ปอร์เช่ เอเซีย แปซิฟิค ส่งมอบรถสปอร์ตสูงถึง 3,316 คันในรอบ 6 เดือนแรก

  • โดย : Autodeft
  • 20 ก.ค. 58
  • 3,303 อ่าน

ปอร์เช่ เอเซีย แปซิฟิค สามารถทำยอดขายเติบโตขึ้นถึง 108% โดยมียอดส่งมอบรถปอร์เช่ 3,316 คัน ภายในครึ่งปีแรก ชี้ Porsche Macan มาแรง กวาดยอดกว่าครึ่ง

 

 ปอร์เช่ เอเซีย แปซิฟิค สามารถทำยอดขายเติบโตขึ้นถึง 108% โดยมียอดส่งมอบรถปอร์เช่ 3,316 คัน ภายในครึ่งปีแรก ชี้  Porsche Macan   มาแรง กวาดยอดกว่าครึ่ง

 

รถสปอร์ตเครื่องยนต์วางหลังตามแบบฉบับจากปอร์เช่รุ่น 911 มียอดขายที่คงที่ แต่รุ่น 911 จีที3 อาร์เอส (911 GT3 RS) กลายมาเป็นที่ต้องการอย่างมากในภูมิภาค ส่วนรุ่นบ็อคซเตอร์ (Boxster) และเคย์แมน (Cayman) มียอดส่งมอบที่สูงและพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นกัน โดยรถสปอร์ต 2 ประตูทั้ง 2 รุ่นมียอดขายที่โดดเด่นอันเนื่องมาจากการเพิ่มรุ่น GTS เข้าไปนั่นเอง โดย 30% ของยอดรวม 440 คันของ 911 บ็อคซเตอร์ (Boxster) และเคย์แมน (Cayman) เป็นยอดขายที่ได้จากรุ่น GTS

 [IMAGE1]

 [IMAGE2]

 ส่วนยอดส่งมอบที่สูงเป็นประวัติการณ์นั้นได้มาจากรถสปอร์ต SUV อย่างมาคันน์ (Macan) ที่เข้ามาช่วยกระตุ้นยอดขายได้อย่างดีเยี่ยม โดยมียอดส่งมอบในรอบ 6 เดือนแรกถึง 1,833 คัน ส่วนคาเยนน์ (Cayenne) มียอดส่งมอบถึง 908 คันเลยทีเดียว

 

Martin Limpert กรรมการผู้จัดการบริษัท ปอร์เช่ เอเซีย แปซิฟิค กล่าวไว้ว่า “เราทำยอดได้มากกว่าที่ตั้งเป้าไว้สำหรับครึ่งปีแรก ยอดขายในตลาดของพวกเรากำลังเติบโตและเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะมีรุ่นพิเศษเข้ามาเสริมทัพ เช่น 911 คาร์เรร่า จีทีเอส (911 Carrera GTS), คาเยนน์ เทอร์โบ เอส (Cayenne Turbo S), พานาเมร่า เอ็กซ์คลูซีฟ ซีรี่ย์ (Panamera Exclusive Series) และพานาเมร่า อิดิชั่น (Panamera Edition) เป็นต้น และครึ่งปีหลังจะพัฒนาและเติบโตไปในทิศทางบวกด้วยเช่นกัน เพราะลูกค้าที่เพิ่มขึ้น ด้วยการเน้นย้ำถึงวัฒนธรรมของรถสปอร์ต และความเหนือชั้นของแบรนด์ปอร์เช่คือสิ่งสำคัญ เพราะการให้ความใส่ใจและสร้างประสบการณ์การเป็นเจ้าของรถยนต์ปอร์เช่ คือที่สุดของความภูมิใจเพื่อลูกค้าที่สำคัญของเรา”

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

5 เรื่องน่าสนใจ