ทันใจขาซิ่ง!! BMW M2 Coupe เปิดไลน์ประกอบแล้วที่เยอรมนี

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 20 ต.ค. 58
  • 4,998 อ่าน

BMW เปิดไลน์ประกอบ BMW M2 Coupe เพื่อส่งมอบให้ลูกค้าขาซิ่งทั่วโลกได้ยลโฉมเป็นเจ้าของ

 

 

พึ่งจะเปิดตัวได้ไม่นาน BMW M2 Coupe ทายาทพันธุ์แรงคนใหม่ ก็กลายเป็นรถสปอร์ตคูเป้รุ่นจิ๋ว ที่ร้ายกาจและถูกอกถูกใจเหล่าสาวกขาซิ่งโดยเฉพาะ

ล่าสุด BMW เปิดไลน์ประกอบ BMW M2 Coupe ที่โรงงานในเมืองไลพ์ซิก (Leipzig) ประเทศ เยอรมนี เพื่อรองรับความต้องกรของลูกค้าทั่วทุกมุมโลก ที่สนใจอยากเป็นเจ้าของ น้องฟ้าจอมซิ่งจากเยอรมัน

ช้อมูลคร่าวๆ BMW M2 Coupe สปอร์ตคูป้ 2 ประตูที่พัฒนามาจาก BMW 2 Series Coupe เข้มดุดันด้วย กันชนหน้าใหม่พร้อมสเกริ์ตในตัวและออกแบบช่องระบายอากาศใหม่เพื่อประสิทธิภาพในการระบายอากาศที่มากขึ้น กันชนหลังใหม่พร้อมชุดรีดอากาศ หรือ Diffuser ท่อไอเสียแบบ 4 ท่อ ซุ้มล้อออกแบบใหม่เพื่อรองรับความเร้าใจด้วยล้ออัลลอยด์ดีไซน์พิเศษขนาด 19 นิ้ว และยางเกรดสูง  Michelin Pilot Super Sport

ขุมพลัง BMW M2 Coupe มาพร้อมเครื่อง TwinPower Turbo ขนาด 3.0 ลิตร 6 สูบแถวเรียง รีดแรงม้าสูงสุดได้ 365 แรงม้า แรงบิด 464 นิวตันเมตร และถ้าใช้โหมด Overboost จะเพิ่มแรงบิดมากขึ้น 499 นิวตันเมตรจับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ทำให้อัตราเร่ง 0-100 กม. ทำได้ 4.4 วินาที ความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม. และยังมีเกียร์คลัตช์คู่ 7 สปีด (M Double Clutch Transmission) ทำให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ทำได้เร็วสุด 4.2 วินาที

BMW M2 Coupe จะเริ่มจำหน่ายที่อเมริกาในช่วงต้นปี 2016 ส่วนประเทศอื่นๆจะเปิดตัวตามหลัง อเมริกา เร็วๆนี้ แฟนๆขาซิ่งไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

[GALLERY1697]

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ