เปลี่ยนแนว!! Nissan Z-Car เจนถัดไป จะมาในร่างรถ Crossover

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 26 ส.ค. 58
  • 8,535 อ่าน

สื่ออังกฤษรายงานว่า Nissan Z-Car เจนถัดไป จะเปลี่ยนแนวมาเป็นรถ Crossover จากเดิมจะเป็นรถสปอร์ตคูเป้ 2 ประตู

 

 

Nissan ค่ายรถยนต์อันดับๆของญี่ปุ่นที่เชี่ยวชาญทำรถสปอร์ตมายาวนาน จนมีหลากรุ่น ที่นักเลงรถซิ่งต่างรู้จักเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็น Nissan GT-R สปอร์ตรุ่นใหญ่เทียบชั้น Super Car รุ่น Skyline และอีกรุ่นที่ตรึงตราแฟนๆมา 40 กว่าปี นั่นคือ Nissan Z-Car หรือ Fairlady Z

ช่วงหลังๆนี้ ข่าวคราว Nissan Z-Car เจนถัดไป มีมาเป็นระยะๆ  แต่ข่าวล่าสุดนี้ อาจทำให้แฟนๆถึงกับต้องตกตะลึงเมื่อเวปไซต์รถจากอังกฤษอย่าง Autocar  รายงานว่า

Nissan Z-Car เจนถัดไป จากเดิมที่จะทำในรูปแบบรถสปอร์ต 2 ประตูขนาดเล็ก ขับหลังที่ค่าตัวไม่แพงมากนักและอาจมีการลดซีซีเครื่องยนต์ด้วยเช่นกัน เพื่อมาท้าชกกับคู่แข่งสัญชาติเดียวกันคือ Toyota 86 กลับกลายเป็นตัวตนใหม่ในรูปแบบรถลุยหรือ Crossover นั่นเอง

นอกจากนี้ Nissan Z-Car เจนถัดไป จะใช้แพลตฟอร์มใหม่ในชื่อ CMF โดยจะมีขนาดเดียวกันกับ Nissan Juke พร้อมการตกแต่งในสไตล์สปอร์ต ผสมกับ Crossoverและเครื่องยนต์อาจเป็นเครื่องเบนซินเทอร์โบ ขนาด 1.6 ลิตร

และถ้าแฟนๆสาวกรถแรง ที่อยากเห็น Nissan Z-Car ในร่างใหม่ ร่างรถ Crosover นั้นจะมีการเผยโฉมในงาน Frankfurt Motor Show 2015 ในช่วงวันที่ 15-27 กันยายน 2015 ที่เมืองแฟรงเฟิร์ต ประเทศเยอรมนี โดยจะโชว์ตัวในรูปแบบ Concept  Car ส่วนเวอร์ชั่นขายจริง คาดจะเปิดตัวในปี 2017

 

ภาพประกอบ Nissan 370Z Nismo

ที่มา Autocar และ Worldcarfans

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY1298]

5 เรื่องน่าสนใจ