Acura NSX สปอร์ตตัวเจ็บเผยค่าตัวแล้วที่อเมริกา

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 21 ธ.ค. 58
  • 5,643 อ่าน

Acura เปิดตัว Acura NSX สปอร์ตตำนานเวอร์ชั่นขายจริงในราคาเริ่มต้น $156,000 หรือราวๆ 5.65 ล้านบาท ที่อเมริกา

 

 

นับตั้งแต่ Honda ปลุกชีพ สปอร์ตระดับตำนานอย่าง Honda NSX หรือ Acura NSX ให้กลับมาโลดแล่นในตลาดรถสมรรถนะสูงอีกครั้งทำให้แฟนๆที่ชื่นชอยและหลงใหล ต่างกำเงินเพื่อที่จะได้เป็นเจ้าเข้าเจ้าของกันเสียที

รูปลักษณ์ Acura NSX ที่มาพร้อมตัวตนที่แท้จริงของความดุดันสปอร์ตเท่ลงตัวในทุกมุมมอง โดยเฉพาะไฟท้ายที่น่ามองเสน่ห์ดั้งเดิมของรถรุ่นนี้ส่วนเสา ซีออกแบบตามยุคสมัยให้เป็นแบบ Floating ที่มีส่วนขยายในเรื่องของช่องรับลม เท่ห์ล้ำด้วย ล้ออัลลอยด์ขนาด 19 นิ้วพร้อมยางขนาด 245/35Z R19 ที่ล้อหน้า และ 295/30Z R20 และล้ออัลลอยด์ขนาด 20 นิ้วที่ล้อหลัง พร้อมดิกส์เบรก 4 ล้อ พร้อมคาลิเปอร์แบบ 6 ลูกสูบที่กล้อหน้าและ 4 ลูกสูบที่ล้อหลังโดยดิกส์เบรกทั้งสี่ล้อนี้ทำจากวัสดุคาร์บอนเซรามิก

ภายในลงตัวมากยิ่งขึ้นทั้งทางด้านทัศนวิสัยในการขับขี่ ความเรียบง่ายและ การควบคุมที่กระชับ ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ในทุกรายละเอียด ด้วยหน้าจอแสดงผลแบบ TFT และปุ่มสตาร์ทเพื่อเริ่มการทำงานของระบบไฮบริด และถ้าดูเรื่องของความหรูหราแล้วมันมาพร้อมหลายส่วนที่ให้วัสดุหุ้มหนัง ที่เลือกได้ถึง 3 สี เพื่อสร้างอารมณ์ในระหว่างการขับขี่

ขุมพลังที่เร้าใจของ Acura NSX มาพร้อมกับเครื่องเบนซินเทอร์โบคู่ 3.5 ลิตร V6 573 แรงม้า โดยทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว หรือ Sport Hybrid Power Unit  ขับเคลื่อนด้วยระบบ AWD ผ่านระบบส่งกำลังเป็นเกียร์ออโต้แบบคลัตช์คู่ 9 สปีด ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 307 กม./ชม. และอัตราเร่ง 0-96 กิโลเมตร ทำได้ประมาณ 3 วินาที

พร้อมเทคโนโลยี Integrated Dynamic System ที่มีโหมดการขับขี่ถึง สี่ โหมด ทั้งโหมด Quiet Sport Sport+ และโหมด Track ระบบการตั้งค่าของเครื่องยนต์ มอเตอร์ไฟฟ้า ระบบเกียร์และแชสซีส์ โดยเสียงชองเครื่องยนต์จะมีฟังก์ชั่นการทำงานคู่กันทั้งมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์ที่จะทำให้ มี zero delay แบบมีประสิทธิภาพในการออกตัวดีขึ้น

ล่าสุด Acura NSX ได้เปิดเผยค่าตัวอย่างเป็นทางการในราคาเริ่มต้น $156,000 หรือราวๆ 5.65 ล้านบาท จนถึง $ 205,700 หรือราว 7.44 ล้านบาท และผลิตที่ โรงงาน Marysville รัฐ Ohio สหรัฐอเมริกา

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

[GALLERY962]

5 เรื่องน่าสนใจ