Acura NSX ไม่เพียงแค่แรง แต่ยังเป็นซุปเปอร์คาร์คันแรกจากฝีมือดีไซนเนอร์สาว

  • โดย : Autodeft
  • 20 ม.ค. 58
  • 6,187 อ่าน

เผยครั้งแรกเบื้องหลังโครงการพัฒนารถยนต์ Acura NSX มันอยู่ใต้บังเหียนดีไซน์เนอร์สาวนักออกแบบ ที่ทำให้ฝันชายหนุ่มเป็นจริง

 

 

 

รัยกว่าโดนใจใครหลายคนไปตามๆ กันกับรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ลำใหม่ของ  Acura  ที่เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ กับปฐมบทของตำนานบทใหม่  Acura  NSX   ซึ่งไม่นานเกินรอก็คงจะคลอดตามออกมาในนาม  Honda NSX  แต่จะมีสักกี่คนคิดว่า ในสายงานการพัฒนารถยนต์รุ่นนี้มีผู้หญิงรวมอยู่ด้วย และถ้าเธอเป็นคนที่ปั่นแต่งเรือนร่างจาก ต้นแบบ กระดาษ มาสู่โมเดลและออกมาเป็นรถยนต์คันจริง ...คิดว่าน่าสนใจไหมล่ะ

จะมีสักกี่คนที่รู้เรื่องราวนี้ของ  หญิงสาวที่อยู่เบื้องหลังโครงการพัฒนาสุดยอดรถสปอร์ตแห่งยุค ชื่อของเธอนั้นอาจจะไม่ใช่ที่รู้จักกันก้าวขวาง แต่ Michelle Christensen เธอคือหัวหน้าฝ่ายการออกแบบภายนอก โครงการพัฒนารถยนต์สปอร์ตซุปเปอร์คาร์ และน่าจะเรียกว่าเป็นโครงการรถสมรรถนะสูงระดับนี้รายแรกในโลกที่ออกแบบโดยผู้หญิงก็ว่าได้

Michelle Christensen หัวหน้าฝ่ายการออกแบบภายนอกโครงการ พัฒนา  Acura NSX  ที่มาภาพ  Twitter

จุดเริ่มต้นของเธอกับรถยนต์  Acura NSX  น่าสนใจมาก หลังจากที่เราทราบกันดีว่ามันเปิดตัวต้นแบบ  Acura NSX   ออกมาในปี 2012  เธอก็เริ่มงานกับ Acura

และเธอก็เริ่มโครงการนี้กับลูกทีมอีกจำนวน 8  คนในการนำพาความฝันของคนทั่วโลกที่มีต่อรถยนต์ที่ชื่อ NSX   โดยเฉพาะสิ่งที่ยากที่สุด ซึ่งเธอ ได้บอกกับ  Automotive news   ว่า  มันคือการสร้างอารมณ์ และเรือนร่างสามมิติในทุกมุมมองที่ให้รถยนต์คันนี้มีเสน่ห์และสื่อถึงความรู้สึก

ในขณะที่ตัวรถนั้นมีความลงตัวมากขึ้นเปิดกว้างให้การออกแบบสามารถสื่ออารมณ์ในการขับขี่ที่มากกว่ายิ่งขึ้น ด้วย การวิศวกรรมที่เผยถึงการใช้เครื่องยนต์แบบ   V6  พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า สามตัวและระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ซึ่งในแง่ของการออกแบบนั้น สามารถสร้างในส่วนของกล้ามเนื้อเพื่อสื่อถึงความดุดันได้มากขึ้น และเฉกเช่นเดียวกัน ยังสร้างความสนุกและท้าทายในการทำงานอีกด้วย

“มันทำให้เรามีโอกาสในการสร้างแนวทางใหม่ๆในการออกแบบ ตั้งแต่การออกแบบที่ดึงดูดเมื่อรถหยุดอยู่กับที ไปจนการพามันเข้ายิม สร้างกล้ามเนื้อให้กับมัน”

แม้ว่าสำหรับใครหลายคนอาจจะมองว่า  Michelle Christensen เป็นมือใหม่ แต่ที่จริงแล้วเธอ เคยร่วมกับ  Acura   ในการพัฒนาออกแบบรถยนต์อย่าง  Acura ZDX   รวมถึง Acura RXL   

สำหรับ Michelle Christensen เธอจบมาจาก famed Art Center College of Design ที่ พาซาดีน่า ก่อนที่เธอและโดยเฉพาะพ่อของเธอทำรถยนต์พวก American  Muscle

แต่แม้จะต้องยอมรับว่าการออกแบบที่เราเห็นทุกวันนี้จะมาจากเธอ แต่ในตอนที่ตัวโมเดลกูนำเข้าอุโมงค์ลมก็ได้ปรับการออกแบบเพื่อให้ลงตัวมากขึ้นลดค่าสัมประสิทธิเสียดทาน และเพิ่มแรงกด เริ่มจากการเพิ่มขนาดของกันชนหน้า ปรับในส่วนของแก้มข้าง และเพิ่มขนาด Side intake  ที่ถือเป็นจุดหลักของรถยนต์  Acura NSX   รวมถึงบั้นท้ายของมันที่มีความลงตัวกว่าเดิมด้วย

ถึงแม้หลายคนอาจจะไม่ใส่ใจงานที่อยู่เบื้องหลังของรถยนต์หนึ่งคันแต่คุณคงจะตกใจถ้ารู้ว่า รถที่เราหลายคนใฝ่ฝันแม้กระทั่งแปะในห้องนอนของเด็กผู้ชายหลายคน ทั้งที่จริงการออกแบบนี้อาจจะมาจากหญิงสาวที่เปี่ยมล้นด้วยความมุ่งที่ต้องการสร้างความแตกต่าง อย่าง Michelle Christensen

 

ที่มาของเรื่อง  automotive news

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY962]

5 เรื่องน่าสนใจ