ลือหนัก บีเอ็มดับเบิ้ลยูอาจผลิตซูเปอร์คาร์ ที่แรงกว่า BMW i8 2 เท่า

หลังจากค่ายใบพัดสีฟ้าจากเมืองเบียร์ บีเอ็มดับเบิ้ลยู ประสบความสำเร็จกับยอดขายรถยนต์สปอร์ต Plug-in Hybrid ตัวแรง BMW i8 มาแล้ว ทำให้มีข่าวลือสนั่นออกมาว่า ทางค่ายเตรียมก้าวไปอีกขั้น ด้วยการผลิตรถยนต์ซูเปอร์คาร์ PHEV ที่แรงกว่า BMW i8 ถึง 2 เท่า

BMW

ข่าวลือของการผลิตรถยนต์ Super Car จาก BMW นั้นออกมาจากการให้สัมภาษณ์ของ Klaus Frohlich บอร์ดบริหารของบีเอ็มดับเบิ้ลยู ได้ให้ข้อมูลกับสื่อแห่งหนึ่งของประเทศอังกฤษว่า "ถ้าคุณเป็นวิศวกรผลิตรถยนต์ ในครั้งหนึ่งของชีวิต คุณต้องอยากผลิตรถยนต์ซูเปอร์คาร์สักคันหนึ่ง และผมคิดว่า ระบบไฟฟ้าอาจจะเป็นส่วนหนึ่งในนั้น" ทำให้เรื่องนี้เกิดกระแสข่าวออกมาว่า ทางค่ายกำลังซุ่มพัฒนารถยนต์ซูเปอร์คาร์แบบเสียบปลั๊ก Plug-in Hybrid แบบเดียวกับรถสปอร์ตตัวท็อป BMW i8 แต่จะมีกำลังมากกว่า 2 เท่า โดยคาดว่าจะใช้เป็นเครื่องยนต์  6 สูบ Turbo บวกกับพลังจากมอเตอร์ไฟฟ้า ทำให้รถยนต์ Super Car คันนี้มีกำลังรวมมากกว่า 700 แรงม้า ตัวถังทั้งหมดจะผลิตขึ้นมาจาก Carbon fiber เพื่อลดน้ำหนักของตัวรถให้ได้มากที่สุด

BMW

ถ้าข่าวลือเรื่องบีเอ็มดับเบิ้ลยูผลิตรถซูเปอร์คาร์เป็นจริง รถคันนี้ก็จะขึ้นไปเป็นคู่แข่งกับ Super Car อย่าง Acura NSX ที่เป็นซูเปอร์คาร์พลัง PHEV, McLaren ที่มีแผนผลิตรถประเภทเสียบปลั๊กให้ได้ 50% ภายในปี 2022 และ 100% ในปี 2025 ทันที

ข้อมูลจาก Roadshow

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ