เปิดภาพรถสปอร์ตซีดานต้นแบบ Acura Type S Concept คาดจะมีทายาทเป็น Acura TLX โฉมใหม่

Acura ค่ายรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมจากแดนปลาดิบ ลูกพี่ลูกน้องกับ Honda ได้ทำการเปิดภาพรถยนต์สปอร์ตซีดานต้นแบบ Acura Type S Concept ที่คาดว่าจะมาเป็นรถต้นแบบให้รถยนต์ขนาด Midsize Luxury Sedan ที่วางจำหน่ายในสหรัฐฯอย่าง Acura TLX โฉมใหม่ ที่เตรียมลงตลาดได้ในอีก 2 ปีข้างหน้านี้

Acura Type S Concept
Acura Type S Concept

Acura Type S Concept เป็นรถยนต์สไตล์สปอร์ตซีดานระดับหรู ที่ถูกออกแบบให้มีมุมมีเหลี่ยมมากกว่ารุ่นทั่วไป คล้ายกับการออกแบบของ NSX และ RDX แต่ทำให้มีภาพลักษณ์ที่ดู Sport มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นช่วงกระจังหน้าที่กว้างขึ้น, ฝากระโปรงหน้ายาวแต่ท้ายสั้น ตามแบบฉบับของรถสปอร์ตคลาสสิค มองผ่าน ๆ อาจจะดูเหมือนรถ Coupe แต่รถยนต์ใหม่คันนี้ยังคงเป็นรถซีดานอยู่ ตัดขอบให้ดูคมด้วยคาร์บอน-ไฟเบอร์ตลอดรอบทั้งคัน ตัดกับสีฟ้า Double Apex Blue Pearl ที่แสนจะเงาสวยงาม

Acura Type S Concept

Acura Type S Concept

ไฟหน้าของ Acura Type S Concept นั้น ใช้เป็น LED 4 ดวง ตัดขอบด้วยไฟ Daytime Running Light อันโฉบเฉี่ยว ตะแกรงรับลมด้านหน้าตัดขวางเป็นทรง 5 เหลี่ยม ซึ่งคาดว่าจะมาเป็นตะแกรงหน้าของ Acura รุ่นใหม่ทุกรุ่นหลังจากนี้เป็นต้นไป ส่วนรายละเอียดอื่นนั้น รวมทั้งเรื่องของเครื่องยนต์ ทาง Acura ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลออกมาแต่อย่างใด

Acura Type S Concept
Acura Type S Concept

Acura Type S Concept คาดว่าจะกลายมาเป็นรถยนต์ต้นแบบให้กับรถซีดานกลางระดับหรูอย่าง Acura TLX ที่มีแผนจะเปลี่ยนโฉมใหม่เพื่อวางจำหน่ายในสหรัฐฯ 2 ปีข้างหน้านี้

ข้อมูลจาก Motor1

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ