BMW ignite Straight 6 เผยที่สุดสองสไตล์ BMW Motorrad 6 สูบ

  • โดย : Autodeft
  • 25 เม.ย. 58
  • 10,421 อ่าน

BMW เผยสองมอเตอร์ไซค์จากโครงการ BMW Ignite Straight 6 สร้างสรรค์ผลงานให้เครื่อง 6 สูบมีหลากสไตล์ในตัวตน

 

กล่าวถึงรถจักรยานยนต์ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก แบรนด์  BMW Motorrad  ถือว่าเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่มีความสำคัญต่อสาวกสองล้อทั่วโลก ด้วยชื่อเสียงที่สั่งสมมายาวนาน และพวกเขากำลังหาแนวทางใหม่ๆ มาตอบโจทย์ลูกค้าที่พยายามมองหาความแตกต่าง

การเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์   BMW R nine T เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ค่ายรถมอเตอร์ไซค์   BMW   เปิดมุมมองใหม่ของค่าย โดยเฉพาะการพัฒนารถให้โดนใจลูกค้ามากขึ้น ด้วยการใช้นักแต่งรถชั้นนำเข้ามามีบทบาทในการพัฒนาตัวตนของรถจากแพลทฟอร์มเดิมให้ขยายออกไปตามความต้องการที่แตกต่างและหลากหลาย  ภายใต้เครื่องยนต์  6  สูบ ขนาด 1,649 ซีซี

BMW  ignite Straight 6

โครงการใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า  BMW Ignite Straight 6  เป็นโครงการที่เกิดภายใตแนวคิดการขยายไลน์รถมอเตอร์ไซค์   BMW 6  สูบ ให้ตอบสนองในการขับขี่ได้ดีขึ้น ในรูปแบบต่าง โดยทางบริษัทได้ให้ ทาง  BMW Motorrad Japan   เอารถมอเตอร์ไซค์  BMW K1600 GTL  ไปให้สองนักแต่งมอเตอร์ไซค์ชาวญี่ปุ่น ได้แก่ นาย เคนจิ นาไก จาก Len ‘s Factory   และ นาย ไคจิ คาวากิตะ จาก  Hot Dock Custom สร้างความแตกต่าง

 

ผลงานชิ้นแรกที่เกิดจาก  BMW ignite Straight 6 มาจากนาย เคนติ ถูกตั้งชื่อว่า Ken’s Factory Special  ตัวตนใหม่จากการปลุกปั่นของนักแต่งรถ ที่ต้องการนำเสนอตัวตนของความแตกต่างในรถมอเตอร์ไซค์ ด้วยการให้รายละเอียดใหม่ เปลี่ยนจากรถทั่วริ่งเป็นในสไตล์ของรถแบบ   Bagger

การออกแบบรถเปลี่ยนใหม่ เริ่มงานด้วยการเปลี่ยนชุดโช๊คหน้าไปใช้ในแบบรถช็อปเปอร์ และลดแฟริ่งตัวถังใหม่หมด เขายังจัดการปรับที่นั่งเบาะให้เตี้ยลง ซึ่งการปรับตัวตนแบบนี้ทำให้ได้รถที่เป็นสไตล์ใหม่จากจิตวิญญาณเดิมขึ้นมา และให้ความลงตัวที่แตกต่างจากเดิมโดยสิ้นเชิง โดยเฉพาะล้อหน้าขนาด 23  นิ้ว และล้อหลังขนาด 20 นิ้วสร้างความแปลกแตกต่าง

BMW  ignite Straight 6

BMW  ignite Straight 6

 

อีกผลงานจากนาย คาวากิตะ ถูกเรียกว่า  BMW Juggernaut   ในขณะที่ผลงานแรกเน้นสไตล์ของช๊อปเปอร์ ผลงานที่สองจากโครงการนี้ทำให้คุณทึ่งมากกว่าด้วยสไตล์ที่คุณคงจะคิดว่า นี่มันรถมอเตอร์ไซค์สำหรับภาพยนตร์เรื่อง   Madmax  หรือเปล่า

ตัวตนเดิมในสไตล์ทัวร์เรอร์เดิมถูกปรับใหม่หมด จนไม่เหลือคราบ ที่จริง มันดูเหมือนรถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกนำมาใช้เพื่อการทหารมากกว่าขี่เที่ยว

ทางด้านนักออกแบบ บอกว่าเขาได้ความคิดมาจากภาพเก่าๆ  และมันอาจจะเป็นสิ่งที่น่าจะมีการเกิดขึ้นในอนาคต เขายอมรับว่ามันเป็นงานยากในการให้รายละเอียดกับรถ แต่ก็ทำได้ในที่สุด ซึ่งทั้งหมดถูกแต่งให้มีสไตล์ ไม่ว่าการปรับชุดโช๊คหน้า หรือ Duolever suspension  ทางด้านหลัง อาจจะเป็นงานายาก แต่ท้ายสุด มันก็เป็นไปได้

BMW  ignite Straight 6

BMW  ignite Straight 6

BMW  ignite Straight 6

 

ทั้งนี้ โครงการ   BMW ignite Straight 6  เป็นโครงการที่จัดขึ้นภายในญี่ปุ่นเท่านั้น โดยเปิดให้นักต่างรถมีโอกาสสร้างสรรค์แนวความคิดของพวกเขาอย่างอิสระ ภายใต้   BMW K1600 GTL

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1339] [GALLERY1340]

5 เรื่องน่าสนใจ