อาวดี้ ยกรถยนต์ไฟฟ้าตัวจริงคันแรกของค่าย AUDI e-tron มาอวดพร้อมขายจริงที่งาน Motor Show 2019

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 28 มี.ค. 62
  • 5,087 อ่าน

อาวดี้ ประเทศไทย ใจถึงทำจริง ยกเอารถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย 4 ห่วงที่เพิ่งเปิดตัวแบบ World Premier ไปได้ไม่นานอย่าง AUDI e-tron มาอวดโฉมตัวจริงสู่สาธารณชนเป็นครั้งแรกของประเทศไทย พร้อมเปิดโอกาสให้จับจองเป็นเจ้าของได้ภายในงาน Bangkok International Motor Show 2019 ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – 7 เมษายน 2562 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี

Audi

Audi

Audi e-tron 55 quattro ที่แสดงตัวจริงและวางจำหน่ายในเมืองไทยอย่างเป็นทางการนั้น โดดเด่นด้วยระบบการขับเคลื่อน 4 ล้อ quattro ไฟฟ้า มีมอเตอร์ไฟฟ้าติดตั้ง 2 ตำแหน่ง ที่ด้านหน้าและด้านหลังเพื่อส่งกำลังไปยังล้อโดยตรง ทำให้เกิดการตอบสนองที่ฉับไวในทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นการออกตัว หรือว่าการเร่งแซงที่ทำได้รวดเร็ว โดยให้กำลังสูงสุด 266 กิโลวัตต์ หรือ 360 แรงม้า และเพิ่มขึ้นเป็น 408 แรงม้าใน boost mode โดยการชาร์จไฟ 1 ครั้งมีระยะทางที่ขับได้ได้ถึง 417 กม. (จากการทดสอบตามมาตรฐาน WLTP) อีกทั้งยังคงความหรูหรา สะดวกสบายในการใช้งาน ทั้งความกว้างขวางของห้องโดยสาร ทำให้ผู้โดยสารนั่งสบาย จากการออกแบบพื้นที่จัดวางแบตเตอรี่ ไม่ให้รบกวนห้องโดยสาร และพื้นที่บรรทุกสัมภาระด้านหลัง ซึ่งมีความจุถึง 660 ลิตร

Audi

Audi

Audi e-tron เป็นยนตรกรรมเอสยูวีพรีเมียม 5 ที่นั่ง ดีไซน์ยังคงไว้ในสไตล์ของ Audi แต่ได้รับการปรับแต่งในแต่จุดเพื่อความเป็นเอกลักษณ์ของ Audi e-tron ด้านหน้ายังคงมีกระจังหน้าขนาดใหญ่ ที่ผสานระหว่างเส้นสายแนวนอนถี่ๆ และแนวตั้ง 6 เส้น พร้อมโลโก้ Audi ที่ส่วนของด้านใต้ได้ติดตั้งกล้องเอาไว้ด้วย และส่วนของมุมด้านซ้ายและขวากับช่องอากาศที่จะทำให้ลมผ่านเข้าไปเพื่อระบายความร้อนให้กับระบบเบรกเอกลักษณ์อันโดดเด่นอีกอย่างกับระบบไฟส่องสว่างทั้งด้านหน้าและหลังแบบ LED เต็มระบบที่มีลูกเล่นตื่นตา ที่ส่วนด้านหลังนั้นเป็นแนวเส้นยาวเชื่อมกันทั้งสองฝั่ง และแน่นอนกระจกมองข้างแบบเดิมนั้นได้หายไปแล้ว กลับกลายเป็นเพียงกล้องขนาดเล็ก Virtual exterior mirros ที่มีส่วนของแขนยื่นออกมาเล็กน้อย และเป็นการแสดงผลด้านข้างผ่านตัวจอที่ติดตั้งอยู่ใกล้ๆ ด้านในผ่านจอ OLED ขนาด 7 นิ้ว เด่นด้วยล้อขนาดใหญ่ 20 นิ้ว

Audi

Audi

Audi e-tron 55 quattro ตั้งราคาจำหน่ายเอาไว้ที่เริ่มต้น 5,099,000 บาท พร้อมรับการดูแลจาก Audi Protection การรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมงนาน 5 ปี และสำหรับลูกค้า Audi e-tron รับประกันแบตเตอรี 8 ปี หรือ 160,000 กม.

Audi

อีกรุ่นของ อาวดี้ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ก็คือ The New Audi TT Coupe 45 TFSI quattro S line โฉมใหม่ มีให้เลือก 6 สี พร้อมสีใหม่ Turbo blue มีความสปอร์ต โฉบเฉี่ยว ดุดันมากยิ่งขึ้น ด้วยชุดตกแต่งภายนอกแบบ S line ดีไซน์ใหม่ล่าสุด ของกันชนด้านหน้า และสเกิร์ตข้างสีแพลตตินัมเกรย์แบบด้าน กระจังหน้าขนาดใหญ่ได้รับการออกแบบใหม่ด้วยดีไซน์แบบรังผึ้ง (honeycomb) สีไททาเนียมแบล็ค สอดรับกับกันชนด้านหลังดีไซน์ใหม่ ตามหลักอากาศพลศาสตร์ในรูปแบบของการวิ่งผ่านของกระแสลม ชายล่างของกันชนด้านหลัง (diffuser) ตกแต่งด้วยสีแพลตตินัมเกรย์แบบด้าน ตอกย้ำความสปอร์ต เร้าใจ ดุดัน

Audi

Audi TT Coupe 45 TFSI quattro S line ตั้งราคาจำหน่ายสุดพิเศษไว้เพียง 3.299 ล้านบาท

Audi

นอกจากนี้ ที่บูทอาวดี้ภายในงาน Bangkok International Motor Show 2019 ยังมีรุ่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ทั้งสปอร์ตคูเป้ 5 ประตู Audi A7 Sportback, Audi Q8 เรือธงของ Audi SUV รุ่นล่าสุด, Audi Q7, Audi Q5, A4 Avant, A6 Avant 55 TFSI quattro S line, Audi A8L รวมถึง Audi R8 Coupe V10 5.2 FSI quattro ด้วย

Audi

ทั้งนี้รถอาวดี้เป็นรถยนต์นำเข้าทุกรุ่นจากประเทศเยอรมนี สำหรับลูกค้าที่ออกรถใหม่รับการดูแลจาก Audi Protection การรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี และสำหรับลูกค้า Audi e-tron รับประกันแบตเตอรี 8 ปี หรือ 160,000 กม.

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด

Audi

พบกับสุดยอดยนตกรรมอาวดี้ที่บูธ Audi ได้ที่งาน Bangkok International Motor Show 2019 ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม -7 เมษายน ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ