รถตู้ Volkswagen Crafter ใหม่ ได้รับ Digital Cockpit และ ChatGPT

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 1 เม.ย. 67
  • 2,014 อ่าน

ล่าสุดรถตู้ขนาดใหญ่ Volkswagen Crafter ได้รับการอัพเกรดอุปกรณ์ใหม่ ในเจเนอเรชันที่สอง ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2017 และได้รับการปรับโฉมในปี 2024 ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและคุณสมบัติใหม่ภายในห้องโดยสาร

Volkswagen Crafter

รถตู้ Volkswagen Crafter ปรับใหม่นี้แตกต่างไปด้วยภายในห้องโดยสารที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ มีแดชบอร์ดที่ออกแบบใหม่ซึ่งทำให้รถตู้ของ Volkswagen สอดคล้องกับกลุ่มผู้โดยสารของ Volkswagen มากขึ้น

มาใหม่กับ Digital Cockpit ที่มีแผงหน้าปัดดิจิทัลและจอแสดงผลอินโฟเทนเมนต์ขนาด 10.3 นิ้ว ที่สามารถเลือกอัพเกรดเป็น 12.9 นิ้ว ได้ MIB infotainment เวอร์ชันใหม่ มีกราฟิกใหม่และรวม ChatGPT เพื่อตอบสนองต่อคำสั่งเสียงที่เป็นธรรมชาติ

Volkswagen Crafter

มีพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นพร้อมปุ่มต่าง ๆ ยังมีตัวเลือกเกียร์ที่ออกแบบใหม่สำหรับกระปุกเกียร์อัตโนมัติ เบรกมือไฟฟ้าที่ย้ายตำแหน่ง และช่องระบายอากาศที่ออกแบบใหม่ ทำให้นักออกแบบของ Volkswagen สามารถเพิ่มพื้นที่จัดเก็บบนคอนโซลกลางได้มากขึ้น ทำให้ภายในห้องโดยสารดูใช้งานได้จริงมากขึ้น

มีชุด ADAS เป็นมาตรฐาน รวมถึง Front Assist (การเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติรวมถึงนักปั่นจักรยานและการตรวจสอบคนเดินถนน), Lane Assist (ระบบรักษาช่องทางเดินรถ), การแสดงป้ายถนนแบบไดนามิก, ตัวจำกัดความเร็ว และระบบควบคุมระยะการจอดแบบอะคูสติก (เซ็นเซอร์ด้านหลัง) ระบบที่ซับซ้อนมากขึ้น เช่น Travel Assist จะมีให้เลือกเป็นตัวเลือก

Volkswagen Crafter

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ