สื่อมาเลย์คาด Nissan Z-Car รุ่นต่อไปอาจเล็กลงและถูกกว่าเพื่อสู้กับ Toyota 86

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 16 มิ.ย. 58
  • 8,853 อ่าน

เวปไซต์ Paultan ของมาเลเซียกล่าวถึง รุ่นต่อไป ของ Nissan Z-Car หรือ Nissan 390 Z จะมีตัวถังเล็กลง และราคาถูกกว่า เพื่อสู้กับ Toyota 86

 

 

 

ถ้าจะเอ่ยถึงรถสปอร์ตจากค่าย Nissan แฟนๆ นักเลงรถแต่งรถซิ่งต่างรู้จัก รุ่นต่างๆเป็นอย่างดีทั้ง GT-R , Skyline และ Slivia แต่ ยังมีอีกรุ่นที่เป็นตำนานของ Nissan สร้างความฮือฮาให้กับลูกค้าชาวอเมริกันจนมียอดขายสูงมาตลอด รวมถึงกวาดรางวัลมาแล้วมากมายตลอดเกือบ 50 ปีก็คงหนีไม่พ้น Nissan Z-Car หรือ Nissan Fairlady Z นั่นเอง

ล่าสุดสื่อรถยนต์จากมาเลเซียอย่าง Paultan.org ได้รายงานเกี่ยวกับอนาคตของรถสปอร์ต 2 ประตู Nissan Z-Car เพราะ Nissan 370 Z ที่เปิดตลาดมาเกือบ 7 ปี กลับทำยอดขายไม่ดีเท่าที่ควรเพราะใช้เครื่องยนต์ 3.7 ลิตรแถมค่าตัวสูงขึ้น จนต้องมีตัวตายตัวแทนนั่นคือ All New Nissan Z-Car เจนถัดไป ตามความตั้งใจของนาย Shiro Nakamura รองประธานอาวุโสและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายครีเอทีฟของ Nissan Motor ญี่ปุ่น

โดย Nissan Z-Car มีการเปลี่ยนแปลงมาตลอดในแต่ละเจนตั้งแต่ปี 1969 เริ่มจาก Datsun 240 Z ตามมาด้วย 280 ZX, Nissan 300 ZX, 350 Z และ 370 Z ดังนั้นจึงมีความคิดจะเปลี่ยนตำแหน่งสินค้าของ All New Nissan Z-Car เจนใหม่โดยทำให้ตัวรถเล็กลงและราคาจำหน่ายไม่แพงมากแต่ยังเป็นรถสปอร์ตขับหลังรวมถึงลดขนาดเครื่องยนต์ลงจากเดิม

คาดว่าอาจจะมาต่อสู้กับคู่แข่งรายใหญ่อย่าง Toyota 86 หรือ Subaru BRZ ซึ่งครั้งหนึ่ง Mazda เคยใช้วิธีออกแบบรถรุ่นใหม่ที่ลดขนาดตัวรถและน้ำหนักประเดิมด้วย All New Mazda MX-5 ที่ใช้วิธีเดียวกันนี้

และอาจมีแนวโน้มที่ All New Nissan Z-Car หรือว่าที่ชื่อใหม่ All New Nissan 390 Z จะนำรถต้นแบบ Nissan IDX Concept ที่เคยโชว์ตัวในงาน Tokyo Motor Show เมื่อปี 2013 มาเป็นต้นแบบในงานดีไซน์ออกแบบ ซึ่งยังไม่มีวี่แววว่าโครงการพัฒนารถสปอร์ตรุ่นนี้ได้ดำเนินการไปแล้วหรือยังและจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่นั้น ทางทีมงานจะมานำเสนอในครั้งต่อไป

ภาพประกอบ Nissan 370 Z Nismo, Nissan IDX Concept

ที่มา Paultan.org

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

 

[GALLERY495]

[GALLERY964]

 

5 เรื่องน่าสนใจ