คอนเฟริ์ม!! AUDI เมืองไทย เปลี่ยนมือเป็นตระกูลล่ำซำ แทนตระกูลเดิม ลีนุตพงษ์ คาดเผยจริงช่วงปลายปี

  • โดย : Autodeft
  • 10 ต.ค. 59
  • 12,881 อ่าน

นับเป็นการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยอีกครั้ง เมื่อ AUDI ค่ายรถยนต์หรู พรีเมี่ยมจากเยอรมัน แต่งตั้งให้รายใหม่อย่าง บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด เป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์ AUDI อย่างเป็นทางการในเมืองไทย

Audi

โดยทางเวปไซต์ Manager กล่าวว่า นาย กฤษฎา ล่ำซำ ประธานกรรมการ และประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด กล่าวว่า ทางบริษัทนี้ตนเป็นผู้ก่อตั้ง โดยมีนางสาวนวลพรรณ ล่ำซำ ร่วมถือหุ้น และทีมงานรู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการคัดเลือกจากกระบวนการคัดสรรอันเข้มข้นของ AUDI AG เยอรมนี ในการแต่งตั้งเป็นผู้รับสิทธิรายใหม่เพื่อนำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ AUDI อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยในโอกาสนี้”

นอกจากนี้ ทางผู้จำหน่ายรายเดิมอย่าง “เยอรมัน มอเตอร์ เวิร์ค” (กลุ่มยนตรกิจ คอเปอเรชั่น) ที่นำทีมโดย “ธันยนันท์ ลีนุตพงษ์” ลูกสาวของ “สรวิศย์ ลีนุตพงษ์” มีอันต้องหลุดจากการทำธุรกิจไป แต่ทว่าทาง ประธานกรรมการ และประธานกรรมการบริหาร ไมซ์สเตอร์ เทคนิค ซึ่งเป็นผู้จำหน่ายรายใหม่ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า

“ทางเราได้มีการเจรจาหารือกับผู้ถือสิทธิรายเดิมและทั้งสองบริษัทกำลังเดินหน้าประสานความร่วมมือเกี่ยวกับข้อมูลด้านต่างๆ เพื่อให้การเปิดศักราชใหม่ของ “AUDI Thailand” เป็นไปอย่างไร้รอยต่อ และเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับลูกค้าในประเทศไทยต่อไป”

Audi

และทาง ไมซ์สเตอร์ เทคนิค เตรียมจะเปิดเผยแผนการทำธุรกิจ และการนำรถยนต์ AUDI รุ่นต่างๆมาจำหน่ายที่เมืองไทย อย่างเป็นทางการในอีกไม่ช้านี้ และมีแนวโน้มว่าจะเปิดตัวบริษัท ให้สาวกได้รู้จักมากขึ้นในงาน Motor Expo 2016 ช่วงปลายปีนี้ สาวกที่หลงใหลเสน่ห์ยานยนต์สี่ห่วงไม่ควรพลาด!!

 

ที่มา Manager.co.th

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

       

5 เรื่องน่าสนใจ