สุดเซฟ...All-New Mitsubishi Outlander รับคะแนน 5 ดาวเต็ม ทดสอบการชนจาก ANCAP

หลังจากที่เปิดตัวโฉมไปเมื่อปีก่อนในญี่ปุ่นและทวีปยุโรป ล่าสุดรถอเนกประสงค์ SUV ค่ายตราเพชรแดนญี่ปุ่นอย่าง All-New Mitsubishi Outlander ก็ได้เข้าทดสอบการชนในฝั่งแดนจิงโจ้แล้ว และแน่นอนว่าได้รับเรทติ้งความปลอดภัยสูงสุด 5 ดาวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

All-New Mitsubishi Outlander

All-New Mitsubishi Outlander เป็นรถอเนกประสงค์ SUV ที่เปิดตัวโฉมใหม่ไปเมื่อปีก่อน ได้เข้าทดสอบการชนกับ Australasian New Car Assessment Program หรือ ANCAP สามารถทำคะแนนได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการป้องกันความปลอดภัยให้เด็ก ที่ทำคะแนนมากถึง 92% เลยทีเดียว ถือเป็นคะแนนที่ทำได้มากที่สุดในหมวดนี้ตั้งแต่มีการปรับรูปแบบการชนใหม่เมื่อปี 2020 เลย ส่วนการปกป้องผู้ใหญ่ทำได้ 81%, การปกป้องคนเดินถนน 81% และระบบช่วยเรื่องความปลอดภัยก็ได้คะแนนไป 83% เมื่อรวมทั้งหมดทำให้รถใหม่ 2022 คันนี้ ได้รับคะแนนความปลอดภัยระดับ 5 ดาวไปเลย

All-New Mitsubishi Outlander วางจำหน่ายในประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยยังมีเฉพาะเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตรเท่านั้น มีราคาจำหน่ายที่ 40,490 - 53,490 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 964,000 – 1,274,000 บาท ส่วนคนไทยคงต้องร้องเพลงรอกันไปก่อน

ข้อมูลจาก Drive

5 เรื่องน่าสนใจ