BMW Group ประเทศไทย ฉลอง 100 บี พร้อมทุบสถิติยอดขายใหม่สูงสุดกว่า 10,000 คัน

BMW Group ประเทศไทย ประกาศความสำเร็จ ด้วยสถิติยอดขายใหม่ในปี 2558 ส่งผลให้ธุรกิจทั้งสามแบรนด์มียอดส่งมอบที่ 10,048 คัน

BMW Group ประเทศไทย ประกาศความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของการดำเนินธุรกิจใน ประเทศไทย ด้วยสถิติยอดขายใหม่ในปี 2558 ส่งผลให้ธุรกิจทั้งสามแบรนด์มียอดส่งมอบที่ 10,048 คัน ซึ่งเป็นสถิติที่สูงที่สุดนับตั้งแต่เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทย และนับเป็นการสร้างสถิติแห่งความสำเร็จของแต่ละแบรนด์

มร. แมทธิอัส พฟาลซ์ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า “ปี 2558 ที่ผ่านมาเป็นปีที่ประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมของ BMW Group ด้วยการสร้างสถิติใหม่เฉลิมฉลองความสำเร็จของการดำเนินธุรกิจที่จะครบรอบ 100 ปีของ BMW Group ทั่วโลก ในเดือนมีนาคม 2559 ที่จะถึงนี้ ด้วยยอดขายสูงสุดทั่วโลกมากกว่า 2.2 ล้านคัน ส่งผลให้มีการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วที่ 6.1 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า และทำให้ รักษาตำแหน่งผู้นำในตลาดรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมของโลกได้ต่อเนื่องกันเป็นปีที่ 11”

“ปี 2558 นับเป็นอีกปีแห่งประวัติศาสตร์ของ BMW Group ประเทศไทย ด้วยยอดขายที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน โดยมียอดขายรถยนต์ BMW 7,751 คัน เพิ่มขึ้น 4 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับ ปีก่อนหน้า และ MINI ที่มียอดจำหน่ายผ่านสี่หลักเป็นครั้งแรกด้วยจำนวน 1,017 คัน เพิ่มขึ้น 10 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า แสดงให้เห็นถึงความต้องการในรถยนต์ ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ยอดขายของ BMW Motorrad ก็ได้สร้างสถิติใหม่ด้วยยอดขายรวมทั้งสิ้น 1,280 คัน เพิ่มขึ้นถึง 83 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า นับเป็นอัตราการเติบโตที่สูงที่สุดในประเทศไทย ซึ่งคิดเป็น 4 เท่าของอัตราการเติบโตของตลาดบิ๊กไบค์โดยประมาณทั้งหมด”

“การเติบโตของ BMW ในประเทศไทย สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการและความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่มีต่อรถยนต์รุ่นต่างๆ ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ความสำเร็จของเราในครั้งนี้เป็นผลจากยนตรกรรมที่เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมล้ำสมัยและดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ คุณค่าแห่งแบรนด์ดังกล่าวยังเป็นที่ประจักษ์แก่ลูกค้าชาวไทย ในด้านความดึงดูดใจที่มีความเฉพาะตัว และยังสร้างความมั่นใจในสมรรถนะด้านความประหยัดพลังงานสูงสุด พร้อมมอบความสะดวกสบายและสามารถไว้วางใจได้ในการรับประกันที่ได้ขยายขอบเขตเป็นระยะเวลา 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง เพื่อเป็นของขวัญในโอกาสครบรอบ 100 ปีของ BMW Group ทั่วโลกในปี 2559 นี้”

เดินหน้าต่อเนื่องสู่อนาคตแห่งความยั่งยืน

BMW Group ประเทศไทย ได้ขยายสถานีชาร์จ BMW i pure Wallbox ซึ่งพร้อมให้บริการชาร์จแบตเตอรี่ BMW ตระกูล i สำหรับลูกค้าที่ซื้อรถยนต์จากผู้จำหน่าย อย่างเป็นทางการเท่านั้น โดยเตรียมที่จะขยายไปยังศูนย์การค้าและโรงแรมในระดับห้าดาวเพื่อขยายการให้บริการแก่ลูกค้าได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น

การขยายคลังอะไหล่ BMW Group ประเทศไทย ลงทุนด้วยเม็ดเงินกว่า 220 ล้านบาท เพื่อรองรับการให้บริการที่รวดเร็วครบครัน และเตรียมย้ายคลังอะไหล่ไปยังถนนบางนา–ตราด ภายในนิคมอุตสาหกรรมเทพารักษ์ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 14,000 ตารางเมตร รองรับการเก็บอะไหล่กว่า 40,000 รายการ และเพิ่มจำนวนการส่งอะไหล่ได้กว่า 2,000 ไลน์ต่อวัน ในช่วงกลางปี 2559 นี้

ด้านเครือข่ายการจำหน่ายยังมีการขยายในจังหวัดสำคัญทางภาคใต้และภาคเหนือ ภายในปี 2559 ได้แก่ ผู้จำหน่าย BMW แห่งใหม่ 2 แห่ง MINI 2 แห่ง ในภูเก็ตและหาดใหญ่ และ BMW Motorrad 2 แห่ง ในภูเก็ตและพิษณุโลก พร้อมมุ่งนำเสนอบริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าทุกท่าน

นอกจากนี้ BMW Group แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย ยังได้ขยายโครงการพัฒนาบุคลากรด้านเมคคาทรอนิกส์ ร่วมกับทางวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ โดยในปี 2559 นี้ จะเริ่มการพัฒนาบุคลากรร่วมกับโรงเรียนจิตรลดา (สายวิชาชีพ) เป็นปีแรก ด้วยจุดประสงค์ในการพัฒนาศักยภาพอาชีวศึกษาไทย รวมถึงทักษะและความสามารถของบุคลากรด้านยานยนต์ให้เทียบเท่าระดับสากล พร้อมรองรับการก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

ในปี 2559 นี้ BMW Group ประเทศไทย ได้ประกาศการเปิดตัวรุ่นใหม่ล่าสุดในประเทศไทย ที่พร้อมจะมานำแสดงในงาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 37 ด้วย BMW 330 e Plug-In Hybrid  ยนตรกรรมแห่งความยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม BMW X1 sDrive18d ใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 2

สำหรับแฟน BMW M เราจะได้นำ BMW M2 Coupe มาเปิดตัวในประเทศไทยเป็นครั้งแรก เพื่อลูกค้าที่ชืนชอบการขับขี่แบบสปอร์ตโดยเฉพาะ ส่วน MINI เตรียมนำ MINI Convertible รุ่นใหม่ล่าสุด มาให้แก่แฟน MINI ในประเทศไทยเป็นครั้งแรกในงาน เช่นกัน”

BMW Motorrad ย้งได้นำเสนอมอเตอร์ไซค์ BMW S 1000 RR ในชุดสีใหม่ Black Storm Metallic/Racing Red และยังจัดทำชุดแต่งพิเศษสำหรับ BMW R 1200 GS เพื่อร่วมเฉลิมฉลองรายการแข่งขันมอเตอร์ไซค์วิบากระดับโลก International GS Trophy 2016 ซึ่งจะจัดการแข่งขันที่จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ถึง 5 มีนาคมนี้

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ