BMW M2 Coupe น้องเล็กสุดจี๊ดเผยโฉมแล้ว

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 14 ต.ค. 58
  • 5,201 อ่าน

BMW เปิดตัว BMW M2 Coupe ทายาทคนใหม่จากตระกูล M พร้อมพลังแรง 364 แรงม้า

 

 

นอกจาก BMW จะมีโปรดักส์หลากลายไม่ว่าจะเป็นรถหรูระดับ Luxury รถอเนกประสงค์ SUV และมอเตอร์ไซค์ Mototrad ในส่วนรถแรง ก้ไม่น้อยหน้า มี BMW M เสริมทัพให้ลูกค้าได้เลือกกันอย่างจุใจ และทายาทคนใหม่ที่จะเข้ามาเติมเต็มความแรงเร้าใจให้มากขึ้นด้วย BMW M2 Coupe

BMW M2 Coupe เป็นการนำ BMW 2 Series Coupe มาพัฒนาเปลี่ยนตัวตนใหม่ ให้เป็นสปอร์ตคูป้ 2 ประตู ที่เล็กและร้ายกาจ ด้วยรูปโฉมนวลพรรณภายนอก เริ่มจาก กันชนหน้าใหม่พร้อมสเกริ์ตในตัวและออกแบบช่องระบายอากาศใหม่เพื่อประสิทธิภาพในการระบายอากาศที่มากขึ้น กันชนหลังใหม่พร้อมชุดรีดอากาศ หรือ Diffuser และท่อไอเสียแบบ 4 ท่อ ซุ้มล้อออกแบบใหม่เพื่อรองรับความสปอร์ตเร้าใจกับล้ออัลลอยด์ดีไซน์พิเศษขนาด 19 นิ้ว และยางเกรดสูง  Michelin Pilot Super Sport

ภายในโดดเด่นไม่แพ้ภายนอก ด้วยเบาะนั่งหนังแท้ Dakota เย็บด้วยด้ายสีฟ้า และปั้มโลโก้ M บนพนักพิงเบาะ แถมที่วางเท้า พวงมาลัยหุ้มหนัง และสคัพเพลทข้างประตู ปักตราโลโก้ M และแผงตกแต่งหน้าปัด และแผงประตูตกแต่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์

BMW M2 Coupe มาพร้อมขุมพลังที่จัดจ้าน ดุดัน ด้วยเครื่องเบนซิน TwinPower Turbo ขนาด 3.0 ลิตร 6 สูบแถวเรียง รีดแรงม้าสูงสุดได้ 365 แรงม้า แรงบิด 464 นิวตันเมตร และถ้าใช้โหมด Overboost จะเพิ่มแรงบิดมากขึ้น 499 นิวตันเมตรจับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ทำให้อัตราเร่ง 0-100 กม. ทำได้ 4.4 วินาที ความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม. และยังมีเกียร์คลัตช์คู่ 7 สปีด (M Double Clutch Transmission) ทำให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ทำได้เร็วสุด 4.2 วินาที

นอกจากเครื่องทรงพลัง 365 แรงม้า แล้วยังมีนัวตกรรมใหม่ๆไม่ว่าจะเป็นพวงมาลัยพาวแวอร์แบบไฟฟ้าพร้อมดิกส์เบรก 4 ล้อ พร้อมคาลิปเปอร์ 2 ลูกสูบ ช่วยให้หยุดรถได้ทันใจขึ้น

สาวกรถแรงถ้าอยากสัมผัส BMW M2 Coupe ตัวจริง ทางค่ายตราใบพัดฟ้า แจ้งมาว่า จะเริ่มจำหน่ายที่อเมริกาในช่วงต้นปี 2016 ส่วนประเทศอื่นๆจะเปิดตัตามหลัง อเมริกา เร็วๆนี้

ที่มาคลิ๊ป Youtube : BMW 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

[GALLERY1697]

5 เรื่องน่าสนใจ