เผยรายละเอียด Kia Carnival ปรับโฉมใหม่ ในเกาหลี 242 แรงม้า ก่อนเปิดตัว

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 9 พ.ย. 66
  • 2,092 อ่าน

ทางเกียได้ปล่อยภาพชุดใหม่ล่าสุดของรถใหม่ Kia Carnival ปรับโฉม ก่อนเปิดตัวในเกาหลีใต้ช่วงปลายเดือนนี้ ความแตกต่างสังเกตได้อย่างชัดเจนทั้งภายนอกและภายในห้องโดยสารของรถ

Kia Carnival

Kia Carnival ใหม่ มาพร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่ขึ้นและมีแผงหน้าปัดตั้งตรงมากขึ้น เสริมด้วยไฟหน้าแบบใหม่ ดีไซน์แนวตั้งและไฟส่องสว่างเวลากลางวัน “Star Map” ไฟท้ายแบบใหม่แนวตั้ง มีกันชนใหม่และประตูท้ายที่ได้รับการปรับปรุงใหม่

Kia Carnival

ทั้งนี้ยังมีแพ็คเกจตกแต่ง Gravity ใหม่ ที่มากับกระจังหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ บันไดข้างสีดำ ตกแต่งด้วยโลหะสีเข้ม และล้อขนาด 19 นิ้วสุดพิเศษที่มีสีดำ ส่วนของภายในห้องโดยสารมีแดชบอร์ดที่ได้รับการปรับปรุงเล็กน้อย จอแสดงผลโค้งแบบพาโนรามา ที่ประกอบด้วยแผงหน้าปัดดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว และระบบอินโฟเทนเมนต์ขนาด 12.3 นิ้ว

Kia Carnival

มีสวิตช์เกียร์ใหม่และคันเกียร์แบบหมุน มีระบบตรวจสอบลายนิ้วมือ และกล่องฆ่าเชื้อด้วย UV-C ที่คอนโซลกลาง  จอแสดงผลบนกระจกหน้าขนาด 11 นิ้ว ที่นั่งคนขับ Ergo Motion และระบบอินโฟเทนเมนต์ที่ทันสมัยซึ่งรองรับการอัปเดตแบบ over-the-air รวมถึงข้อความเรียกคำสั่งเสียงด้วย Hey Kia

Kia Carnival

มีระบบช่วยหลีกเลี่ยงการชนด้านหน้า, ระบบช่วยหลีกเลี่ยงการชนด้านหลัง และระบบช่วยขับขี่บนทางหลวง 2 โดยระบบเหล่านี้มาพร้อมกับระบบไฟสูง, ระบบช่วยออกอย่างปลอดภัย, ระบบช่วยรักษาช่องทางเดินรถ, ระบบจอดรถอัจฉริยะระยะไกล Assist และการตรวจจับเส้นทางด้านหลัง

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ