มาแล้ว สเปคและราคา All New Mazda 3 รถยนต์ใหม่ 2019 สำหรับแดนผู้ดี

หลังจากช่วงต้นปี มีข่าวออกมาแล้วว่า ค่ายรถยนต์ Zoom-Zoom มาสด้า เตรียมปล่อยรถยนต์ Mazda 3 โฉมใหม่ปี 2019 ออกมาได้ช่วงต้นปีหน้า ล่าสุดได้มีการปล่อยสเปคและราคาคร่าวๆ สำหรับชาวอังกฤษแล้ว

Mazda Kai Concept

Mazda 3 รถยนต์ใหม่ 2019 จะเป็นการปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ หรือที่เรียกกันว่า Model Change ดีไซน์น่าจะปรับมาจาก Mazda Kai Concept ที่ถูกนำออกมาแสดงเมื่อช่วง Tokyo Motor Show ปีที่ผ่านมา ได้มีข่าวออกมาบ้างแล้วว่า สเปคและราคาน่าจะเป็นประมาณไหน โดยเครื่องยนต์หลักที่ใช้จะเป็น SkyActiv-X เบนซิน ที่ใช้ระบบการจุดระเบิดแบบใหม่ Spark Controlled Compression Ignition (SCCI) ที่ทางมาสด้าบอกว่า ให้ความประหยัดไม่แพ้เครื่องยนต์ดีเซลเลย ขนาดที่ใช้เป็นเบนซิน 2.0 ลิตร Turbo ผลิตกำลังได้ 187 แรงม้า แรงบิด 230 นิวตัน-เมตร  แต่ก็คาดกันว่าอาจจะมีรุ่นเบนซินที่เครื่องยนต์เล็กกว่านี้ และเครื่องยนต์ดีเซลอีกเช่นเคย แต่ยังไม่มีรายละเอียดออกมาว่าใช้เป็นเครื่องยนต์แบบไหนบ้าง

Mazda Kai Concept

การออกแบบภายนอกนั้น ส่วนใหญ่น่าจะคงมาจาก Mazda Kai Concept เป็นหลัก แต่ล้ออาจจะเล็กลงเพื่อควบคุมราคาไม่ให้สูงมากเกินไป แต่ท้ายด้านหลังน่าจะออกแบบให้สูงกว่า เพื่อความนั่งสบายในด้านหลัง ส่วนกระจังหน้า ด้านข้าง และท้ายรถ น่าจะคงของเดิมของรถต้นแบบเอาไว้เป็นส่วนใหญ่

Mazda Kai Concept

ภายในนั้นจะมีการอัดไว้ของเทคโนโลยีใหม่ๆจากมาสด้าอีกมากมาย โดยเฉพาะหน้าจอ Infotainment ตรงกลางรถที่ทำออกมาให้ดูหรูหรามากขึ้น ลดการใช้ปุ่มให้น้อยลง ใช้การควบคุมผ่านปุ่มตรงกลางรถเป็นหลัก และวัสดุที่ใช้ น่าจะมีส่วนที่เป็น Soft Touch มากขึ้น ตำแหน่งของเบาะคนขับ ก็ถูกลดระดับให้ต่ำลงเล็กน้อย เพิ่มอารมณ์การขับขี่แบบสปอร์ตได้มากกว่าเดิม และขนาดห้องโดยสาร ก็น่าจะใหญ่มากขึ้นเช่นกัน

Mazda Kai Concept

ส่วนราคาจำหน่าย All New Mazda 3 รถยนต์ใหม่ 2019 ที่ประเทศอังกฤษนั้น ราคาเริ่มต้นที่คาดการณ์ไว้จะอยู่ที่ 18,000 ปอนด์ หรือประมาณ 770,000 บาท โดยจะเริ่มวางจำหน่ายได้ช่วงต้นปี 2019 ค่อนข้างแน่นอน

ข้อมูลจาก Carwow

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ