BMW Motorrad ประเทศไทย ทำลายสถิติด้วยยอดขาย 1,280 คัน อัตราการเติบโตสูงสุดเป็นประวัติการณ์

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 24 ม.ค. 59
  • 6,806 อ่าน

BMW Motorrad ประเทศไทย สร้างสถิติยอดขายใหม่สำหรับปี 2558 สูงสุดเกินหนึ่งพันคัน พร้อมเปิดตัว “BMW Motorrad Studio” โดย เยอรมัน ออโต้ ป๊อบอัพสโตร์แห่งแรกใจกลางย่านธุรกิจราชประสงค์

 

 

BMW Motorrad ประเทศไทย สร้างสถิติยอดขายใหม่สำหรับปี 2558 สูงสุดเกินหนึ่งพันคัน พร้อมเปิดตัว “BMW Motorrad Studio” โดย เยอรมัน ออโต้ ป๊อบอัพสโตร์แห่งแรกใจกลางย่านธุรกิจราชประสงค์

มร.แมทธิอัส พฟาลซ์ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า “ในปี 2558 BMW Motorrad สร้างสถิติใหม่ในประเทศไทย ด้วยจำนวนส่งมอบรถมอเตอร์ไซค์ทั้งสิ้น 1,280 คัน เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันในปีก่อนหน้าถึง 83 เปอร์เซ็นต์ และเป็นอัตราการเติบโตที่สูงที่สุดของ BMW Motorrad ประเทศไทย ซึ่งคิดเป็น 4 เท่าของอัตราการเติบโตของตลาดบิ๊กไบค์โดยประมาณทั้งหมด”

ในปี 2558 BMW Motorrad สานต่อความสำเร็จด้วยการเปิดตัวมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น BMW F 800 GT มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่งขนาดกลาง BMW R nineT (Limited Edition) บิ๊กไบค์ดีไซน์คลาสสิก พร้อมชุดแต่งพิเศษจาก Roland Sands ซึ่งจัดทำขึ้นพิเศษเพียง 15 คัน เพื่อเฉลิมฉลอง 15 ปี แห่งความสำเร็จของ BMW Motorrad ในประเทศไทย รวมถึงการเผยโฉม BMW G 310 R มอเตอร์ไซค์โรดสเตอร์รุ่นแรกที่ใช้เครื่องยนต์ขนาดต่ำกว่า 500 ซีซี เป็นครั้งแรกในทวีปเอเชีย ในงาน Motor Expo 2015 นอกจากนี้ ยังมีการประกอบมอเตอร์ไซค์ในประเทศเพิ่มขึ้นอีกหลายรุ่น ได้แก่ BMW F 800 GT, BMW S 1000 R และ BMW S 1000 RR รวมถึงมอเตอร์ไซค์ในซีรี่ส์ GS ทุกรุ่น

มร.มาร์คุส เกลเซอร์ ผู้อำนวยการ BMW Motorrad ประเทศไทย กล่าวว่า “จากความสำเร็จอันโดดเด่นและเป็นการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของ BMW Motorrad ในปีที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงความต้องการมอเตอร์ไซค์ BMW ของลูกค้าชาวไทยที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มีโชว์รูมและศูนย์บริการครอบคลุมทั่วประเทศ ซึ่งในปัจจุบันมีโชว์รูมทั้งหมด 10 แห่ง รวมทั้งโชว์รูมที่มีแผนจะเปิดตัวในปี 2559 นี้อย่างน้อยอีก 1 แห่ง นอกจากนี้ การเปิดตัวป๊อบอัพสโตร์แห่งแรก ในศูนย์การค้าใจกลางย่านธุรกิจของกรุงเทพฯ เช่นนี้ นับเป็นอีกหนึ่งโอกาสใหม่ในการเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น”

 

“ในปี 2559 นี้ เรามีแผนที่จะเปิดตัว BMW S 1000 RR ในชุดสีใหม่ Black Storm Metallic/Racing Red นอกจากนี้ยังจัดทำชุดแต่งพิเศษสำหรับ BMW R 1200 GS เพื่อสนับสนุนรายการแข่งขันมอเตอร์ไซค์วิบากระดับโลก International GS Trophy 2016 ซึ่งจะจัดแสดงที่โชว์รูม BMW Motorrad ทั่วประเทศ และเรายังเตรียมนำเสนอชุดอุปกรณ์การขับขี่คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด พร้อมทั้งสินค้าไลฟ์สไตล์ต่างๆ ให้กับสาวก ตลอดทั้งปี” มร.มาร์คุส กล่าวเสริม

นายปิยวิทย์ เขมะรังสรรค์ ประธานบริษัท เยอรมัน ออโต้ กล่าวว่า สำหรับ BMW Motorrad Studio โดย เยอรมัน ออโต้ ตั้งอยู่ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ใจกลางย่านธุรกิจสำคัญของกรุงเทพมหานคร  ครอบคลุมพื้นที่ 120 ตารางเมตร ประกอบด้วยโซน BMW Motorrad Lifestyle & Accessories จัดแสดงชุดอุปกรณ์การขับขี่ที่มีดีไซน์โดดเด่น ทันสมัย เสริมความปลอดภัยขณะขับขี่ และอุปกรณ์ตกแต่งมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาขึ้นโดยเฉพาะสำหรับมอเตอร์ไซค์ BMW ทุกรุ่น เพื่อเติมเต็มสุนทรียภาพในการขับขี่สำหรับลูกค้า พร้อมด้วยพนักงานขายซึ่งได้รับการอบรม พร้อมให้คำปรึกษาทางด้านการขายระดับมืออาชีพเพื่อมอบความประทับใจเหนือระดับให้กับลูกค้าทุกท่าน

นอกจากการเสริมทัพรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ๆ และการขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายอย่างต่อเนื่อง บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ยังให้ความสำคัญกับการสร้างประสบการณ์ลูกค้าและการสร้างความตื่นตัวให้กับวงการบิ๊กไบค์ในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยในปี 2559 นี้ จะเป็นครั้งแรกที่มีการจัดการแข่งขันมอเตอร์ไซค์วิบากระดับโลก International GS Trophy 2016 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ถึง 5 มีนาคมนี้

นอกจากนี้ BMW Motorrad ประเทศไทย ยังได้จัดงาน BMW Motorrad Days 2015 ขึ้นเป็นครั้งแรก เมื่อปลายปีที่ผ่านมา นับเป็นงานเทศกาลมอเตอร์ไซค์ที่ยิ่งใหญ่ของตลาดบิ๊กไบค์ในประเทศไทย เพื่อมอบประสบการณ์และความสนุกสนานให้แก่คนรักบิ๊กไบค์ไม่จำกัดยี่ห้อในประเทศไทย โดยจะยังคงมีการจัดกิจกรรมลักษณะนี้อย่างต่อเนื่อง

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

[GALLERY1607]

[GALLERY1608]

[GALLERY1846]

 

5 เรื่องน่าสนใจ