2018 Honda Odyssey มินิแวนร่างใหม่พร้อมแล้วที่อเมริกา
น่จะเรียกว่าเป็นรถยนต์มินิแวนที่บ้านเรารู้จักันอย่างดีสำหรับรถยนต์ Honda Odyssey และรุ่นใหม่ของเจ้ารถรุ่นนี้เพิ่จะเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ
น่จะเรียกว่าเป็นรถยนต์มินิแวนที่บ้านเรารู้จักันอย่างดีสำหรับรถยนต์ Honda Odyssey และรุ่นใหม่ของเจ้ารถรุ่นนี้เพิ่จะเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ
เอ็มจี เอฟซี คลับ เตรียมจัดงานครั้งใหญ่ประกาศรวมพลคนรัก MG3 เชิญชวนเหล่าบรรดาสาวกยานยนต์สายพันธุ์สปอร์ตเข้าร่วมกิจกรรม “MG3 Let’s show up” แต่งรถ MG3 ตามสไตล์คุณ ในรุ่น แฮชต์แบ็ค และ เอ็กซ์ครอส พร้อมร่วมกิจกรรมโรดโชว์ โชว์รถ MG3 พร้อมชุดแต่งสุดมันส์ได้ที่จังหวัดเชียงใหม่ ส่วนแผนการจัดจังหวัดต่อไป รอลุ้นเพื่อพบกันได้ที่ กรุงเทพฯ, อุดรธานี และสุราษฎร์ธานี
พึ่งจะได้ตำแหน่งรถขายดีอันดับ 1 ไปครองไปหมาดๆ สำหรับ Ford F-Series กระบะพันธุ์แกร่งที่ครองใจชาวมะกันมายาวนานทั้งในเรื่องความทนทรหด ความดุดัน และการบรรทุกเด่นไม่เป็นรองใคร
ในที่สุดออสเตรเลีย ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เปิดโฉมใหม่ Toyota Corolla (Corolla Altis) อย่างเป็นทางการตามหลังไทย มาเลเซีย และไต้หวัน สานต่อความสำเร็จยานยนต์ครองใจมหาชนตลอด 50 ปี
เราคงคุ้นเคยกับกระจกแบบ Gorilla Glass ที่เราจะเห็นบนโบรชัวร์โทรศัพท์บ่อยๆว่า มันเป็นวัสดุที่ใช้ทำหน้าจอเพื่อปกป้องในส่วนที่เป็นจอ LCD อีกที และถือเป็นวัสดุที่แข็งแรงที่สุดสำหรับการทำกระจกหน้าจอในยุคนี้แล้ว แต่ล่าสุด Gorilla Glass กำลังจะกลายร่างมาเป็นกระจกรถยนต์ในเร็วๆนี้แล้ว
จากอุบัติเหตุรถตู้โดยสารประสานงากับรถกระบะ ที่จ.ชลบุรี ในช่วงปีใหม่ 2560 ที่ผ่านมา ทำให้เกิดเรื่องราวต่างๆมากมายรวมถึงเรื่องจัดระเบียบ รถตู้โดยสารด้วยการปรับเปลี่ยนเป็นรถไมโครบัส ล่าสุด กรมขนส่งฯชี้ต้นทุนไมโครบัสสูงกว่ารถตู้ 2 เท่า หวั่นค่าโดยสารแพงขึ้นกระทบประชาชน รอรัฐบาลออกมาตรการเยียวยาช่วยเหลือผู้ประกอบการเปลี่ยนรถ
จากเหตุการณ์อุบัติเหตุรถตู้โดยสารประสานงากับรถกระบะ ที่จ.ชลบุรี ในช่วงปีใหม่ จนมีผู้เสียชีวิต ถึง 25 รายด้วยกันทำให้ภาครัฐเล็งงัด ก.ม.เพิ่มมาตรการความปลอดภัยบนท้องถนนด้วยการห้ามนั่งท้ายรถกระบะ
ทุกวันนี้รถยนต์ที่เราใช้กันอาจะเรียกว่าเจ๋งมากๆ แต่สำหรับรถมอเตอร์ไซค์พวกมัน ไม่ได้ ต่างจากเดิมมากมายนัก ทว่าในยุคต่อไปรถจักรยานยนต์ที่เราใช้ จะเจ๋งมากกว่าที่เป็นและ Honda แสดงให้เราเห็นว่า มันจะล้ำได้แค่ไหน
เป็นที่ใจจดใจจ่อกันมานานมากสำหรับสาวกมิตซูบิชิ กับว่าที่ Mitsubishi Lancer ใหม่ แม้ว่าจะมีการเปิดเผยว่า ทางมิตซูบิชิ มีแผนพัฒนารุ่นต่อไปบนตัวถังนิสสันแล้ว แต่ก็ยังไร้วี่แวว
ปัญหาสำคัญของการใช้รถยนต์ไฟฟ้าในปัจจุบันคือ เราต้องใช้เวลานานในการชาร์จไฟแต่ละครั้ง ตั้งแต่ 1 - 8 ชั่วโมงเพื่อให้รถยนต์วิ่งได้ไกลเพื่อให้ถึงจุดหมายได้ แต่ล่าสุดได้มีผู้ให้บริการรายใหม่ เตรียมติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้าที่ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีในการเพิ่มพลังงานให้รถยนต์ไฟฟ้า
ปัจจุบันค่ายรถยนต์หลายค่าย กำลังเร่งพัฒนาระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติเพื่อให้ใช้งานได้ปลอดภัยมากที่สุด แต่ล่าสุดทาง Nissan กำลังดึงเอาเทคโนโลยีจาก NASA เป็นระบบอัตโนมัติที่ติดตั้งอยู่ในรถสำรวจดาวอังคาร Mars Rover มาใส่ในรถยนต์แล้ว
SsangYong Motor เปิดตัว SsangYong Korando C ปี 2017 ในเกาหลีใต้ ถือเป็นรุ่นปรับโฉมปรับลุคหน้าตาใหม่ที่เตรียมทำตลาดทั่วโลกด้วยเช่นกัน
เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่งาน Consumer Electronics Show หรือ CES แต่ละค่ายรถที่มาออกงานก็จะแสดงนวัตกรรมล่าสุดของตัวเองที่มีอยู่มาอวดผู้ชมอยู่เสมอ เช่นเดียวกันกับ Toyota ในปีนี้ที่มีการเปิดตัวรถยนต์ Concept Car รุ่นล่าสุด โดยใช้ชื่อว่า Concept-i
นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า กระบะพันธุ์แกร่ง Nissan Navara ได้รับรางวัล 5 ดาว มาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดจาก ASEAN NCAP (New Car Assessment Program for Southeast Asian) ในการทดสอบของไตรมาสที่ 4 ประจำปี พ.ศ. 2559
ตัวเล็กขาแรง Mercedes AMG A45 เรียกว่าเป็นรถยนต์รุ่นที่หลายคนต่างมองข้าม แต่เจ้าตัวเปี๊ยกคันนี้กลับมีกำลังสูงมากถึง 300 กว่า แรงม้า และถ้าคิดว่านั่นมากมายแล้วสำหรับรถยนต์นั่งขนาดเล็กรุ่นต่อไป มันอาจจะแรงกว่านี้อีก