ถ้าต้องการเงินทันใจโปรดเรียกใช้ BMW I3 เวอร์ชั่น รถ ATM Mobile

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 30 เม.ย. 58
  • 7,736 อ่าน

Idea Bank ธนาคารชื่อดังของโปแลนด์ผุดไอเดียใหม่ด้วยการเรียกใช้บริการรถ ATM เคลื่อนที่ผ่านทางแอฟจากสมาร์ทโฟนโดยทาง Idea Bank เลือกรถ BMW I3 รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกมาดัดแปลงให้เป็นรถ ATM เคลื่อนที่

 

 

 

ทุกวันนี้เทคโนโลยีที่เริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์ เรียกรถแท็กซี่ผ่านทางแอฟพลิเคชั่น ทำธุรกรรมต่างๆเกี่ยวกับธนาคารผ่านทาง Mobile Banking เป็นต้น ซึ่งล้วนเป็นสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวก และไม่ต้องเสียเวลาเสียเงินไปกับเดินทางไปห้างหรือไปธนาคารสาขาอื่นๆ

ล่าสุดธนาคาร Idea Bank จากโปแลนด์ผุดไอเดียใหม่จับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่าง BMW I3 มาดัดแปลงให้เป็นรถ ATM เคลื่อนที่หรือรถ ATM Mobile เพื่อให้ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางไปกดเงินที่ตู้ ATM ตามธนาคาร หรือแหล่งชุมชนแหล่งที่ไกลจากบ้านของลูกค้า

โดยลูกค้าสามารถเรียกรถ BMW I3 เวอร์ชั่นรถ ATM เคลื่อนที่มาใช้งานได้ โดยต้องโหลดแอฟพลิเคชั่น IdeaBank Money Collection ที่พัฒนาโดย iTaxi สำหรับสามาร์ทโฟนที่ใช้ระบบ IOS และ Android

นอกจากนี้ยังสามารถจองรถ BMW I3 เวอร์ชั่นรถ ATM เคลื่อนที่ล่วงหน้าได้โดยสามารถเลือกวัน ช่วงเวลา และสถานที่ที่ลูกค้าต้องการที่จะให้รถ ATM เคลื่อนที่มาบริการและยังสามารถตรวสอบสถานะของรถ ATM เคลื่อนที่ว่าตอนนี้อยู่ที่แถวไหนและใช้ระยะเวลาเท่าไหร่ที่จะถึงสถานที่ที่ลูกค้านัดหมาย

ด้านข้อมูลสเปคคร่าวๆของ BMW I3 ที่มาดัดแปลงเป็นรถ ATM เคลื่อนที่ นี้เป็นรถยนต์พลังไฟฟ้าคันแรก โดยมอเตอร์ฟ้าให้กำลังขับเคลื่อนเท่ากับ เครื่องยนต์ 168  แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร สามารถขับได้ทุกวันด้วยระยะทางประมาณ 130-160 ก.ม. และยังเพิ่มระยะทางอีกกว่า 20 ก.ม. ถ้าเดินทางด้วยโหมด  Eco Pro  หรือ  Eco Pro +และยังมีออพชั่นเครื่องยนต์ 2 สูบ สำหรับเพิ่มระยะทางถ้าต้องขับทางไกล ทำให้สามารถขับ ได้ อีก 300 ก.ม.

โดยรถ BMW i3 เวอร์ชั่นรถ ATM เคลื่อนที่ คันแรกคันนี้จะทดลองให้บริการที่ถนนของกรุงวอร์ซอ และถ้าหากประสบความสำเร็จจะขยายการบริการไปยังเมืองอื่นๆทั่วโปแลนด์
 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY16]
 

5 เรื่องน่าสนใจ