เปลี่ยนเล็กๆ!! BMW M2 Coupe หล่อเดิมเพิ่มเติมความใหม่

  • โดย : Autodeft
  • 4 พ.ค. 60
  • 6,534 อ่าน

เปิดตัวมา 2 ปี เป็นที่ชื่นชอบของบรรดาขาซิ่งสำหรับ BMW M2 Coupe น้องเล็กจากตระกูล M ที่ไปได้สวยตลาดรถแรงทั้งคล่องตัวและพลังโหดระดับเทพที่หาตัวจับยาก

BMW M2 Coupe

ล่าสุดจะเผยรุ่นปรับโฉมหรือ Facelift บอกตามตรงเลยว่าเปลี่ยนตรงไหน ? แต่ถ้ามองกันลึกๆนั้น ภายนอกแทบไม่ต่างจากรุ่นเดิมทั้งกันชนหน้าใหม่พร้อมสเกริ์ตในตัวและออกแบบช่องระบายอากาศเพื่อประสิทธิภาพในการระบายอากาศที่มากขึ้น กันชนหลังใหม่พร้อมชุดรีดอากาศ หรือ Diffuser และท่อไอเสียแบบ 4 ท่อ ซุ้มล้อออกแบบใหม่เพื่อรองรับความสปอร์ตเร้าใจกับล้ออัลลอยด์ดีไซน์พิเศษขนาด 19 นิ้ว และยางเกรดสูง Michelin Pilot Super Sport แต่ได้ไฟหน้าใหม่แบบ full-LED adaptive สไตล์ “angel eyes” กับไฟท้าย LED มีการปรับเปลี่ยนใหม่

ภายในยังคงเดิมทั้ง ด้วยเบาะนั่งหนังแท้ Dakota เย็บด้วยด้ายสีฟ้า และปั้มโลโก้ M บนพนักพิงเบาะ แถมที่วางเท้า พวงมาลัยหุ้มหนัง และสคัพเพลทข้างประตู ปักตราโลโก้ M และแผงตกแต่งหน้าปัด และแผงประตูตกแต่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ แต่ระบบความบันเทิง BMW’s iDrive infotainment อาจได้เวอร์ชั่นล่าสุดมาติดตั้งด้วย

ขุมพลังยังจัดจ้าน ดุดัน เช่นเดิมด้วยเครื่องยนต์เบนซิน TwinPower Turbo ขนาด 3.0 ลิตร 6 สูบแถวเรียง รีดแรงม้าสูงสุดได้ 365 แรงม้า แรงบิด 465 นิวตันเมตร และถ้าใช้โหมด Overboost จะเพิ่มแรงบิดมากขึ้น 499 นิวตันเมตรจับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ทำให้อัตราเร่ง 0-100 กม. ทำได้ 4.4 วินาที ความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม. และยังมีเกียร์คลัตช์คู่ 7 สปีด (M Double Clutch Transmission) ทำให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ทำได้เร็วสุด 4.2 วินาที

BMW M2 Coupe

พร้อมพวงมาลัยพาวแวอร์แบบไฟฟ้าพร้อมดิกส์เบรก 4 ล้อ พร้อมคาลิปเปอร์ 2 ลูกสูบ ช่วยให้หยุดรถได้ทันใจขึ้น และถ้าอยากสัมผัสรถยนต์แรง BMW M2 Coupe รุ่นปรับโฉม แว่วๆมาว่าเริ่มจำหน่ายในช่วงปีหน้า พร้อมการมาของ รุ่นพิเศษ M2 CS

ที่มา Motor 1 และ Bimmertoday

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com