัยจำนวน 6 ตำแหน่ง ทุกที่นั่งติดตั้งเข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด รวมทั้งยังมาพร้อมระบบเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ ADAS หรือ Hyundai Smart Sense ดังนี้ ระบบช่วยเตือนและเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ Forward Collision Avoidance Assist ระบบช่วยเตือนและช่วยควบคุมพวงมาลัยเมื่ออยู่ในจุดอับสายตา Blind-Spot Collision-Avoidance Assist ระบบช่วยเตือนและเบรกอัตโนมัติขณะถอยรถ Rear Cross-traffic Collision Avoidance Assist ระบบช่วยเตือนและเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติที่ทางแยก Forward Collision-Avoidance Assist Junction Turning Function ระบบช่วยเตือนอาการเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ Driving Attention Warning ระบบป้องกันการออกจากรถเมื่อมีรถวิ่งมาด้านข้าง Safe Exit Assist ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาจากฮุนได โดยสัญญาณเตือนจะดังขึ้นเพื่อป้องกันการเปิดประตูเมื่อมีรถอีกคันกำลังวิ่งผ่าน ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน Lane Keeping Assist ระบบควบคุมรถให้อยู่กลางเลน Lane Following Assist ระบบแจ้งเตือนผู้โดยสารด้านหลัง Rear Occupant Alert กล้องมองรอบทิศทางและจุดอับสายตา ระบบแจ้งความดันลมยางอัตโนมัติ TPMS

Hyundai Staria
Hyundai Staria

All New Hyundai Staria มีให้เลือกถึง 2 รุ่น พร้อมสีภายนอก 3 สีคือ - สีดำ เอบิส แบล็ค สีเทา สตีล กราไฟต์ และสีเงิน ชิมเมอร์ริ่ง ซิลเวอร์ ส่วนสีภายในมีให้เลือก 2 สีคือ สีดำ-เบจ และสีดำ พร้อมราคาดังนี้

- รุ่น S ราคา 1,729,000 บาท

- รุ่น SEL ราคา 1,999,000 บาท

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ