ฟังปาก BMW นะคะ!!! ว่าไม่ร่วมสังฆกรรมทำรถกระบะเหมือนคู่แข่ง

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 9 พ.ค. 58
  • 14,844 อ่าน

BMW ยืนกรานออกมาแล้วว่าจะไม่ร่วมสังฆกรรมทำรถกระบะ เหมือนคู่แข่งที่กลังซุ่มทำอยู่เนื่องจากห่วงภาพลักษณ์ของตัวเอง

 

 

 

BMW ค่ายรถยนต์หรูจากเยอรมนี ที่มีความหลากหลายในตัวผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นรถเก๋งซาลูน รถคูเป้ รถเปิดประทุน รถอเนกประสงค์ Crossover และมอเตอร์ไซค์สมมรถนะสูงหรือ Motorrad จนมียอดขายสูงสุดเกือบทุกรุ่นทั่วโลกรวมถึงเมืองไทยที่ความนิยมยังเหนียวแน่น เหมือนเดิม

แต่มีตลาดอีกกลุ่มที่ BMW ไม่ขอร่วมสังฆกรรมด้วยนั่นก็คือตลาดรถกระบะจากคำอธิบายของนาย Hendrik von Kuenheim รองประธานอาวุโส BMW เอเชียแปซิฟิคและแอฟริกาใต้อธิบายว่า เหตุผลที่ทาง BMW ไม่สู้ศึกเพราะเราไม่เคยมีประสบการณ์ในตลาดรถกลุ่มนี้รวมถึงเป็นห่วงในเรื่องภาพลักษณ์และชื่อเสียงของตัวเองตามคอนเซปต์ Ultimate Driving Machine ที่สั่งสมมาหลายปี

ถึงแม้ตลาดรถกระบะทั่วโลกจะมีศักยภาพมากในตอนนี้แต่ BMW รู้ตัวเองอยู่เสมอว่าที่ประสบความสำเร็จมาได้เพราะทำสิ่งที่ถนัดมาตลอดทั้งตลาดรถหรูกับมอเตอร์ไซค์ Motorrad และยังไม่กล้าที่จะเปิดไลน์การผลิตรถกระบะเป็นจำนวนมากเพื่อเจาะตลาด Mass ส่วน BMW 2 Series Active Tourer กับรุ่น Gran Tourer เป็นรถในแบบ Minivan ที่เน้นการใช้งานเป็นหลัก เครื่องยนต์เป็นแบบ 3 สูบและเป็นรถขับหน้า ถึงแม้ว่ารุ่นนี้จะออกมาผิดคอนเซ็ปต์ที่เราตั้งใจไว้ก็ตาม

ในขณะที่คู่แข่งสัญชาติเดียวกันอย่าง Mercedes-Benz ซุ่มทำรถกระบะในสังกัดโดยการนำพื้นฐานของ Nissan NP300 Navara มาพัฒนาให้สมบูรณ์แบบส่วนชื่อรุ่นนั้นอาจมีแนวโน้มที่จะเรียกชื่อว่ารุ่น GLT โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปี 2020

ต้องติดตามกันแล้วว่าเมื่อ BMW ยืนกรานที่จะไม่ทำตลาดรถกระบะแต่คู่แข่งอย่าง Mercedes-Benz ที่กำลังพัฒนาอยู่ตอนนี้และจะมีปฏิกิริยาต่อค่ายใบพัดสีฟ้าอย่างไรนั้นต้องติดตามในตอนต่อไป

ที่มา Worldcarfans

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com


[GALLERY1362]

5 เรื่องน่าสนใจ