สุดเจ๋ง!! BMW 5 Series ยอดรถหรู ฉลองยอดขาย 2 ล้านคัน

  • โดย : Autodeft
  • 15 เม.ย. 59
  • 7,573 อ่าน

ประวัติศาสตร์แห่งวงการยานยนต์โลกต้องต้องจารึกอีกครั้งเมื่อ BMW ฉลองความสำเร็จ BMW 5 Series เจนปัจจุบัน (F10) ด้วยยอดขายมหัศจรรย์ถึง 2 ล้านคัน

BMW 5 Series

นอกจากนี้ยอดขาย BMW 5 Series เจนปัจจุบัน กลับเพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 42 เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน (E60)  แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของยานยนต์ระดับหรูจากเยอรมนี ที่พรั่งพร้อมทั้งเทคโนโลยี ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเหนือระดับ

BMW 5 Series เริ่มต้นทำตลาดตั้งแต่ปี ค.ศ. 1972 จนถึงปัจจุบัน พร้อมมียอดขายสะสมทั่วโลก มากกว่า 7.5 ล้านคัน และลูกค้าทั่วโลกมากกว่า 347,000 ราย ต่างตอบรับ ยอดรถพรีเมี่ยมหรู ที่คราวนี้ 5 Series เจนปัจจุบัน มีทางเลือกมากกว่า รุ่นซีดาน ไม่ว่าจะเป็น รุ่น 5 ประตู ทัวร์ริ่ง และรุ่น Gran Turismo

BMW 5 Series

จากความสำเร็จของ BMW 5 Series เจนปัจจุบัน ทำให้เหล่าวิศวกรขั้นเทพ รังสรรรค์ 5 Series เจนใหม่ (G30) โดยใช้แพลตฟอร์มล่าสุด OKL โดยตัวถังเป็นการผสมผสานทั้ง อลูมีเนียม แมกนีเซียมและคาร์บอนไฟเบอร์ เพื่อให้ตัวถังน้ำหนักลดลงและมีประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันมากขึ้น

พร้อมเทคโนโลยีที่ยกมาจาก BMW 7 Series รุ่นพี่ ทั้ Remote Parking หรือระบบที่สามารถจอดรถหรือถอยรถจากช่องจอดได้โดยระบบจอสัมผัสที่กุญแจรถ ระบบจับความเคลื่อนไหวของมือ, ระบบเครื่องเสียงคุณภาพจาก Bowers & Wilkins Diamond ระบบ I Drive ระบบล็อคความเร็วคที่แบบ ไดนามิก หรือ Radar Cruise Control และระบบแจ้งเตือนเมื่อเปลี่ยนเลน Lane Changing เป็นต้น

BMW 5 Series

BMW 5 Series เจนถัดไป จะเปิดตัวครั้งแรกในช่วงปลายปี 2016 หรือต้นปี 2017 นี้  เหล่าสาวกใบพัดสีฟ้า เตรียมเก็บสตางค์ไว้รอตัวจริงได้เลย

 

ที่มา Carscoops และ Autofreaks

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ